Chuyên mục
Tin tức xì gà

Vì sao bảo quản xì gà Cuba TPHCM phải dùng nước cất

Nếu bạn là người hút ciga chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến việc dùng nước cất trong bảo quản ciga. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ được vì sao nên sử dụng nước cất để bảo quản xì gà Cuba TPHCM thay cho các loại nước khác hay chưa? Đây là một kiến thức mà thiết nghĩ những người hút ciga đều nên nắm được.

xi-ga-cuba-tphcm-cuon-qua-chat

1. Vì sao xì gà Cuba TPHCM cần được bảo quản

Không phải vô duyên vô cớ mà bạn vẫn được khuyên nên bảo quản ciga. Điều này không chỉ giúp tránh để ciga bị hư hỏng mà còn giúp những điếu xì gà của bạn được ngon hơn. Bạn biết đấy, những điếu ciga được sản xuất thông qua quá trình lên men và ủ ẩm những lá thuốc. Việc kiểm soát sự lên men của các lá thuốc sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của điếu ciga.

Sau khi cuốn, các nhà sản xuất thường trữ ciga ở độ ẩm thấp. Bằng cách này, họ đã làm chậm lại quá trình phát triển vị của xì gà Cuba TPHCM. Thường độ ẩm sẽ không dưới 55% vì nếu thấp quá ciga có thể sẽ bị khô và hỏng.

Các nhà phân phối, các cửa hàng bán xì gà sau khi nhập hàng về lại tiếp tục bảo quản những điếu ciga này ở nhiệt độ 18-25 độ C và độ ẩm 65-72%. Người mua xì gà thì thường được khuyên tiếp tục nuôi điếu ciga cho đến khi chúng đạt đến độ chín của hương vị rồi mới thưởng thức.

2. Nước cất đóng vai trò gì trong việc bảo quản xì gà Cuba TPHCM?

Cách tốt nhất để bảo quản ciga là bạn đặt chúng vào trong những chiếc hộp hoặc những chiếc tủ bảo quản ciga. Thông thường thì các loại hộp hay các loại tủ bảo quản thuốc xì gà đều giữ mức ẩm là 70%. Trước khi sử dụng bạn phải vệ sinh tủ cẩn thận.

Đầu tiên bạn cần tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp sau đó dùng một chiếc khăn khô (loại không sổ lông) thấm nước cất và lau sạch mặt trong lẫn mặt ngoài của tủ. Phơi tủ ở nơi khô thoáng từ 3-5 tiếng để tránh làm mốc tủ. Phơi xong, bạn lại lau tủ thêm một lần nữa theo cách như trên. Tiếp đến bạn cho nước cất thấm vào thiết bị thấm nước rồi gắn vào tủ bảo quản xì gà Cuba. Đậy lại và để 3-5 tiếng.

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước cất mà không phải bất kì loại nước nào khác là bởi nước thông thường có chứa tạp chất hữu cơ, vô cơ và các thành phần hóa học. Khi chúng bốc hơi ở trong tủ bảo quản, chúng sẽ làm cho những điếu xigaCuba bị hư hỏng

So với nước tự nhiên thì nước cất còn có một ưu điểm lớn nữa là nguyên chất, tinh khiết và đặc biệt không lẫn bất cứ một tạp chất nào. Nếu được chưng cất trên dây chuyền khép kín với những thiết bị hiện đại thì độ tinh khiết và nguyên chất của nước cất lại càng cao hơn nữa. Nhờ vậy, sử dụng nước cất trong việc bảo quản ciga Cuba bạn có thể hoàn toàn yên tâm không làm hư hại đến điếu thuốc.

kinh-nghiem-mua-tu-phu-kien-xi-ga

3. Mua tủ bảo quản, hộp bảo quản ciga ở đâu?

Hiện nay thị trường có nhiều nơi cung cấp tủ bảo quản, hộp bảo quản ciga với nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại nào thì bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn. Một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể mua hàng là Xiga24h. Không chỉ là tủ bảo quản, bạn còn có thể tìm thấy nhiều loại xì gà Cuba tại đây.

Như vậy chúng ta đã hiểu được vì sao cần phải sử dụng nước cất trong bảo quản xì gà Cuba TPHCM cũng như biết cách bảo quản ciga sao cho ngon nhất. Hi vọng rằng với những tư vấn và góp ý của chúng tôi thì bạn đã có thể bảo quản và nuôi dưỡng những điếu ciga của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *