Chuyên mục
Tin tức xì gà

Nguyên nhân và cách xử lý xì gà bị nứt, rách lá ngoài

Những người thích thưởng thức xì gà cuba lâu năm thường gặp phải trường hợp ciga bị nứt hoặc bị rách lá ngoài. Đó phải chăng là lỗi của nhà sản xuất hay đó là do một nguyên nhân nào khác? Bạn nên biết rằng không phải lúc nào ciga bị nứt rách lá ngoài cũng là do chúng bị khiếm khuyết đâu nhé. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng như cách khắc phục.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-lai-co-do-nang-khac-nhau

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng xì gà bị nứt, rách lá ngoài

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng nứt, rách lá ngoài của những điếu ciga. Kể cả khi bạn hút xì gà Cuba thượng hàng thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra. Chúng ta có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau.

– Điếu ciga bị khô

Khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn hoặc độ ẩm của điếu thuốc xì gà không ổn định ở mức độ cho phép sẽ khiến cho cigar bị khô và gây nên sự nứt, rách của lớp vỏ ngoài. Điều này chỉ có thể đổ lỗi cho việc bạn bảo quản những đứa con cưng của mình chưa được tốt.

– Do bạn cắt ciga không chính xác

Chúng ta biết rằng phần nắp của xì gà được sản xuất bằng tay bởi những nghệ nhân cuốn cigar. Phần nắp này được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá bên ngoài của điếu thuốc. Bạn cũng cần biết thêm rằng sau khi người nghệ nhân cuốn xong một điếu ciga, họ sẽ tiến hành bôi một lớp kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật và gomma. Chất kết dính này để đảm bảo rằng lớp lá ngoài được giữ chặt và không bị bung ra.

Trong trương hợp bạn cắt bỏ đi phần đầu điếu thuốc xì gà quá nhiều thì sẽ làm mất đi phần liên kết chất dính giữ lá wrapper này. Như vậy thì điếu ciga của bạn sẽ dần bung ra. Và đó là lý do khiến cho điếu thuốc của bạn bị nứt, rách lá ngoài.

– Do lỗi của nhà sản xuất

Vẫn có những trường hợp mà nguyên nhân gây nên tình trạng nứt, rách lá ngoài ciga là do lỗi của nhàn sản xuất. Họ đã áp dụng một cách không khéo léo trong việc sử dụng chất kết dính hay gomma khi bôi lượng không đủ giữ sự kết dính lá wrapper ở phần đầu của điếu thuốc lá xì gà. Và chính vì điều này mà dù bạn có cắt chính xác đến mấy thì ciga vẫn cứ bị bung ra.

2. Cách xử lý trong tình trạng xì gà bị rách, nứt lá ngoài

Khi đã tìm ra được nguyên nhân gây bệnh thì phương pháp chữa bệnh sẽ trở nên cực kì đơn giản. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Với nguyên nhân đầu tiên thì cách xử lý đơn giản nhất đó chính là bảo quản thuốc sì gà ở  một nơi có độ ẩm thích hợp. Như vậy sẽ tránh được tình trạng nứt vỡ diễn ra. Cách tốt nhất là bạn nên mua một chiếc tủ bảo quản có đồng hồ đo độ ẩm để chắc chắn rằng ciga luôn được bảo quản tốt nhất.

xu-ly-xi-ga-bi-nut-rach-la-ngoai
xu-ly-xi-ga-bi-nut-rach-la-ngoai

Trong trường hợp thứ hai, cách tốt nhất để khắc phục là bạn cần giữ chặt điếu thuốc lá sì gà khi thưởng thức. Tuy nhiên, để tránh rơi vào nguyên nhân này thì trước khi thưởng thức bất kì một loại cigar nào bạn nên tìm hiểu về cách cắt ciga để khi thực hiện có thể cắt một cách chuẩn xác và không làm ảnh hưởng chất lượng cũng như cấu trúc của điếu thuốc.

Cuối cùng, bạn nên chọn mua xì gà ở những địa chỉ uy tín và chất lượng để có được sản phẩm tốt cũng như được tư vấn cẩn thận nhất. Một trong những địa chỉ bạn có thể đặt lòng tin là xiga24h Tại đây bạn sẽ tìm mua được những điếu ciga hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *