Chuyên mục
Tin tức xì gà

Cách chọn phụ kiện xì gà cho dòng Cohiba bạn nên biết

Đối với những người hút cigar chuyên nghiệp thì mua cigar thôi là chưa đủ. Mua một hộp cigar, họ còn phải mua thêm rất nhiều loại phụ kiện khác đi kèm. Để chọn được phụ kiện xì gà đúng chuẩn cho Cohiba, bạn nhất định phải tham khảo nội dung mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này.

phu-kien-xi-ga

 

1. Gạt tàn là một phụ kiện xì gà không thể thiếu

Sự tinh tế và đẳng cấp của một quý ông không chỉ ở cách họ hút cigar mà còn ở cách họ không làm vương vãi hay không làm cho tàn thuốc bay lung tung. Người biết thưởng thức xì gà thường cũng sẽ lựa chọn những chiếc gạt tàn đẹp, tinh tế.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạt tàn cigar khác nhau nhưng nếu đã hút Cohiba, một trong những loại cigar cao cấp nhất hiện nay thì bạn cũng nên lựa chọn loại gạt tàn tương xứng. Một chiếc gạt tàn mạ vàng với thiết kế độc đáo, mới lạ và sang trọng chắc chắn sẽ rất phù hợp. Nếu bạn muốn dùng nó để làm quà tặng cho cấp trên, đối tác hay người thân thì cũng hoàn toàn phù hợp.

2. Các loại dao cắt thuốc xì gà

Tương tự gạt tàn, chúng ta cũng có vô vàn loại dao cắt cigar. Hiện nay trên thị trường phổ biến có các loại như kéo cắt cigar, khoan đầu cigar, dao v-cut, dao bấm một lưỡi và hai lưỡi guillotines,… Tuỳ vào từng loại dao cắt mà chúng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Để chọn dao cắt thuốc xì gà cho cigar Cohiba, bạn có thể chọn loại dao cắt xén hoặc khoan đầu cigar. Nếu sử dụng dao cắt xén bạn sẽ thấy chúng hữu ích nếu như bạn đang hút dở điếu thuốc và muốn dừng lại. Bạn chỉ cần cắt bỏ phần đã hút dở đi và để phần lành hút vào một lúc khác. Còn nếu sử dụng khoan đầu thì chúng lại phù hợp khi bạn mới bắt đầu hút điếu cigar.

3. Phụ kiện xì gà bật lửa khò

Những người không am hiểu về cigar thường cho rằng một chiếc bật lửa chuyên dụng là không cần thiết. Nhưng dân sành hút xì gà thì biết rằng, bật lửa khò gà là thứ không thể thiếu. Những chiếc bật lửa khò bằng gas có nhiệt độ cao sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn. Nhờ vậy, chúng cũng giúp cho điếu thuốc cigar có được nhiệt độ chuẩn và điều này đồng nghĩa với việc chúng trở nên thơm ngon hơn.

Để chọn mua bật lửa khò gà bạn có thể đến các cửa hàng chuyên bán phụ kiện xì gà.

4. Hộp đựng xì gà

Dân sành cigar nâng niu từng điếu cigar như con vậy nên mỗi khi ra ngoài họ cũng tìm cách bao bọc cho chúng và một chiếc hộp đựng là thứ không thể thiếu.

Hiện nay có rất nhiều loại hộp đựng cigar khác nhau với thiết kế vô cùng đẹp mắt. Tuỳ vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn là người ưu tiên sự tiện lợi thì có thể không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn hộp đựng thuốc xì gà. Nhưng nếu bạn thích một chiếc hộp bền, đẹp thì hãy cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng hơn nhé.

 

5. Hộp giữ ẩm xì gà Cuba Cohiba

Giữ ẩm cho cigar là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là với những người có sở thích sưu tầm cigar. Riêng với xì gà Cuba Cohiba, nếu bảo quản ở độ ẩm thích hợp, chúng không chỉ có được độ bền cao và còn có hương vị cực kì thơm ngon nữa.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cigar là từ 16 độ đến 18 độ với độ tẩm 65 đến 70%. Khi chọn hộp giữ ẩm bạn cũng nên chú trọng đến nhiệt độ này.

Hiện nay ở Xiga24h chúng tôi có đầy đủ các loại phụ kiện xì gà mà bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *