Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những phụ kiện xì gà không thể thiếu cho dân sành cigar

Hút cigar được xem như một thú chơi sang chảnh mà dường như chỉ có các quý ông lắm tiền mới dám đầu tư. Mỗi một điếu cigar có giá lên tới cả triệu đồng. Thậm chí có những dòng cigar giá của nó còn cao hơn rất nhiều. Nhưng một khi đã đam mê cigar thì có lẽ giá cả chẳng còn quan trọng nữa. Chính vì vậy, dân sành cigar thường sẽ đầu tư thêm cho mình các món phụ kiện xì gà. Ít nhiều gì bạn cũng cần phải có những món phụ kiện dưới đây.

phu-kien-xi-ga

1. Bật lửa là phụ kiện xì gà đầu tiên không thể thiếu

Bao diêm, bật lửa đều là những vật dùng để tạo lửa và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Đối với cigar, bạn cũng cần có loại bật lửa chuyên dụng để đảm bảo đốt được điếu thuốc nhanh, gọn, hiệu quả. Đó là lý do mà những chiếc bật lửa khò gà đã ra đời.

Bật lửa dùng cho cigar có rất nhiều loại. Thông thường người ta lựa chọn các loại từ 1 ngọn đến 4 ngọn. Loại bật lửa 4 ngọn đốt nhanh nhưng khó kiểm soát ngọn lửa. Nếu là người mới hút xì gà thì bạn nên chọn một chiếc bật lửa bằng gas thay vì bằng xăng. Một trong những lợi ích của việc sử dụng khò gà là bạn không lo ngại khi ngồi ngoài trời gió.

Nếu như bạn thường xuyên phải đi công tác hay có những chuyến hành trình dài ngày, bạn có thể lựa chọn những chiếc khò gà có gắn kèm đục xì gà hoặc loại có bình gas lộ ra ngoài.

2. Dao cắt cigar

Phổ biến nhất trong số các loại phụ kiện xì gà có lẽ vẫn là dao cắt. Nhiệm vụ của những chiếc dao chính là để cắt phần đầu của điếu cigar giúp cho bạn có thể hút cigar thuận lợi. Nói chung, để hút cigar, bạn không thể không cắt bỏ phần đầu điếu. Tuy nhiên, không nhất thiết là phải dùng dao cắt chuyên dụng mới có thể cắt được.

Nếu bạn đang ở trong bếp, bạn có thể dùng dao hay kéo. Nhưng nếu bạn không khéo léo, bạn sẽ làm hỏng mất cấu trúc của điếu thuốc xì gà. Và tất nhiên, cắt bằng những vật dụng trên cũng làm mất đi đẳng cấp và sự tinh tế của cigar. Một con dao cắt chuyên dụng vẫn luôn là sự lựa chọn số 1.

Hiện nay có 3 loại dao cắt cigar phổ biến là khoan đầu, v-cut và guillotine.

3. Hộp giữ ẩm cho xì gà

Nếu đã xác định hút cigar lâu dài thì bạn không thể không đầu tư một chiếc hộp đựng chuyên dụng. Cigar chỉ có thể giữ nguyên được cấu trúc và hương vị khi bạn đảm bảo được môi trường bao gồm nhiệt độ và độ ẩm ở điều kiện hợp lý nhất.

Hộp giữ ẩm sẽ là món phụ kiện xì gà phù hợp cho những ai sở hữu khoảng 50 tới 100 điếu cigar. Đặt những điếu thuốc của mình trong hộp giữ ẩm, bạn sẽ không còn lo lắng đến việc chúng bị khô hay bị mối mọt nữa.

4. Hộp giữ ẩm dùng khi đi du lịch

Vì là dạng dùng cho đi du lịch nên chúng nhỏ gọn hơn so với dạng hộp giữ ẩm thông thường. Với loại này bạn có thể đựng được tối đa khoảng 20 điếu thuốc xì gà. Chúng giúp bạn bảo quản được những điếu cigar mà bạn mang theo khi đi du lịch hay đi công tác dài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên phải đi xa thì bạn cũng không cần thiết phải có nó vì để điếu cigar 2, 3 ngày ở điều kiện thường cũng không phải vấn đề quá lớn.

phu-kien-xi-ga-khong-the-thieu-la-dao-cat-cigar

5. Hộp đựng xì gà

Đây cũng là một trong những món phụ kiện cần thiết cho người hút cigar. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ biết nên chọn loại hộp như thế nào. Hãy đặt các câu hỏi như bạn cần đựng những điếu thuốc xì gà có vòng ring là bao nhiêu? Bạn cần đựng bao nhiêu điếu cigar? Bạn cần một chiếc hộp bền hay một chiếc hộp đẹp? Trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ biết mình cần mua chiếc hộp đựng nào.

Giá của từng món phụ kiện xì gà là khác nhau và bạn nên cân nhắc để mua được sản phẩm hữu dụng mà không lãng phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *