Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những rủi ro gặp phải khi mua xì gà online

Các quý ông yêu thích cigar thường khá bận rộn và không phải lúc nào họ cũng có thời gian để đến tận cửa hàng. Chính vì vậy mà việc mua xì gà online đã trở nên phổ biến hơn. Ưu điểm của hình thức mua bán này là nhanh, gọn và tiện. Bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian cho việc di chuyển nhưng đổi lại nó cũng khiến cho bạn gặp phải khá nhiều rủi ro.

mua-xi-ga-cuba-gia-re

 

1. Mua xì gà chính hãng nhưng nhận về hàng giả, hàng nhái

Việc trà trộn hàng giả vào bán chung với hàng chính hãng để kiếm lời hoặc thậm chí là bán xì gà nhái 100% là điều dễ gặp hiện nay. Có những người hoàn toàn không có chút hiểu biết nào về cigar nhưng vì đây là một thị trường đầy tiềm năng nên họ sẵn sàng lao vào bán bất chấp sức khoẻ của người dùng.

Hình ảnh mà các cửa hàng này đăng bán có thể là ảnh thật 100% nhưng hàng bạn nhận được lại không phải hàng chính hãng. Nhiều người khi gặp phải tình huống này thường ngậm ngùi chịu mất oan tiền bởi cũng chẳng biết người bán là ai, địa chỉ như thế nào mà kiện.

2. Mua phải xì gà không đảm bảo chất lượng

Những đơn vị kinh doanh cigar nhỏ lẻ hòng kiếm lời trong một thời gian ngắn thường không có nhiều hiểu biết về cigar. Cũng chính vì lý do này mà họ không biết cách bảo quản xì gà dẫn đến tình trạng cigar bị hỏng trước khi đến tay người tiêu dùng. Thậm chí chính bản thân họ cũng không biết điều đó.

Người mua xì gà online thì không thể kiểm tra sản phẩm trước khi đặt hàng nên nhiều khi bị đặt vào tình thế sự đã rồi. Hàng nhận về mới biết là hỏng mà người bán lại không chịu thừa nhận, không chịu trách nhiệm thì biết đổ lỗi cho ai bây giờ? Lại đành ngậm ngùi tiền mất tật mang. Nhẹ thì vẫn có thể khắc phục được tình trạng hư hại của cigar, nặng thì đúng là chỉ có bỏ đi.

3. Bị người bán xì gà lừa gạt nhận tiền nhưng không giao hàng

Có nhiều nơi bán yêu cầu khách hàng phải chuyển khoản để thanh toán tiền hàng trước rồi mới giao hàng. Một phần bởi họ sợ rủi ro gặp khách hàng lừa đảo đặt hàng rồi nhưng không nhận. Tuy nhiên cũng có một số nơi bán xì gà yêu cầu khách chuyển khoản trước nhưng lại không chịu giao hàng.

Đây là một hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất đáng bị lên án. Những nơi này thường quảng cáo các loại thuốc xì gà đang hot, thậm chí cháy hàng và rồi khẳng định mình có thể nhập được để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Sau khi khách hàng đã chuyển tiền, họ có thể cò cưa thêm một thời gian hoặc lặn mất tăm ngay sau đó. Lúc này khách hàng mới nhận ra mình đã bị lừa thì cũng quá muộn.

mua-xi-ga-cuba-co-han-su-dung-khong

 

4. Mua xì gà A nhưng lại nhận phải xì gà B

Đây có thể là sai sót của người bán nhưng cũng có thể là họ có tình lừa gạt khách hàng. Có những nơi do sự làm việc thiếu chuyên nghiệp mà khách hàng đặt mua loại xì gà Cuba này nhưng họ lại giao nhầm sang một loại khác hoặc nhầm lẫn đơn hàng của hai khách hàng khác nhau. Nhưng cũng có những trường hợp người bán cố tình đánh tráo để đẩy hàng đi. Họ không quan tâm đến nhu cầu mua của khách hàng mà chỉ chăm lo cho nhu cầu bán của mình.

Kể ra một số trường hợp rủi ro khi mua xì gà online như vậy không phải để nói rằng bạn đừng nên mua hàng online. Nhìn chung, đây vẫn là hình thức mua bán hiện đại, một xu hướng không thể bỏ qua. Nhưng để an toàn, hãy biết chọn mặt gửi vàng. Hãy tìm đến nơi bán xì gà uy tín như Xiga24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *