Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những vấn đề thường gặp ở xì gà Cuba và cách xử lý

Hút xì gà Cuba mang đến cho bạn những giây phút thư giãn, thăng hoa nhưng đổi lại bạn cũng cần chăm chút cho những điếu cigar của mình nếu như không muốn chúng bị hỏng. Nếu hút cigar thường xuyên hẳn bạn đã từng gặp các trường hợp như cigar bị khô, mốc,… Bạn sẽ xử lý thế nào trong trường hợp này? Đứng vứt điếu cigar đi nhé vì đó là một sự lãng phí.

xi-ga-cuba-partagas-va-cach-bao-quan

1. Xì gà Cuba bị khô và cách xử lý

Chắc hẳn bạn cũng biết giữ ẩm cho điếu cigar là việc làm quan trọng và cần thiết. Điều này giúp cho cigar không bị khô. Thế nhưng không phải ai cũng biết giữ ẩm sao cho hợp lý và cũng không phải ai cũng có điều kiện để giữ ẩm cho xì gà. Chính vì vậy mà tình trạng cigar bị khô vẫn xảy ra. Vậy phải làm sao để bạn vẫn có thể tiếp tục hút điếu cigar này?

Có nhiều cách để khôi phục lại độ ẩm cho điếu cigar, tùy thuộc vào mức độ khô của chúng. Nếu cigar mới chỉ bị khô lớp lá quấn phía ngoài thì bạn dùng một núi ni-lon có kéo khóa, cho cigar vào đó, thổi một ít không khí vào trong rồi kéo khóa túi lại. Khoảng 1 tuần sau điếu xì gà Cuba của bạn sẽ khôi phục được 99%.

Nếu cigar đã bị khô hoàn toàn thì bạn hãy lấy hộp nhựa đựng thực phẩm, quấn cigar bằng giấy báo rồi đặt trong hộp. Nếu không có bộ tạo độ ẩm thì bạn dùng miếng bọt biển có thấm nước cất rồi đặt vào trong góc hộp nhựa. Lưu ý là không thấm quá nhiều nước cất bởi như vậy sẽ làm cho điếu thuốc xì gà bị thừa ẩm.

2. Xì gà Cuba có mùi bất thường và cách xử lý

Nếu hỏi 10 người lý do họ thích cigar là gì thì có lẽ câu trả lời mà chúng ta nhận được đó chính là vì hương vị. Hương thơm của những điếu cigar hấp dẫn bất cứ ai ngửi qua dù chỉ 1 lần. Mùi hương ấy đến từ lá quấn và chính chúng tạo nên nét đặc trưng riêng cho thuốc lá xì gà.

Tuy nhiên, nếu thuốc lá không được bảo quản tốt hay lá quấn thuốc bị thu hoạch sớm thì chúng cũng có thể có mùi gay, nồng từa tựa như mùi amoniac. Điều này là phản ứng hóa học tự nhiên bình thường nên bạn không cần phải quá lo lắng. Cách đơn giản là bạn hãy bỏ xì gà của mình vào trong hộp humidor trong vài tháng. Chúng sẽ dần lấy lại được hương thơm như ban đầu.

Chỉ có một điều bạn cần lưu ý là không để điếu thuốc có mùi vào trong hộp humidor chung với những điếu thuốc bình thường khác. Chúng sẽ làm ám mùi điếu cigar vốn dĩ đang thơm ngon đấy.

xu-ly-khi-xi-ga-cuba-bi-hong

3. Xì gà Cuba bị nấm mốc và cách xử lý

Nấm mốc xảy ra khi độ ẩm của điếu cigar vượt quá mức tiêu chuẩn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá cây, xanh, trắng hoặc hơi vàng. Nếu gặp phải tình trạng này một số người sẽ bỏ ngay điếu xì gà của mình đi nhưng như thế thì hơi lãng phí. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này để có thể tiếp tục sử dụng điếu thuốc.

Đầu tiên bạn cần tách điếu cigar bị mốc khỏi những điếu lành lặn. Sau đó lấy một miếng vải khổ, nhỏ vài giọt rượu lên bề mặt rồi lau sạch bề mặt của điếu thuốc. Cuối cùng bạn bỏ điếu cigar vào trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là được. Nến nhớ bạn cũng cần vệ sinh sạch hộp giữ ẩm nữa.

Như vậy chúng ta đã chỉ ra được 3 vấn đề thường gặp của xì gà Cuba cũng như cách khắc phục chúng như thế nào rồi. Chúc bạn có được những giây phút thư giãn hoàn hảo cùng với điếu cigar của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *