Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cuba có cách dưỡng ngon ít người biết

Một khi bạn đã sở hữu trong tay một số lượng xì gà Cuba nhất định thì nhu cầu làm thế nào để dưỡng cigar ngon là điều dễ hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết nhằm đáp ứng được nhu cầu của bạn. Để cuối cùng chúng ta có được những điếu cigar ngon thượng hạng.

xi-ga-cuba-co-cach-duong-ngon-it-nguoi-biet

1. Kiểm soát nhiệt độ của môi trường bảo quản xì gà Cuba

Nhiệt độ có tác động trực tiếp tới quá trình dưỡng cigar của bạn. Chính vì vậy mà việc kiểm soát nhiệt độ là điều vô cùng cần thiết. Nhiệt độ hoàn hảo nhất để bảo quản thuốc xì gà là từ 18-20 độ C. Với các tủ dưỡng hiện đại có chế độ tự động điều chỉnh cân bằng nhiệt thì bạn không cần chú ý điều này nhưng nếu sử dụng tủ dưỡng truyền thống thì bạn cần chú ý điều chỉnh khi thích hợp.

2. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của xì gà Cuba

Độ ẩm trong bảo quản cigar cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến độ ngon của điếu xì gà trong quá trình dưỡng. Vậy nên bạn cũng cần kiểm tra độ ẩm thường xuyên và đảm bảo rằng chúng được giữ ở mức ổn định là từ 68-72%. Bạn biết đấy, độ ẩm có tác động trực tiếp tới quá trình lên men của điếu cigar nên nếu độ ẩm thay đội hương vị của điếu thuốc cũng sẽ thay đổi.

3. Sắp đặt vị trí của điếu xì gà

Một khi đã dưỡng xì gà Cuba thì bạn cần phải dưỡng đều điếu mới có thể thu được kết quả tốt. Vậy nên trong quá trình dưỡng bạn hãy thường xuyên xoay tròn đều điếu cigar, đảo vị trí của nó liên tục khoảng 1 tuần 1 lần. Làm như vậy thì đảm bảo điếu cigar sẽ không bị quá bí ở 1 bề mặt tiếp xúc.

4. Kiểm tra mức độ thông thoáng của tủ dưỡng xì gà

Mặc dù đặt điếu thuốc lá xì gà trong tủ dưỡng nhưng bạn vẫn cần đặt tủ dưỡng trong phòng điều hòa để có điều kiện dưỡng tốt nhất. Bạn cũng nên xả tủ dưỡng 1 lần bằng cách đảo vị trí của những điếu cigar. Nhiệt độ của điều hòa trong phòng chứa tủ dưỡng nên ở mức 24-26 độ C.

Khi đảo xì gà Cuba bạn cũng nên mở hết cánh tủ. Thời gian để đảo thuốc được khuyến khích là chỉ nên kéo dài không quá 1h đồng hồ. Nếu thời gian đảo thuốc xong sớm hơn bạn nên mở cửa tủ dưỡng khoảng 1-2 tiếng. Bằng cách này bạn không chỉ tạo ra được sự thông thoáng cho tủ và cũng giúp xả được độ ẩm cho tủ.

xi-ga-cuba-co-cach-duong-ngon
xi-ga-cuba-co-cach-duong-ngon

5. Thay nước dưỡng liên tục

Ít nhất 1 tuần 1 lần bạn nên thay hoàn toàn nước mới trong tủ bảo quản xì gà. Nếu không có thời gian để thay liên tục thì ít nhất cũng nên thay 1 tháng 1 lần.

Như vậy là chúng ta đã nắm được 5 bước dưỡng cigar ngon mà lại đơn giản rồi. Bạn có biết vì sao chúng ta lại phải dưỡng cigar hay không? Đơn giản đó là cách giúp cho cigar của chúng ta luôn được thơm ngon. Người ta thường yêu thích một điếu xì gà Cuba chính là ở chỗ hương vị của nó. Nếu cigar mất đi hương vị như nó vốn có thì có lẽ không còn ai yêu thích cigar nữa.

Bạn đã tìm được cho mình điếu xì gà Cuba nào ngon chưa? Nếu vẫn đang phân vân lựa chọn thì tại sao bạn không truy cập vào website xiga24h.com để lựa chọn nhỉ? Tất cả các điếu cigar ngon nhất đều đã được cập nhật trên website của Cigar24h. Đến đây bạn sẽ được trao đổi về sở thích cũng như kinh nghiệm lựa chọn và nuôi dưỡng cigar. Nếu cần, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 09623.12345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *