Chuyên mục
Chuyên mục xì gà khác

Vì sao bảo quản thuốc xì gà bằng gỗ tuyết tùng

Nếu như hút ciga là một nghệ thuật thì việc bảo quản chúng cũng vậy. Việc bảo quản những điếu thuốc xì gà thật chẳng đơn giản chút nào nhưng nếu bạn đã biết cách thì chính bạn lại giúp cho điếu ciga của bạn trở nên ngon hơn. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những hộp ciga mà bạn mua thường được làm từ gỗ tuyết tùng hay không? Chúng thực sự có ích rất nhiều trong việc bảo quản ciga đấy.

xi-ga-quan-may-khac-biet-voi-cigar-quan-tay

1. Vì sao lại dùng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha để bảo quản thuốc xì gà?

Cây tuyết tùng là một loại cây thuộc họ thông. Loại cây này mọc nhiều ở khu vực Địa Trung Hải và phía Tây dãy núi Himalaya. Chúng sống ở nơi có khí hậu khắc nghiệt và có độ cao trên 1000m. Dường như khí hậu càng khắc nghiệt thì chúng càng có giá trị. Vùng Địa Trung Hải do có khí hậu khắc nghiệt hơn nên gỗ tuyết tùng mọc ở nơi này được nhiều người săn đón. Chúng còn được gọi với cái tên tuyết tùng Tây Ban Nha.

Vì khí hậu khắc nghiệt nên chúng phát triển chậm. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng có tính chất tốt và vì vậy, giá thành của chúng cũng thuộc vào loại đắt đỏ. Thuốc xì gà đựng trong những hộp ciga làm từ gỗ tuyết tùng vì vậy cũng tăng thêm phần giá trị.

2. Tác dụng của gỗ tuyết tùng với độ ẩm của xì gà

Nếu trong nhà bạn có sử dụng đồ gỗ, bạn biết rằng cần hạn chế việc tiếp xúc đồ gỗ với nước. Tuy nhiên nếu bạn ngâm gỗ tuyết tùng vào trong nước, bạn sẽ thấy chúng hút được rất nhiều độ ẩm mà không hề bị biến dạng. Điểm đặc biệt, chúng không hấp thụ độ ẩm quá mức mà chỉ dừng lại ở mức 60-70%.

Khi bạn cất những điếu xì gà Cuba vào trong hộp gỗ tuyết tùng, chúng sẽ giữ lại được độ ẩm cần thiết cho những điếu ciga của bạn. Bên cạnh đó gỗ tuyết tùng còn có một hương thơm dịu nhẹ. Ngay cả khi bị ẩm chúng cũng không bao giờ thối rữa.

Đựng ciga Cuba trong những hộp gỗ tuyết tùng còn giúp bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển. Gỗ tuyết tùng không cong vênh, không biến dạng cũng không nứt nên dù ở khí hậu nào chúng cũng bảo quản được tốt những điếu ciga bên trong.

3. Tác dụng của gỗ tuyết tùng với mùi thuốc xì gà

Nếu cắt tươi thì lõi của cây gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha sẽ có màu nâu hồng rồi dần chuyển sang màu nâu hạt dẻ. Vân của chúng có màu đen và có mùi thơm nhẹ. Chúng tương đồng với mùi vị của những điếu thuốc lá xì gà và thậm chí còn làm tăng hương vị cho ciga.

Người ta vẫn thường nói hương thơm của gỗ tuyết tùng đối với xì gà cũng quan trọng như Oak trong whisky, cognac hay rượu vang vậy. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của tự nhiên.

mua-xi-ga-cuba-co-han-su-dung-khong

Thêm một lý do nữa để các nhà sản xuất đựng xigaCuba trong hộp gỗ tuyết tùng là bởi gỗ tuyết tùng có thể chống được sâu bệnh trong ciga. Nếu bạn mua ciga đựng trong hộp gỗ tuyết tùng, bạn có thể yên tâm là chúng không hề có sâu bệnh. Lý do là bởi sâu bệnh rất sợ hương thơm của loại gỗ này.

Mua xì gà đựng trong gỗ tuyết tùng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn dùng chúng làm quà tặng. Những chiếc hộp này không chỉ nhìn đẹp, sang trọng mà còn là sự đảm bảo cho chất lượng ở bên trong.

Nhờ có những tác dụng trên, thật dễ hiểu khi chúng ta thấy thuốc xì gà được đựng trong hộp gỗ tuyết tùng phải không nào. Thậm chí, những chiếc hộp bảo quản ciga cũng được làm từ loại gỗ này. Giá thành của chúng hơi cao nhưng xét về mặt giá trị mà chúng mang lại thì thiết nghĩ, bạn không cần phải đắn đo khi mua chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *