Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà mini và thuốc lá có điểm gì khác biệt?

Đa số đàn ông Việt có thói quen hút thuốc lá nhưng sau khi biết đến xì gà mini, nhiều người đã chuyển qua hút cigar. Nếu bạn không tìm hiểu, bạn sẽ khó có thể nhận biết được đâu là điếu thuốc lá và đâu là điếu cigar. Nhìn về hình thức thì chúng khá giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 sản phẩm này cũng như cung cấp cho bạn những dòng cigar mini đang phổ biến hiện nay.

ban-xi-ga-mini-tai-ha-noi

1. Sự khác biệt giữa xì gà mini và thuốc lá

Gọi là cigar mini trước hết là để phân biệt với các loại cigar truyền thống về mặt kích thước. Mỗi một điếu cigar mini có trọng lượng dưới 3gr. Trong cigar mini lại có 3 loại khác nhau là Minis, Clubs và Puritos. Trong số 3 loại trên thì minis là loại nhỏ nhất với kích thước vòng ring là 20, chiều dài 82mm. Cũng như các loại cigar khác, xì gà mini được làm bằng máy và dùng lá short filter.

Thành phần của cigar mini và thuốc lá đều là lá thuốc nhưng lá thuốc lá được thái sợi và được cuốn lại định hình bằng giấy. Trong khi đó, lá thuốc của cigar mini được giữ nguyên hình dáng. Vỏ ngoài của những điếu cigar cũng được làm từ lá thuốc.

Xét về kích thước thì những điếu thuốc xì gà mi ni trông to hơn thuốc lá. Khi hút, chúng cũng cháy chậm hơn và tàn cứng hơn thuốc lá bởi chúng được làm từ lá thuốc 100%.  

Xét về hương vị thì cigar mini có hương thơm dễ chịu hơn so với thuốc lá. Một điếu xì gà Cuba mini thường có hương thơm vô cùng quyến rũ. Người hút cigar sẽ hút vào rồi nhả khói ra từ miệng hoặc mũi sau đó thưởng thức hương vị của cigar. Người hút thuốc lá thì vẫn có thói quen rít khói vào phổi nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Hương vị của thuốc lá lại là hương do tẩm ướp nên với những người không hút chúng rất khó chịu.

Nếu bạn so sánh về giá cả thì rõ ràng thuốc lá xì gà đắt hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ cũng như nhu cầu thưởng thức mà hiện nay số người hút cigar đã tăng lên còn số người hút thuốc lá đã giảm đi.

2. Một số loại xì gà mini đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, Hà Nội và TP HCM là hai thị trường tiêu thụ cigar lớn nhất cả nước. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số loại cigar mini đang bán chạy trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

xi-ga-mini-va-thuoc-la-co-diem-gi-khac-biet

– Cigar Romeo y Julieta mini

Kích thước của những điếu Romeo y Julieta tương đương với một điếu thuốc. Chúng có lớp vỏ wrapper thô và có vân. So với xì gà to thì hương vị của chúng không đa dạng bằng nhưng chúng vẫn là dòng cigar hấp dẫn người tiêu dùng. Sau khi hút khoảng 5 phút bạn có thể cảm nhận được vị cay của điếu thuốc. Đây cũng là một trong những lý do khiến người dùng xì gà Cuba TPHCM yêu thích dòng cigar này.

– Cigar Cohiba mini

Cohiba đã và đang là dòng cigar nổi tiếng và được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Dòng mini của Cohiba cũng không thua kém gì các dòng cigar to. Dường như những gì tinh tuý nhất của xì gà Cuba đều được áp dụng cho Cohiba mini. Ở nửa đầu của điếu thuốc bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của socola sữa, sau đó sẽ là vị cay khiến các quý ông thích thú.

– Cigar Toscanello mini

Toscanello mini là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị socola và hương vị trái cây. Được đánh giá là bản sao hoàn hảo của cigar Cohiba, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ với những điếu Toscanello mini này.

Thông qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được sự khác biệt giữa xì gà mini và thuốc lá. Đồng thời bạn cũng đã biết đâu là loại cigar mini đang được ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *