Chuyên mục
Tin tức xì gà

Cách phân loại xì gà Cuba bạn nhất định phải biết

Ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới thì cigar mà đặc biệt là xì gà Cuba đang rất được ưa chuộng. Mặc dù ngày càng có nhiều người hút ciga nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về chúng. Nguyên do là bởi cigar Cuba có rất nhiều loại nên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể phân biệt được. Vậy nên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách phân loại sản phẩm này nhé.

cach-phan-loai-xi-ga-cuba-ban-nhat-dinh-phai-biet

1. Cách phân loại xì gà Cuba dựa vào kích thước

Hương vị và thời gian thưởng thức chính là hai yếu tố chính tạo nên sự khác nhau về kích thước của những điếu ciga. Để đo kích thước của ciga Cuba, người ta thường dựa theo chiều dài và kích thước vòng của điếu cigar. Tuỳ và từng hãng khác nhau mà cũng cho ra những điếu ciga có kích thước khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp kích thước của cigar Cuba cho bạn tham khảo.

2. Phân loại dựa vào hình dáng của điếu cigar

Dựa vào hình dáng hay dạng điếu xì gà mà chúng ta cũng có thể phân loại cigar Cuba. Riêng với cigar Cuba chúng ta sẽ có 6 dạng cơ bản mà bạn rất dễ để nhận ra. Với những người hút cigar lâu năm thì cả 6 dạng này sẽ không có gì là xa lạ. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam hai dạng mà chúng ta bắt gặp nhiều nhất là Corona và Terpedo. Khi bạn muốn lựa chọn ciga thì phân loại chúng theo hình dáng cũng là một cách rất hay.

3. Phân loại ciga Cuba dựa theo màu sắc

Dựa vào màu sắc của lá wrapper mà chúng ta cũng có thể phân loại xì gà Cuba. Màu sắc khác nhau của những chiếc lá wrapper chính là do yếu tố chủng loại thuốc, độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, kĩ thuật chăm sóc cũng ảnh hưởng nhiều đến màu sắc của lá. Nếu bạn hiểu về màu sắc của lá wrapper, bạn sẽ biết được điếu cigar đó có sức mạnh như thế nào.

– Lá màu xanh nhạt: lá được làm khô nhanh và còn non, cigar vì vậy mà mang hương vị ngọt nhẹ.

– Lá màu vàng nhạt: lá trồng dưới mái che vì vậy xigaCuba mang hương vị nhẹ, ít nicotine.

– Lá màu nâu: lá ở phía trên của thân cây, chúng đón được nhiều ánh sáng mặt trời nên cigar có độ đậm trung bình.

– Lá màu nâu đỏ: lá được trồng trong bóng râm hoặc nằm ở vị trí phía dưới gốc cây vì vậy ciga có hương vị mạnh và hơi cay.

– Lá màu nâu sậm: lá được trồng từ cây giống của Cuba nên hương vị đậm đà và cũng rất thơm.

– Lá màu nâu sậm tối màu Maduro: là những lá đã qua quá trình ủ kĩ nên cigar có hương vị đậm đà và êm.

– Lá màu đen Oscuro: là những lá mọc ở phần ngọn, chúng đón được nhiều ánh sáng của mặt trời và cũng được ủ rất kĩ. Chính vì vậy mà những điếu thuốc xì gà cho hương vị rất mạnh.

 

4. Phân loại cigar theo hương vị

Hương vị là một yếu tố giúp chúng ta có thể phân biệt được xì gà Cuba bởi mùi thơm chính là yếu tố quan trọng nhất của một điếu cigar. Nếu như nó không thơm, nó sẽ không còn là cigar nữa. Chúng sẽ chẳng khác gì những chiếc lá khô được cuốn vào với nhau.

Mỗi loại cigar lại có một hương vị khác nhau nhưng có thể phân loại thành vị đất, gỗ, gia vị, rau củ,… hay các mùi hương khác như nho khô, bánh mì nướng, caramel, cafe, socola,… Bạn có thể tham khảo như trong hình ảnh dưới đây.

xi-ga-mini-bolivar-petit-corona-open

5. Phân loại theo giá thành

Tiền nào của nấy, câu nói này chưa bao giờ sai. Những điếu thuốc lá xì gà thượng hạng bao giờ cũng có giá thành cao hơn hẳn. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn ciga sao cho phù hợp với túi tiền cũng như khẩu vị của mình. Một điếu cigar rẻ tiền nhưng có hương vị mà bạn yêu thích cũng là một điếu cigar cực kì tuyệt vời đấy.

Như vậy là chúng ta đã biết cách phân loại xì gà Cuba rồi. Qua đây hẳn bạn cũng đã hiểu thêm về những điếu thuốc mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Hãy ghé qua website https://app.xiga24h.com/ để lựa chọn cho mình những điếu thuốc ngon nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *