Chuyên mục
Tin tức xì gà

Cách thưởng thức xì gà Cuba TPHCM đúng cách?

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng muốn thưởng thức xì gà Cuba TPHCM thì cứ cho lên miệng và hút thôi, có gì đâu mà cầu kì. Giống như người ta hút thuốc lá, cứ rít khói vào từ miệng rồi nhả ra từ khoang mũi. Nhưng thực tế, bạn có tới 2,5 cách để cảm nhận hương vị của một điếu ciga cơ đấy. Hãy cùng xem đó là cách gì và mỗi cách có điểm gì đặc biệt nhé.

xi-ga-cuba-tphcm-cuon-chat-lam-the-nao

1. Lưỡi bị hạn chế trong việc nhận biết mùi vị xì gà Cuba TPHCM

Những nhà đầu bếp, những người phụ nữ nội trợ trong khi nấu một món ăn thường phải nếm thử để cảm nhận vị của món ăn đó xem chúng như vậy đã đủ ngon hay chưa. Bạn thấy đấy, lưỡi của chúng ta có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mặt, ngọt. Nếu xì gà có những vị này, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm nhận được.

Bên cạnh đó, lưỡi còn có thể nhận biết được độ khô, kim loại, nhiệt độ. Một vài người, lưỡi của họ có khả năng đặc biệt hơn do vậy có thể nhận biết được nhiều vị hơn. Tuy nhiên, lưỡi vẫn bị hạn chế trong việc nhận biết mùi vị của xì gà Cuba TPHCM. Lý do là bởi ciga không chỉ có một mùi vị nhất định mà là rất nhiều hương vị hòa quyện lại với nhau.

2. Vai trò của mũi khi hút thuốc xì gà?

Nếu như lưỡi có khả năng cảm nhận vị thì mũi lại giúp chúng ta cảm nhận được hương thơm. Hệ thống thần kinh trong khoang mũi có thể giúp con người cảm nhận được hàng trăm hương vị khác nhau thay vì chỉ 5 vị như lưỡi. Vì vậy mà khi hút xì gà, người ta không chỉ trải nghiệm hương vị bằng lưỡi mà còn bằng cả mũi nữa.

Chỉ cần đưa điếu thuốc lên mũi ngửi chứ chưa cần hút là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị của chúng rồi. Khi đưa điếu xì gà Cuba TPHCM vào miệng hút, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được những mùi vị của chúng nhưng chỉ khi đưa khói lên khoang mũi bạn mới có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị.

Người ta gọi kỹ thuật hút thuốc xì gà này là retro hale. Và nếu bạn chỉ đơn giản rít khói vào khoang miệng rồi nhả khói ra cũng từ khoang miệng thì thật đáng tiếc, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều hương vị phức tạp, tuyệt vời của ciga rồi.

3. Hậu vị trong thưởng thức xì gà Cuba TPHCM

Điếu thuốc tàn không có nghĩa là quá trình thưởng thức ciga Cuba kết thúc. Hương vị của chúng vẫn sẽ còn đọng lại trên lưỡi của bạn và hương vị mà bạn cảm nhận được lúc này chính là hậu vị. Nếu chúng càng kéo dài thì càng tốt, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận được thêm nhiều hương vị nữa.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-lai-co-do-nang-khac-nhau

Điểm này khiến nhiều người tò mò và bị kích thích khi hút xì gà. Có một số loại mà nhà sản xuất đã mang đến cho người hút khá nhiều hậu vị chẳng hạn như licorice, cocoa, coffee,… Hãy thử nghĩ mà xem, nếu ciga cũng chỉ như thuốc lá và chẳng có gì hấp dẫn ở hương vị thì người ta sẽ chọn hút thuốc lá bởi chúng rẻ hơn và kinh tế hơn nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh sự khác biệt về hương vị thì về vấn đề độc hại, cách hút ciga chuẩn sẽ không gây hại cho sức khỏe như thuốc lá. Vậy nên những ai đang hút thuốc lá, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang hút thuốc xì gà.

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua xì gà, bạn cũng nên học cách thưởng thức chúng để làm sao tận hưởng được hết giá trị của chúng phải không nào. Xì gà Cuba TPHCM hiện nay được bán ở rất nhiều nơi nhưng bạn nên nhớ phải tìm mua ở địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng nhái nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *