Chuyên mục
Tin tức xì gà

Hút xì gà Cuba có hại hay không?

Đa số các quý ông đều thích hút ciga vì chúng làm cho họ trông trở nên nam tính, mạnh mẽ hơn. Nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại và đặt ra câu hỏi rằng hút xì gà có hại hay không? Nhiều người cho rằng cigar cũng giống như thuốc lá, rất hại cho sức khoẻ. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời thoả đáng.

hut-xi-ga-cuba-co-hai-khong
hut-xi-ga-cuba-co-hai-khong

1. Nên hay không nên hút xì gà?

Dù không muốn, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng xì gà cũng giống như những loại thuốc hút khác đều gây hại cho sức khoẻ con người. Không chỉ vậy, khi hút thuốc, bạn còn thải ra một lượng khói lớn vừa gây hại cho môi trường, vừa gây hại cho sức khoẻ của những người xung quanh bạn. Bạn chắc hẳn đã biết đến trường hợp hút thuốc lá thụ động rồi phải không nào.

Hút xì gà gây hại bởi nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vòm họng, phổi, tim mạch và thậm chí là tăng nguy cơ gây ung thư. Nếu bạn hút quá nhiều (trên 3 điếu/ngày) và hút giống như cách hút thuốc lá thì nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là cực kì cao.

Một điều mà có lẽ ai cũng biết đó là trong thuốc lá có rất nhiều hoá chất gây nghiện và thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh ung thư phổi. Trong điếu thuốc xì gà không có nhiều hoá chất như thuốc lá và nếu hút đúng cách thì sẽ làm giảm nguy cơ về ung thư phổi. Tuy nhiên, lượng chất gây nghiện nicotine trong cigar là rất nhiều nên khi bạn hút, lượng nicotine sẽ động lại trong miệng, lưỡi, vòm họng. Chính vì vậy mà hút cigar có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng hơn hút thuốc lá.

Có lẽ bạn đang tự hỏi nếu cigar gây độc như vậy thì tại sao mọi người lại hút nó? Tại sao vẫn có người bán nó? Và vì sao hình ảnh quý ông ngồi hút cigar thì lại được yêu mến hơn hút điếu thuốc lá? Nếu bạn hút thuốc lá xì gà bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất cảm giác bình yên khi nhả khói thuốc.

Một điểm quan trọng bạn cần biết đó là trong quy trình sản xuất cigar, các lá cigar được lên men, ủ để loại bỏ nhiều chất độc hại tồn dư trong lá cây. Bên cạnh đó quá trình lên men cùng các gia vị tự nhiên mang đến cho xì gà Cuba một hương vị đặc biệt. Và có thể nói rằng cigar không có quá nhiều độc hại tồn dư bên trong.

hut-xi-ga-cuba-co-hai-hay-khong
hut-xi-ga-cuba-co-hai-hay-khong

2. Cách hút xì gà để hạn chế ảnh hưởng đến sức khoẻ

Có 2 nhóm đối tượng hút cigar cơ bản, một là nhóm người hút thuốc lá chuyển sang và nhóm còn lại là nhóm chưa từng hút thuốc lá. Nếu bạn chưa từng hút thuốc lá thì việc hút cigar đúng cách là rất dễ. Bạn chỉ cần ngậm khói rồi nhỏ ra từ miệng hoặc qua khoang mũi. Nhưng nếu bạn đã quen với kiểu hút thuốc lá rít sâu khói vào phổi thì sẽ rất khó để thay đổi thói quen này.

Với trường hợp này, bạn cần thay đổi thói quen hút của mình. Nếu không thay đổi thì việc hút thuốc xì gà sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ ngang với hút thuốc lá. Thậm chí tác hại của việc hút cigar còn có thể cao hơn cả thuốc lá bởi vì cigar rất nặng và nhiều nicotine.

Nói tóm lại, nếu bạn biết cách hút ciga đúng thì mức độ ảnh hưởng của cigar là không đáng kể. Số liệu thống kê cho thấy khả năng bị tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến vòm họng và phổi là chưa đến 2%.

Hút xì gà đúng cách không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn những phút giây thư giãn lý tưởng. Mua cigar và thưởng thức ngay tại website https://app.xiga24h.com/. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy gọi đến số hotline 09623.12345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *