Chuyên mục
Tin tức xì gà

Vì sao xì gà Cuba TPHCM lại đắt đỏ?

Rất nhiều người khi biết đến giá của những điếu xì gà Cuba TPHCM thì vô cùng ngạc nhiên bởi không hiểu lý do gì mà chúng lại đắt như vậy. Họ cũng không hiểu vì sao cigar đắt như vậy mà vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua chúng. Không phải bỗng dưng mà giá thành của cigar lại trở nên đắt đỏ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân nhé.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-lai-dat-do-vay

1. Xì gà Cuba TPHCM được lựa chọn kĩ lưỡng từ nguyên liệu

Không phải lá thuốc nào cũng được sử dụng để cuốn cigar. Muốn làm nên một điếu cigar ngon, lá thuốc phải được trồng trên chính vùng đất của Cuba, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để những cây thuốc phát triển.

Những người dân Cuba khi hái lá thuốc cũng phải lựa chọn và phân loại một cách kĩ lưỡng. Độ nặng, nhẹ của những điếu xì gà Cuba phụ thuộc vào vị trí của lá thuốc vậy nên việc phân loại là nhằm thuận tiện cho việc cuốn thuốc sau này. Nhờ có sự chuyên nghiệp này, người hút có được những điếu thuốc phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

2. Lá thuốc làm nên xì gà Cuba TPHCM được ủ cẩn thận

Quy trình để làm nên một điếu thuốc lá xì gà cực kì phức tạp. Quan trọng nhất có lẽ chính là khâu ủ lá thuốc này. Đầu tiên, lá thuốc được buộc thành từng bó từ 30-50 lá và có phủ vải bên ngoài. Sau đó chúng được đặt trong những chiếc thùng phuy bằng gỗ khoảng 30 ngày để lên men tự nhiên.

Nhiệt độ trong nhà phải đảm bảo ở mức dưới 35 độ C. Nếu cao hơn thì người dân sẽ phải bỏ lá thuốc ra lau, để thoáng gió rồi chuyển sang một chiếc thùng khác. Sau quá trình lên men lần 1 này, lá thuốc xì gà được chọc lọc với các tiêu chí như mục đích sử dụng, màu lá, kích thước.

Chọn lọc xong, lá thuốc được đưa vào để thực hiện lên men lần thứ hai. Thật là kì công phải không nào. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ lá thuốc.

3. Lương trả cho nghệ nhân cuốn xì gà cao hơn các lao động khác

Công việc cuốn lá ciga Cuba tưởng đơn giản mà lại vô cùng phức tạp. Muốn trở thành nghệ nhân cuốn cigar, người dân phải thử việc tới 2 năm. Sau đó, họ mất 6 năm để nắm vững kiến thức cũng như học về cigar. Có những người mất tới 20 năm để có thể trở thành nghệ nhân cuốn ciga.

Đó là lý do vì sao lương của nghệ nhân cuốn xì gà Cuba TPHCM cao hơn những lao động thuộc ngành nghề khác. Mỗi ngày, một nghệ nhân có thể cuốn được 60-100 điếu cigar.

Trong khi đó, những điếu xì gà mini được cuốn bằng máy, số lượng mỗi điếu sản xuất mỗi ngày hơn gấp nhiều lần so với nghệ nhân cuốn tay. Thêm nữa, các nhà máy không cần quá nhiều nhân lực để làm ra chúng và để làm nên cigar mini thì cũng không cần cầu kì trong quá trình lên men lá. Do vậy mà giá thành của cigar mini luôn rẻ hơn so với loại cigar truyền thống.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-lai-dat-do

 5. Xì gà Cuba TPHCM là mặt hàng chịu mức thuế cao

Ở một số quốc gia, cigar không được khuyến khích. Chính vì vậy mà để hạn chế việc mua bán xì gà, chính phủ đã đánh thuế cigar cao hơn so với các mặt hàng khác. Chính vì vậy mà giá của cigar sẽ bị đội lên so với giá ở nước mà nó ra đời.

Mặc dù có giá thành cao nhưng xì gà Cuba TPHCM vẫn là mặt hàng bán chạy và được các quý ông thích. Lý do chính là bởi hương vị của cigar có thể giúp người ta quên đi mệt mỏi, thăng hoa trong công việc, trong cuộc sống. Bạn đang cần tư vấn về hương vị cigar? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09623.12345 hoặc truy cập vào website https://app.xiga24h.com/ để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *