Chuyên mục
Tin tức xì gà

Hút xì gà với loại rượu nào cho phù hợp?

Trên bàn tiệc của giới thượng lưu thì không thể nào thiếu được rượu và cigar. Bạn có thể hút xì gà với những đồ uống như bia, cà phê, ca cao thậm chí là cả nước ngọt. Nhưng nếu muốn tìm đến sự hoàn hảo thì khi hút ciga bạn phải thưởng thức cùng với rượu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết lựa chọn loại rượu và biết cách uống sao cho đúng cách.

hut-xi-ga-voi-loai-ruou-nao-cho-phu-hop
hut-xi-ga-voi-loai-ruou-nao-cho-phu-hop

1. Bí quyết cho sự hài hòa của rượu và cigar

Khi hút xì gà bạn có thể lựa chọn một vài loại rượu như port, rye, rum, single malt whisky, bourbon, cognac, brandy. Một số loại rượu rất khó để phối với ciga là rượu trắng chẳng hạn như gin, vodka,… Nếu bạn hút ciga với những loại rượu này thì hương ciga sẽ át hết hương vị của rượu.

Có một nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ khi chọn rượu và xì gà đó là chọn 2 sản phẩm có hương vị cũng như độ mạnh tương đồng nhau. Chỉ khi 2 loại có sự tương đồng về độ mạnh thì vị của 1 trong 2 sản phẩm mới không bị át mất.

Chẳng hạn như nếu bạn thích hút những điếu ciga nhẹ, bạn vẫn có thể thưởng thức chúng cùng với những loại rượu vang và rượu scotches. Trong khi đó, thuốc lá sì gà có độ mạnh vừa sẽ phù hợp với các loại whiskey ở vùng thấp, port, rye, bourbon, các loại rum. Còn nếu bạn thưởng thức cigar mạnh thì nên uống whiskey mạch đơn được trồng trên cao nguyên.

2. Hướng dẫn hút xì gà với một số loại rượu phổ biến

Để có được sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu và ciga thì trước tiên bạn cần phải bắt đầu từ khẩu vị của chính mình. Dưới đây, chúng thôi sẽ hướng dẫn bạn các lựa chọn đồ uống dùng cùng với xì gà Cuba để cho bạn tham khảo.

– Rượu vang

Khi hút ciga bao giờ người ta cũng phải dùng kèm với một loại đồ uống nào đó và như đã nói ở trên thì rượu chính là đồ uống hoàn hảo nhất. Không nên chọn rượu mạnh bởi chúng sẽ làm vòm miệng của bạn bị tê liệt trong một thời gian ngắn. Những loại rượu có nồng độ nhẹ như rượu vang sẽ là phù hợp hơn cả. Hãy uống từng ngụm rượu nhỏ và bạn sẽ cảm nhận được hương vị pha trộn của thuốc xì gà và rượu.

Rượu vang có nhiều loại nhưng phù hợp để hút cùng cigar nhất là vang đỏ và vang sủi bọt. Đặc biệt là các loại vang sủi bọt như champagne. Những người đang đi tìm sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu và ciga thường được khuyên bắt đầu thử với champagne trước khi tìm đến các loại vang khác.

hut-xi-ga-cuba-voi-loai-ruou-nao-cho-phu-hop
hut-xi-ga-cuba-voi-loai-ruou-nao-cho-phu-hop

– Rượu Cognac

Thức uống này đã trở nên quen thuộc với những người hút ciga chuyên nghiệp. Một lý do khá đơn giản là bởi cả 2 đều thường được thưởng thức sau những bữa ăn. Vì vậy có thể khẳng định rằng không một loại đồ uống nào phù hợp để dùng sau bữa ăn cùng với thuốc lá xì gà như rượu cognac.

Tuy nhiên, một lưu ý khi mua rượu cognac là bạn cần để ý đến độ tuổi của rượu. Bạn cần bỏ qua loại VS bởi chúng có tuổi thấp nhất và không nên dùng cùng ciga. Nếu bạn hút những loại cigar nhẹ hoặc trung bình thì bạn có thể lựa chọn loại VSOP và XO bởi chúng có tuổi ít nhất là 4, 5 năm.

Với cognac, nhìn chung bạn sẽ không phải băn khoăn đến việc thuốc sì gà nào đi với loại cognac nào. Nếu trong nhà đã có sẵn rượu cognac, bạn có thể lựa chọn bất cứ điếu cigar nào để dùng chung.

Phổ biến nhất hiện nay là Hennessey VSOP và Remy Martin VSOP. Đây là 2 loại cognac rất tuyệt vời để thưởng thức cùng cigar. Chúng góp phần làm tôn lên hương vị của điếu ciga. Bật mí cho bạn là ciga Romeo Y Julieta Belvederes là một trong những loại ciga rất thích hợp để dùng với rượu cognac đấy.

Chúng tôi hi vọng rằng với những hướng dẫn trên đây thì bạn đã biết nên hút xì gà với loại rượu nào rồi. Nhưng để có được sự kết hợp hoàn hảo nhất thì bạn phải mua được những điếu ciga chính hãng. Một trong những địa chỉ bán hàng uy tín, tin cậy bạn có thể đặt lòng tin đó chính là https://app.xiga24h.com/ . Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ hotline 09623.12345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *