Chuyên mục
Tin tức xì gà

Bạn biết gì về xì gà mini và cách hút cigar chưa?

Những người hút cigar có lẽ không còn lạ lẫm với những điếu xì gà mini nữa. Thậm chí có nhiều người chỉ hút loại mini thay vì hút những điếu cigar to. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về cigar mini cũng như biết cách hút chúng sao cho đúng đâu nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức cũng như kĩ năng mà bạn còn thiếu về cigar mini.

mua-xi-ga-cuba-co-han-su-dung

 

1. Những điều cần biết về xì gà mini

Muốn tìm hiểu về cigar mini thì trước tiên bạn cần biết được định nghĩa về loại cigar này. Cigar mini chính là một loại xì gà Cuba nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn các điếu cigar thông thường. Chúng có trọng lượng nhẹ hơn 3gr một điếu. Cigar mini được chia ra làm 3 loại là minis, clubs và puritos. Trong số đó loại minis có kích thước nhỏ nhất với vòng ring là 20.

Giống như phần lớn xì gà Cuba TPHCM, cigar mini được làm bằng máy và sử dụng lá short filter. Khác với cigar to, cigar mini thường được cắt sẵn đầu và đóng gói hộp 10 điếu, 20 điếu. Như vậy, đây là loại cigar khá tiện lợi để hút bởi bạn sẽ không phải kì công cắt đầu điếu.

Thông thường những người mới tập hút sẽ được khuyên nên hút xì gà mini thay vì hút những điếu cigar cỡ lớn. Chúng giúp bạn tập làm quen dần với hương vị của cigar và đến khi bạn đã quen rồi thì việc chuyển sang loại cigar to là điều dễ dàng. Chưa kể, loại cigar này có một ưu điểm là thời gian hút của chúng chỉ khoảng 10 phút nên không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

2. Ưu nhược điểm của xì gà mini

Như đã nói ở trên kích thước của một điếu thuốc xì gà mini là khá nhỏ. Một bao thuốc mini trông chỉ như một bao thuốc lá. Cigar mini lại được cắt sẵn và đã qua xử lý nhiệt nên khi hút bạn không cần cắt, không cần dùng khò gà cũng không cần bảo quản. Giá của cigar mini lại rẻ hơn so với loại điếu to. Dựa vào những ưu điểm này mà ngày càng nhiều người yêu thích loại cigar này.

Tuy nhiên, xì gà Cuba TPHCM loại mini cũng có nhược điểm đó là không có sự nổi bật về mùi vị. Thông thường trong các buổi gặp gỡ, tụ tập bạn bè chúng ta sẽ chọn hút cigar mini. Nhưng nếu muốn tìm một loại cigar mini chất lượng và cho nhiều trải nghiệm về hương vị như loại full size thì có lẽ là không thể.

3. Cách hút xì gà mini

So với những điếu cigar cuốn tay thì việc hút cũng như bảo quản xì gà Cuba TPHCM loại mini là đơn giản hơn bởi vì chúng được làm bằng máy.

ban-xi-ga-mini

Về bảo quản, các lá thuốc dùng để quấn cigar mini hầu như đã qua công đoạn xử lý và làm cho quá trình lên men không có tác dụng. Nếu không có điều kiện bảo quản chúng ở độ ẩm 70% thì cũng không phải vấn đề gì lớn. Đối với loại xì gà mini cuốn tay thì việc bảo quản vẫn là cần thiết.

Thuốc lá xì gà loại mini đã được cắt đầu và cháy rất nhanh nên khi hút bạn không cần cắt đầu cũng không cần dùng khò gà. Tuy nhiên bản chất chúng vẫn là cigar và có độ nặng nên khi hút bạn cần áp dụng kĩ thuật hút retrohale. Với kĩ thuật này bạn sẽ không hít khói thuốc vào phổi và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sau bài viết này hẳn là các bạn đã hiểu hơn về xì gà mini rồi. Hãy lựa chọn cho mình một loại xì gà Cuba TPHCM để thưởng thức ngay thôi nào. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân lựa chọn địa chỉ mua hàng thì hãy liên hệ hotline 09623.12345 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *