Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những phụ kiện chuyên biệt chỉ dành cho xì gà Cuba

Xì gà Cuba là một món đồ đặc biệt và muốn thưởng thức được chúng, bạn phải có những phụ kiện chuyên biệt đi kèm. Phụ kiện xì gà có nhiều loại nhưng không phải món đồ nào cũng nhất thiết phải sở hữu. Tuy nhiên, có một số món phụ kiện mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

chon-xi-ga-cuba-dung-y-ban-can

1. Hộp giữ ẩm xì gà Cuba

Trong việc bảo quản ciga thì nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Không một điếu ciga nào có thể giữ được hương vị thơm ngon nếu như không được bảo quản. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản xì gà là 16-18 độ C và độ ẩm lý tưởng là 65-70%.

Trong hai yếu tố này thì độ ẩm là yếu tố cực kì quan trọng bởi nếu độ ẩm quá lớn có thể khiến điếu ciga bị hỏng còn nếu độ ẩm quá thấp lại khiến ciga bị khô. Mặc dù chúng ta có cách để khắc phục tình trạng khô của điếu xì gà Cuba nhưng điếu ciga lúc này không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu nữa.

Hộp giữ ẩm vì vậy trở thành món đồ không thể thiếu bởi chúng đảm bảo được độ ẩm vừa đủ để bảo quản ciga. Những điếu ciga của bạn sẽ được giữ ẩm liên tục và vì vậy chúng luôn có được hương vị thơm ngon như lúc đầu.

2. Dụng cụ cắt xì gà Cuba

Xì gà mini thì chỉ cần bỏ ra là hút được luôn. Trong khi đó ciga truyền thống nếu muốn hút bạn phải sử dụng dụng cụ cắt. Việc cắt đầu điếu cũng khá quan trọng bởi vì nếu bạn cắt sai sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu thuốc.

– Cắt bằng kéo

Đây không phải là loại kéo thông thường mà là kéo dành riêng để cắt ciga. Những điếu thuốc xì gà lớn thường sẽ phải dùng đến loại kéo này. Để thuận tiện cho việc cắt ciga thì khi dùng kéo người ta thường cắt vát 1 chút.

– Cắt bằng lưỡi dao bấm

Lưỡi dao bấm là loại phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Giá thành của chúng cũng không có gì đắt đỏ. Để tương ứng với các loại kích cỡ của điếu ciga Cuba thì lưỡi dao cũng làm ra nhiều loại kích thước khác nhau. Khi dùng dao bấm, bạn cần cắt điếu thuốc một cách dứt khoát để tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu.

Bên cạnh đó có một vài cách cắt khác như cắt hình chữ V, đục lỗ đầu điếu xì gà,…

3. Bật lửa khò gà

Do được tạo nên bởi nhiều lá thuốc nên xì gà Cuba rất khó để đốt cháy. Thêm nữa, ciga dễ bị thẩm thấu hương vị xung quanh nên nếu dùng bật lửa hay que diêm thông thường thì sẽ phá hỏng mùi vị của điếu thuốc. Do vậy, bạn buộc phải có một dụng cụ chuyên dụng là bật lửa khò gà.

Bật lửa khò gà có nhiều loại nhưng chúng đều có điểm giống nhau là ngọn lửa của chúng rất mạnh mẽ và không sợ bị gió thổi tắt.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-nang-nhe-khac-nhau

4. Ống đựng xì gà

Với những người thường xuyên di chuyển hoặc thích mang ciga đến công ty để hút thì ống đựng ciga là món phụ kiện không thể thiếu. Có nhiều loại ống đựng khác nhau chẳng hạn như 5-finger tube, 3-finger tube,… Chúng đều được làm từ thép không gỉ nên có thể bảo quản xigaCuba trong vài tiếng đồng hồ.

Khi mua xì gà, bạn có thể để ý một số loại ciga có sẵn ống tubos giúp bảo quản điếu ciga được lâu hơn.

Là người hút xì gà Cuba chuyên nghiệp chắc hẳn bạn không thể nào thiếu được những dụng cụ như trên. Hiện tại, Xiga24h có bán tất cả các loại phụ kiện trên và bạn có thể dễ dàng mua chúng bằng cách liên hệ chat ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *