Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cuba TPHCM để được bao lâu sẽ hỏng?

Khi mua được một điếu xì gà Cuba TPHCM ngon, nhiều người thích thú nhưng cũng tỏ ra lo lắng không biết có thể để điếu cigar này thêm được bao lâu. Nhiều người cho rằng cigar càng để lâu thì càng ngon. Liệu điều này có đúng không và để được lâu là bao lâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

xi-ga-cuba-tphcm-de-duoc-bao-lau

1. Quy trình sản xuất một điếu xì gà Cuba TPHCM

Muốn biết cigar để được bao lâu thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về quy trình sản xuất 1 điếu cigar. Mặc dù cũng là thuốc lá nhưng cigar là loại thuốc lá đặc biệt vì chúng không có đầu lọc. Xì gà được sản xuất 100% từ những lá thuốc nguyên chất. Những lá thuốc này được nuôi dưỡng và lên men tự nhiên ở điều kiện thích hợp.

Vị trí của lá thuốc cũng như của cây thuốc ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon của thuốc xì gà. Bên cạnh đó khí hậu của vùng trồng thuốc cũng quyết định rất nhiều. Một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích cigar Cuba là bởi vì lá thuốc thu hoạch ở Cuba luôn đảm bảo độ thơm ngon. Kết hợp với quy trình sản xuất chuyên nghiệp và sự khéo léo của các nghệ nhân đã tạo nên điếu cigar vạn người mê.

Những điếu xì gà Cuba TPHCM mà chúng ta vẫn thưởng thức được sản xuất theo một quy trình hoàn toàn thủ công. Các nghệ nhân đã cẩn thận tuyển chọn từng lá thuốc để làm sao tạo nên được điếu thuốc hoàn chỉnh nhất. Cigar sau khi hoàn thành vẫn tiếp tục được lên men tự nhiên để có thể hoàn thiện hương vị.

Thời gian lên men mỗi loại cigar là khác nhau. Thời gian ủ và bảo quản cũng vì vậy mà khác nhau.

2. Xì gà Cuba TPHCM để được bao lâu thì hỏng?

Như đã nói ở trên, một điếu cigar để được bao lâu thì hỏng sẽ còn phụ thuộc vào từng loại cigar. Với những người sành hút xì gà thì họ thường không thưởng thức ngay những điếu cigar mới sản xuất mà họ sẽ mang chúng về, ủ thêm một thời gian cho đến khi chúng đạt đến độ “chín” như mong muốn.

Như vậy là khi mua xì gà về, bạn cần phải tiếp tục bảo quản chúng ở trong một môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Nếu không, cigar sẽ nhanh chóng bị hỏng hoặc gặp phải các vấn đề như bị khô, mốc, mối mọt hay có mùi bất thường,… Nói chung, nếu không bảo quản hoặc bảo quản sai cách thì sẽ làm cho cigar bị xuống cấp nhanh chóng.

xi-ga-cuba-tphcm-de-duoc-bao-lau-thi-hong
xi-ga-cuba-tphcm-de-duoc-bao-lau-thi-hong

Trong khi đó, nếu bạn bảo quản được xì gà Cuba trong điều kiện tiêu chuẩn thì sau vài năm chúng vẫn giữ được độ ngon như lúc ban đầu. Ở điều kiện khí hậu Việt Nam thông thường thì điếu thuốc lá xì gà chỉ có thể để được tối đa khoảng 3-4 ngày là sẽ bị khô và dần mất đi hương vị ban đầu.

Tốt nhất là nên bảo quản cigar trong điều kiện độ ẩm là từ 68-72% và nhiệt độ là 18-20 độ C. Đây là điều kiện cực kì lý tưởng để điếu ciga Cuba được bảo quản ổn định và giữ nguyên hương vị. Như vậy, nếu có điều kiện bảo quản thì bạn sẽ giữ được cigar trong thời gian rất dài. Còn nếu không thể bảo quản lâu thì bạn mua ít một về thưởng thức. Việc bảo quản, các cửa hàng bán xì gà sẽ làm giúp bạn.

Bạn nên lưu ý mua xì gà Cuba TPHCM ở những địa chỉ bán hàng chuyên nghiệp bởi chỉ có nơi này mới có điều kiện bảo quản cigar được tốt. Chỉ có những người bán cigar chuyên nghiệp mới hiểu và biết cách bảo quản cigar cho thơm ngon. Để yên tâm mua hàng bạn có thể đặt mua tại xiga24h tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *