Chuyên mục
Tin tức xì gà

Kích thước thuốc xì gà có quyết định thời gian hút?

Mỗi khi mua ciga, người ta thường quan tâm nhiều đến kích thước của chúng. Mỗi một loại thuốc xì gà lại có một kích thước khác nhau. Có những điếu to và có những điếu nhỏ. Liệu kích thước này có ảnh hưởng đến thời gian hút chúng hay không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết này.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-nang-nhe-khac-nhau

1. Kích thước và hình dạng của thuốc xì gà

Xì gà Cuba có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Khi miêu tả về những điếu thuốc này, chúng ta phải dựa vào chiều dài, đường kính và hình dạng của chúng thì mới có thể miêu tả một cách chính xác. Mỗi một nhà sản xuất khi nói về kích thước của điếu ciga cũng sẽ có một cách riêng của họ.

Độ mạnh của một điếu thuốc xì gà không tỉ lệ thuận với kích thước của chúng. Độ mạnh của ciga phụ thuộc vào cách mà nhà sản xuất trộn những lá thuốc. Dù những điếu ciga có kích thước lớn nhưng nếu chúng cuốn bằng những lá thuốc nhẹ và êm dịu thì chúng vẫn là một điếu thuốc nhẹ. Ngược lại, điếu ciga có kích thước nhỏ nhưng được cuốn bằng lá thuốc mạnh thì thuốc có độ mạnh lớn.

Kích thước vòng ciga Cuba chính là độ dày hay đường kính của điếu thuốc. Kích thước này được đo bằng 64ths của một inch. Muốn biết đường kính điếu ciga của mình trong inch là bao nhiêu, bạn hãy lấy kích thước vòng và chia cho 64.

Chẳng hạn nếu điếu xigaCuba có kích thước vòng là 32 thì chúng sẽ là ½ inch đường kính (32/64ths). Còn nếu như ciga có kích thước vòng là 64 thì chúng sẽ là 1inch đường kính.

Những yếu tố quyết định đến kích thước của một điếu ciga là do sắp xếp hương vị, sức mạnh và thời gian thưởng thức. Đó chính là lý do mà chúng ta thấy trên thị trường có những điếu thuốc lá xì gà to, nhỏ, dài, ngắn,… khác nhau. Có những điếu nhỏ như xì gà mini nhưng cũng có điếu có kích thước siêu khủng.

2. Kích thước của điếu thuốc xì gà có quyết định thời gian hút

Mỗi khi tìm mua xì gà, chúng ta thường lựa chọn dựa trên hương vị nhưng đồng thời cũng dựa trên thời gian để chúng ta hút hết một điếu. Kích thước của một điếu ciga quyết định khá nhiều đến thời gian mà chúng ta hút chúng.

Với những người thường xuyên phải di chuyển hoặc quá bận rộn mà không có nhiều thời gian dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn thì nên chọn xì gà mini hoặc những điếu ciga nhỏ. Gợi ý cho bạn là ciga Hupmann Haft Corona, Jose Cazadores, Cohiba Pequenos, Cohiba Short, Cohiba Club, Cohiba Mini,… Mỗi điếu ciga này bạn chỉ mất từ 10 – 40 phút để hút hết 1 điếu.

Trong khi đó, nếu chọn những điếu tiêu chuẩn cỡ Robusto thì bạn sẽ mất khoảng 45 phút để hút hết 1 điếu. Thậm chí, những điếu thuốc xì gà size to như Torpedo hay Churchill bạn phải mất tới 1 – 2 tiếng để hút chúng. Những điếu ciga size to sẽ thích hợp để bạn hút trước khi đi ngủ hoặc sau bữa ăn.

xi-ga-cuba-gia-bao-nhieu

Tùy thuộc vào khoảng thời gian mình có, bạn nên chọn những điếu ciga sao cho phù hợp. Nếu đã mua những điếu ciga có kích thước to thì bạn cũng nên lưu ý là hãy hút một lần cho hết điếu thuốc nhé. Có như vậy thì bạn mới có thể tận hưởng được hết hương vị của điếu thuốc lá xì gà đó.

Tìm hiểu về kích thước của thuốc xì gà thật thú vị phải không nào. Bao lâu nay bạn đã thưởng thức những điếu ciga có kích thước như thế nào? Thiết nghĩ với mỗi loại kích thước khác nhau bạn cũng nên thử qua một lần để cảm nhận sự khác biệt mà chúng đem lại trong hương vị. Chắc hẳn chúng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *