Chuyên mục
Tin tức xì gà

Hộp thuốc xì gà gắn những con tem mang ý nghĩa gì?

Trong một số bài viết của Xiga24h, chúng tôi có nhắc đến những chiếc tem có gắn trên hộp thuốc xì gà. Đó là những con tem rất quan trọng và chúng nói lên được rất nhiều điều. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ý nghĩa của những con tem ấy nhé.

hop-thuoc-xi-ga-gan-nhung-con-tem
hop-thuoc-xi-ga-gan-nhung-con-tem

1. Tem cảnh báo sức khỏe của chính phủ trên vỏ hộp thuốc xì gà

Không phải quốc gia nào cũng có những chiếc tem cảnh báo này. Chính vì vậy mà nếu có tem thì mỗi một quốc gia sẽ có một kiểu thiết kế tem khác nhau. Mục đích của những chiếc tem này là để cảnh báo con người tác hại của việc hút quá nhiều thuốc xì gà.

2. Logo và các Duty Free nhãn trên vỏ hộp thuốc xì gà

Có một số quốc gia người ta áp dụng mẫu logo và tem nhãn riêng nhằm mục đích chứng thực nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm mà chính quốc gia họ phân phối. Mặc dù việc xác thực bằng tem nhãn này có thể khiến họ phải chi trả một khoản phí nhưng cũng nhờ có những chiếc tem này mà sản phẩm của họ có được uy tín trên thị trường.

– Cuba – Nước sản xuất

Habanos là hãng sản xuất xì gà Cuba nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi sản xuất ra rất nhiều loại cigar thượng hạng và được xuất khẩu ra nhiều nơi trên thế giới. Riêng với các sản phẩm chỉ bán trong nước, Habanos cho sản xuất hộp mẫu tem riêng có hình 3 chiều dán trên vỏ hộp.

Chiếc nhãn này là một hình 3 chiều trong suốt. Bên trên có in số serie. Chỉ có những hộp xì gà lưu hành trong nước mới có chiếc tem này còn hàng xuất khẩu thì không có.

– Tây Ban Nha

Công ty thuốc lá Altadis thuộc Imperial Tabaco là một trong những nhà phân phối cigar tại Tây Ban Nha. Kể từ năm 2006, công ty này đã áp dụng mẫu tem màu xanh trên những vỏ hộp thuốc xì gà mà họ đang phân phối.

– Anh Quốc

Hunters & Frankau là nhà phân phối trên thị trường Anh. Vào năm 1993, họ cũng đã ra mắt mẫu tem dành riêng cho thị trường Anh mang tên EMS. Những chiếc tem này chỉ được dán vào các hộp thuốc sì gà sau khi chúng được thanh toán thuế và thủ tục hải quan quốc gia Anh cũng như thuế Duty Free.

hop-thuoc-xi-ga-gan-nhung-con-tem-gi

– Bán lẻ du lịch Anh

Hunter & Frankau cũng có quy định dán mẫu tem riêng lên những hộp xì gà Cuba mà họ nhập khẩu trực tiếp nhưng chưa mở ra kiểm tra. Sản phẩm có dán những chiếc tem này sẽ được bán cho khách du lịch tới Anh Quốc. Họ cũng có thể sẽ tiếp tục xuất khẩu cigar sang các thị trường như quần đảo Eo Biển, Gibraltar, Ireland,…

– Cộng hòa liên bang Đức

Fifth Advenue là nhà phân phối chính thức tại Đức. Họ đã áp dụng mẫu tem của riêng mình và bên cạnh đó trên những hộp thuốc xì gà ở nước này cũng được dán nhãn do chính phủ quy định đối với mặt hàng này.

– Khu vực châu Á Thái Bình Dương

Công ty Pacific Cigar (PCC), nhà phân phối khu vực châu Á Thái Bình Dương đã áp dụng mẫu tem riêng nhằm xác thực về chất lượng của những điếu cigar.

– Trung Quốc

Nhà phân phối tại Trung Quốc là Infifon Hongkong cũng niêm yết một mẫu tem duy nhất trên những hộp thuốc lá xì gà.

Nếu hộp thuốc xì gà mà bạn mua không có những chiếc tem trên thì bạn cũng đừng vội quy kết chúng là hàng giả nhé. Chỉ là chúng chưa được kiểm định qua các nhà phân phối trên thôi. Để chắc chắn mình mua được cigar chính hãng, hãy truy cập vào website xiga24h để đặt hàng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *