Chuyên mục
Tin tức xì gà

Thưởng thức xì gà Cuba và một vài lưu ý quan trọng

Xì gà Cuba vẫn được xem như một thú chơi xa xỉ của nhiều người. Nếu bạn đã chấp nhận bỏ một khoản tiền lớn ra mua chúng, bạn cũng nên học cách hút chúng sao cho vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của mỗi điếu thuốc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài điểm cần lưu ý khi thưởng thức ciga.

chon-xi-ga-cuba-dung-y-ban-can

 

1. Kỹ thuật hút xì gà Cuba

Người hút thuốc lá có thói quen rít khói vào sâu trong phổi, thói quen này đã làm ảnh hưởng lớn đến lá phổi và số người ung thư phổi cũng vì vậy mà ngày một gia tăng. Cách hút xì gà lại khác. Không ai đưa khói ciga vào khoang phổi mà chỉ đưa lên khoang mũi hoặc nhả ra từ chính khoang miệng.

Sau khi rít khói, bạn ngậm lại ở trong miệng vài giây để cảm nhận hương vị của chúng nơi đầu lưỡi. Sau đó, hãy đưa khói lên khoang mũi để tiếp tục cảm nhận hương vị của ciga nơi khoang mũi. Kỹ thuật hút này được gọi là retrohale. Dù là hút xì gà mini thì bạn cũng nên áp dụng kỹ thuật này.

2. Những yếu tố quan trọng trong việc thưởng thức xì gà Cuba

Nếu ai đó kể với bạn về hương vị của điếu ciga mà họ đang hút nhưng bạn lại thấy nó không giống với những gì bạn cảm nhận được khi hút chúng thì cũng không có gì lạ cả. Mỗi một điếu thuốc xì gà có một mùi vị riêng và ngay cả trong cùng một điếu, người hút khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau.

Hương vị của một điếu xì gà Cuba chịu nhiều ảnh hưởng của lá quấn ngoài wrapper. Thường thì lá này sẽ chiếm 20 đến 80% tổng mùi vị của điếu thuốc. Lớp lá ngoài này cũng vô cùng quan trọng vì nó giúp cố định cấu trúc của điếu ciga.

Khi thưởng thức ciga, một số người có thói quen uống rượu. Nếu bạn muốn biết điếu xì gà mà bạn đang hút nên kết hợp với loại rượu gì thì bạn hãy tham khảo các bài viết trước của chúng tôi. Chúng giúp việc thưởng thức ciga trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, có những loại đồ uống làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như độ đậm nhạt của điếu ciga. Nếu là lần đầu tiên hút chúng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên uống nước lọc.

chon-xi-ga-cuba-dung-y-ban-can

Thường thì người ta chỉ có đủ thời gian để hút hết một điếu xì gà Cuba nhưng cũng sẽ có những lúc bạn muốn hút nhiều loại cùng lúc. Nếu vậy, bạn cần uống nước táo trước khi chuyển sang một loại ciga khác để xóa vị của điếu ciga bạn vừa hút trước đó đi.

Người mới tập hút xì gà thì nên bắt đầu với những điếu nhẹ. Điếu nặng chỉ dành cho những người đã hút lâu năm và đã quen với độ nặng của ciga. Tuy nhiên, đừng hút những điếu mạnh trong một thời gian quá dài. Hãy cho vị giác của bạn được nghỉ ngơi bằng cách hút loại nhẹ hoặc loại trung bình. Có như vậy bạn mới không bị mất cảm giác với chúng.

Hương vị là thứ hấp dẫn ở thuốc lá xì gà. Bạn sẽ thấy thật thú vị khi mà mùi vị bạn cảm nhận lúc mới hít vào khác với mùi vị bạn cảm nhận khi thở chúng ra.

Điều cuối cùng, nếu bạn sử dụng Flavor Wheel, hãy ghi chú lại để tập nhận biết mùi vị.

Cách thưởng thức xì gà Cuba không khó cũng không dễ, chỉ cần bạn làm đúng bạn sẽ thấy không uổng phí số tiền bạn đã bỏ ra. Bây giờ, hãy chọn ngay cho mình một loại ciga yêu thích và thưởng thức chúng theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Nếu chưa có, hãy đến với Xiga24h để chọn mua xì gà thơm ngon nhất cho mình thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *