Chuyên mục
Tin tức xì gà

Tại sao lại cần bật lửa chuyên dụng cho thuốc xì gà?

Trong quá trình sử dụng cigar, hẳn bạn đã được khuyên nên sử dụng bật lửa khò gà, một loại phụ kiện dành riêng cho cigar. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được lý do vì sao và khò gà thì có công dụng như thế nào đối với thuốc xì gà. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức mà bạn còn thiếu để giúp bạn có thêm hiểu biết về thú chơi này.

thuoc-xi-ga-cuba-cohiba-siglo-medio

 

1. Vai trò của khò gà đối với thuốc xì gà

Như chúng ta đã biết, những điếu cigar được tạo nên từ các loại lá thuốc đã lên men. Đây là lý do khiến điếu cigar dễ bị thẩm thấu các mùi hương xung quanh. Nếu bạn châm điếu xì gà bằng các loại bật lửa xăng, gas hay dùng diêm thì chúng dễ bị bám các mùi này. Nó làm thay đổi hương vị của điếu thuốc và có thể bạn sẽ không hút được chúng nữa.

Trừ những điếu xì gà mini thì những điếu cigar bình thường có đường kính khá to. Kích thước nhỏ nhất của chúng cũng vào khoảng 2cm. Việc bạn sử dụng một chiếc bật lửa thông thường có thể làm điếu cigar bị cháy đen gây ảnh hưởng lớn đến hương vị của cigar.

Đó chính là lý do vì sao mà người ta vẫn khuyên bạn nên sử dụng loại phụ kiện xì gà này. Đây là một phụ kiện không thể thiếu và giá thành cũng không quá đắt nên bất cứ ai hút cigar cũng có thể sở hữu.

Để giúp bạn hiểu hơn về bật lửa khò gà thì chúng tôi có thể chia sẻ thế này. Đó là một loại bật lửa gas mạnh và không bị ảnh hưởng bởi sức gió. Chúng có 1 tia hoặc nhiều tia nên giúp châm điếu một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, chúng giúp điếu thuốc xì gà giữ nguyên được hương vị.

Khi dùng khò gà, tốt nhất bạn nên chọn loại có sử dụng khí butane. Đây là một loại khí trơ không mùi, không vị và cháy rất tốt. Nếu không có khò gà, bạn có thể sử dụng đóm gỗ tuyết tùng hay diêm cigar để châm. Diêm cigar dài hơn diêm bình thường nhiều lần mà giá thành của chúng lại rất phải chăng. Những loại phụ kiện xì gà này hầu như đều có bán tại các cửa hàng phân phối cigar.

2. Hướng dẫn cách châm lửa cho thuốc xì gà

Việc châm thuốc tưởng đơn giản mà lại không dễ dàng chút nào đâu nhé. Đầu tiên bạn cần đặt điếu thuốc nghiêng góc 45 độ rồi mới bật khò và bắt đầu đốt. Khi đốt, bạn cần xoay điếu thuốc lá xì gà liên tục để các phần mép đều bén lửa và đồng thời không bị cháy lẹm.

thuoc-xi-ga-cuba-cohiba-siglo-v-hop-25-dieu

 

Tiếp theo đó, bạn đưa điếu cigar lên miệng và bập hơi từ từ. Lúc này bạn vẫn tiếp tục châm lửa để đầu điếu thuốc xì gà được đốt cháy thực sự. Làm như vậy đến khi nào bạn thấy điếu thuốc đỏ tròn đều là được.

Nếu dùng diêm thì bạn nên đặt điếu thuốc theo phương thẳng đứng với diêm không có độ khò mạnh như bật lửa. Sau đó bạn cũng thực hiện các động tác xoay điếu và bập thuốc để điếu thuốc cháy đều và tốt.

Vậy nếu bạn muốn châm điếu thuốc xì gà cho người khác thì sao? Tất nhiên chúng ta không thể đưa điếu thuốc lên miệng rồi. Có một cách là bạn hãy đặt ngón trỏ vào đầu điếu. Vừa châm thuốc, bạn vừa gõ nhẹ ngón trỏ vào đầu điếu. Hành động này tương tự như khi bạn bập môi nghĩa là nó cũng giúp không khí lưu chuyển bên trong điếu cigar. Khi điếu thuốc đã bén, bạn quay ngược điếu lại và thổi nhẹ vào phần châm để lửa cháy đượm.

Như vậy là chúng ta đã biết được công dụng của bật lửa khò gà cũng như cách châm thuốc xì gà chuẩn nhất rồi. Nếu bạn đang cần một chiếc bật lửa khò hay bất cứ một món phụ kiện xì gà nào thì hãy liên hệ để đặt mua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *