Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà bị khô và cách xử lý hiệu quả nhất

Xì gà rất đắt đỏ chính vì vậy mà nếu chẳng may có điếu ciga nào đó bị khô thì người ta cũng tìm cách xử lý nó thay vì vứt đi. Nếu ciga bị khô chúng sẽ làm cho hương vị của cigar bị cảnh hưởng nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này. Cách khắc phục đơn giản nhất là gì thì bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

xi-ga-bi-kho-va-cach-xu-ly
xi-ga-bi-kho-va-cach-xu-ly

1. Cách khôi phục độ ẩm cho xì gà

Xì gà rất dễ bị ẩm nếu như bạn không bảo quản chúng ở trong hộp giữ ẩm. Ciga sẽ khô dần từ ngoài vào trong sau khi lớp lá quấn đầu tiên mất đi. Trong trường hợp điếu ciga của bạn chỉ bị khô lớp lá ngoài thì cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng một chiếc túi Jip. Cho điếu ciga của bạn vào trong túi, thổi một chút khí vào bên trong sau đó khóa kín túi lại. Sau khoảng 1 tuần điếu ciga của bạn sẽ lấy lại được độ ẩm ban đầu.

 Nếu điếu thuốc xì gà của bạn đã khô hết, không sao, bạn vẫn có thể giải quyết được với một chiếc hộp đựng thực phẩm và một ít giấy báo. Đầu tiên bạn cần quấn điếu cigar vào giấy báo (có thể thay thế bằng vải vụn). Sau đó đặt điếu thuốc vào trong hộp thực phẩm. Cuối cùng bạn đặt chúng vào trong hộp bộ tạo độ ẩm. Nếu không bạn có thể đặt vào trong một hộp miếng bọt biển nhỏ có thấm nước cất. Một điều duy nhất mà bạn cần lưu ý đó là không để điếu ciga tiếp xúc trực tiếp với nước và không thấm quá nhiều nước cất vào bọt biển.

Nếu bọt biển có quá nhiều nước thì thuốc lá xì gà có thể sẽ bị quá ẩm. Bên cạnh đó, nếu làm tăng độ ẩm quá nhanh thì sẽ càng khiến cho điếu cigar bị khô và làm cho cấu trúc của điếu thuốc bị phá vỡ. Việc cấp ẩm cho điếu thuốc đòi hỏi phải có sự kiên trì.

Cứ mỗi 3 ngày bạn lại bổ sung vài thìa cà phê nước cất vào bọt biển. Chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy điếu ciga được hồi phục nhanh chóng cả về hình dạng và mùi vị. Nếu trong quá trình khôi phục độ ẩm cho điếu xì gà Cuba bạn mắc sai sót ở đâu đó thì mùi vị của chúng có thể có những thay đổi không mong muốn.

xi-ga-bi-kho-va-cach-xu-ly-nhanh
xi-ga-bi-kho-va-cach-xu-ly-nhanh

2. Cách khôi phục xì gà bị khô với khoai tây

Khoai tây là một loại củ được sử dụng nhiều trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Khoai tây có rất nhiều công dụng và một trong số đo chính là khắc phục tình trạng bị khô của những điếu cigar.

Nếu bạn để thuốc sì gà lâu trong hộp mà không có tủ bảo quản thì không khí có thể khiến chúng bị khô. Đừng lo bởi vì khoai tây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy cigar ra khỏi hộp. Cigar bị khô sẽ dễ rách nên bạn cần lấy một cách cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh là rách cũng như làm hỏng cấu trúc của điếu ciga.

Tiếp theo bạn cho điếu ciga vào trong hộp kín. Có thể dùng hộp đựng thức ăn có nắp cao su. Hãy xếp tất cả các điếu thuốc lá sì gà của bạn vào đó rồi cắt củ khoai tây ra thành 3-4 lát dày, xếp chúng vào chung với ciga nhưng hãy để cách nhau bằng giấy bóng. Đậy kín nắp lại và chỉ nửa ngày sau thôi là bạn sẽ thấy công dụng của nó.

Đây có lẽ là kiến thức mà bất cứ người hút xì gà nào cũng cần phải nắm được. Vẫn còn rất nhiều kiến thức hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo tại Xiga24h.

Nếu bạn đang cần mua xì gà bạn cũng có thể chọn ngay sản phẩm tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 09623.12345, chat Facebook!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *