Chuyên mục
Tin tức xì gà

Hướng dẫn hút xì gà Cuba đúng cách

Cho dù bạn là một fan trung thành của xì gà Cuba thì bạn cũng nên biết rằng hút xì gà sai cách sẽ dẫn đến những hệ quả xấu cho sức khoẻ. Vì vậy trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút cigar đúng nhất để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân mà còn mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thú vị nhất.

huong-dan-hut-xi-ga-cuba-dung-cach
huong-dan-hut-xi-ga-cuba-dung-cach

1. Những điều cần làm trước khi hút xì gà

Trước khi hút cigar bạn cần kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn nhẹ lên điếu thuốc sau đó quan sát lá quấn xem có còn nguyên vẹn hay không. Lá quấn còn nguyên vẹn và nhìn thấy lớp tinh dầu bóng trên lá thì đồng nghĩa với việc độ ẩm của điếu xì gà tốt, độ đàn hồi cũng tốt và có thể hút được.

Bước tiếp theo là cắt cigar. Bạn có thể cắt bằng kéo, lưỡi dao bấm xỏ ngón, đục hoặc thậm chí là cắn bằng răng cũng được. Nhưng điều quan trọng là bạn cần cắt đúng vị trí và cắt một cách dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc của điếu thuốc. Tiếp đến hãy hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu thuốc xì gà. Nếu không thấy hơi vào thì điếu thuốc của bạn bị quấn quá chặt và khi hút sẽ ít khói.

Sau đó là châm cigar. Bạn không nên châm bằng giấy báo vì hoá chất có trong giấy báo sẽ làm ảnh hưởng đến vị của cigar. Có thể dùng gas hoặc dùng gỗ nhưng tốt nhất bạn nên mua khò gà để sử dụng. Với những chiếc khò gà, lửa của chúng đủ mạnh để đốt cháy được điếu thuốc mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Để điếu cigar cháy từ từ sẽ thể hiện được sự hiểu biết của bạn cũng như giúp bạn trải nghiệm điếu cigar tốt hơn.

Khi châm cigar cần châm đủ nhiệt, kiểm tra bằng cách thổi vào đầu điếu xem còn điểm đen không. Việc làm này ảnh hưởng đến mùi vị cigar trong suốt quá trình hút nên bạn lưu ý nhé.

2. Trong khi hút xì gà nên làm gì?

Một nguyên tắc hút ciga để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ là không rít khói vào phổi. Khi hút, bạn rít khói rồi giữ chúng vài giây trong miệng sau đó nhả ra qua mũi hoặc miệng. Kĩ thuật này gọi là retrohale. Ngay cả khi hút xì gà mini bạn cũng nên áp dụng kĩ thuật này nhé. Kĩ thuật retrohale có nghĩa là đẩy một chút khói ciga qua mũi thay vì hít vào phổi.

huong-dan-hut-xi-ga-cuba-dung-cach-nhat
huong-dan-hut-xi-ga-cuba-dung-cach-nhat

Khi hút cigar bạn cần đặt mình trong một tâm trạng thoải mái nhất, không kéo hơi liên tục để tránh làm nóng điếu vì khi điếu nóng sẽ tạo vị đắng. Trong quá trình hút bạn cần phải kiểm soát nhiệt để tránh thuốc tắt và giúp hương vị xì gà ổn định xuyên suốt điếu. Khi bạn thoải mái, thả lỏng người, bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn hương vị của điếu thuốc xì gà.

Khi đã hút cigar chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng từng đoạn của cigar mang đến một hương vị khác nhau. Càng hút, khả năng phân biệt mùi vị của bạn càng tốt. Khi hút xì gà bạn cũng nên lưu ý giữ lại tàn thuốc để giữ nhiệt cho thuốc. Và chọn đồ uống thì không nên chọn loại có độ mạnh cao hơn cigar bởi chúng làm mất đi vị của cigar.

3. Sau khi hút cigar cần làm gì?

Sau khi hút cigar bạn hãy để điếu thuốc vào gạt tàn và không cần dập thuốc bởi xì gà Cuba sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút. Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi giữa các loại cigar khác nhau. Đừng hút quá nhiều cigar mạnh trong một thời gian dài bởi chúng có thể làm bạn mất cảm giác đối với cigar nhẹ.

Qua hướng dẫn hút xì gà đúng cách trên đây của chúng tôi hi vọng bạn đã có thể yên tâm tưởng thức chúng. Đừng quên tìm đến https://app.xiga24h.com/ để đặt mua cho mình những điếu cigar ngon nhất, chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *