Chuyên mục
Tin tức xì gà

Phụ kiện xì gà không thể thiếu là dao cắt cigar

Cigar Cuba được nhiều người yêu thích một phần bởi vì chúng được cuốn bằng tay. Bạn sẽ thấy một phần của điếu thuốc được quấn kín thành hình nón hoặc mũ. Vậy nên khi hút, bạn sẽ cần một món phụ kiện xì gà như dao cắt để có thể bắt đầu thưởng thức điếu cigar. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về món phụ kiện này nhé.

phu-kien-xi-ga-khong-the-thieu-la-dao-cat-cigar

1. Phụ kiện xì gà dao cắt có ý nghĩa như thế nào đối với cigar

Đối với một điếu thuốc xì gà được cuốn tay thì dao cắt là một phụ kiện không thể thiếu. Nếu không có chúng, bạn sẽ không thể nào hút được điếu thuốc vì lúc này một đầu điếu đã bị bịt kín và không khí không lưu thông được bên trong điếu. Vậy thì có nhất thiết là phải sử dụng dao cắt hay không?

Có nhiều người khi rơi vào tình huống không có bất cứ loại phụ kiện xì gà nào có thể cắt được đầu điếu thuốc thì đã lựa chọn cắt bằng răng. Bạn cũng có thể sử dụng vật dụng xung quanh mình như kéo, dao thường để cắt. Những cách này sẽ giúp bạn hút được điếu thuốc nhưng chúng cũng có thể phá hỏng cấu trúc điếu thuốc của bạn. Bạn sẽ thấy lớp lá cuốn bị vỡ khi hút đến gần cuối điếu.

Dao dùng để cắt thuốc xì gà là phụ kiện thực sự cần thiết. Giá thành của chúng cũng không quá đắt vậy nên không có lý do gì để bạn từ chối sở hữu phụ kiện này.

2. Các loại dao phụ kiện xì gà và cách sử dụng

Hiện nay có 4 loại cắt cigar là dao, kéo, đục và dao tam giác. Mỗi một loại    lại dùng trong những trường hợp riêng và cách sử dụng cũng khác nhau. Về cơ bản đối với những điếu xì gà cuốn tay chúng ta sẽ cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches.

 Cụ thể muốn biết cắt làm sao để không ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu thuốc thì bạn cần biết mình đang cắt bằng món phụ kiện nào.

– Cắt bằng kéo

Bạn lưu ý đây không phải loại kéo căt thông thường mà nó là một phụ kiện xì gà có lưỡi đặc biệt. Chúng được thiết kế để dành riêng cho việc cắt cigar. Những điếu cigar lớn sẽ phù hợp với loại kéo này. Thay vì cắt thẳng như dùng dao bạn nên cắt vát một chút sẽ dễ dàng hơn.

phu-kien-xi-ga-khong-the-thieu

– Cắt bằng lưỡi dao bấm

Món phụ kiện này khá phổ biến và giá thành của nó cũng rẻ. Tùy thuộc vào kích thước điếu thuốc xì gà mà bạn có thể chọn lưỡi dao bấm cho phù hợp. Khi cắt bạn chỉ cần đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Khi cắt cần có sự dứt khoát để không làm ảnh hưởng tới cấu trúc điếu thuốc.

– Đục bằng đục

Thao tác nếu như bạn dùng đục rất đơn giản. Bạn đưa chiếc đục vào đuôi điếu thuốc lá xì gà sau đó xoay đục nhẹ nhàng để tạo ra một lỗ nhỏ sâu bằng chiều dài cắt. Với cách dùng đục cấu trúc của điếu thuốc gần như được giữ nguyên vẹn. Khói cũng thoát ra ít hơn giúp bạn thưởng thức điếu cigar được lâu hơn.

– Dao tam giác

Với những chiếc dao tam giác chúng ta sẽ có kiểu cắt gọi là cắt tam giác hay cắt chữ V. Cách sử dụng gần giống như dao cắt nhưng chúng ta không cắt bỏ toàn bộ phần đầu điếu mà chỉ cắt bỏ 1 phần tạo thành hình chữ V. Cách cắt thuốc xì gà này giúp cho điếu thuốc bị cắt ít hơn mà khói vẫn ra đủ đều.

Như vậy là với mỗi loại dao cắt phụ kiện xì gà chúng ta lại có các cách cắt riêng. Dù dùng loại dao cắt nào bạn cũng nên lựa chọn mua hàng chính hãng để có những đường cắt ngọt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *