Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà quấn máy khác biệt với cigar quấn tay?

Chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều đến hai loại thuốc xì gà là cigar quấn tay và cigar quấn máy. Cigar quấn tay thì đã có từ lâu đời còn cigar quấn máy thì ra đời sau đó. Sự ra đời của chúng như thế nào và chúng có gì khác biệt so với cigar quấn tay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

xi-ga-quan-may-khac-xi-ga-quan-tay-khong

1. Sự ra đời của thuốc xì gà quấn máy

Sự nổi tiếng của xì gà Cuba từ lâu đã không còn dừng lại ở phạm vi quốc gia nữa mà nó đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng ta đều biết rằng, người nông dân Cuba làm ra những điếu cigar từ chính những lá thuốc mà họ trồng trên đồng ruộng. Đặc trưng của những điếu cigar Cuba là kích thước to và có hương thơm quyến rũ.

Những điếu xì gà quấn máy thì không giống như vậy. Chúng được làm theo kiểu công nghiệp nên hương vị giữa các điếu không có nhiều sự khác biệt.

Nói đến sự ra đời của những điếu thuốc xì gà quấn máy, phải nhắc tới đạo luật hạn chế sản xuất thuốc lá ở nước Mỹ. Kể từ khi đạo luật ra đời, các nhà máy sản xuất thuốc lá đã lâm vào tình trạng khó khăn nghiêm trọng. Trong hoàn cảnh ấy, họ phải hạn chế sản xuất thuốc lá và thay vào đó, họ chuyển sang sản xuất cigar mini.

Những điếu xì gà mini được quấn bằng máy chính vì vậy mà người ta còn gọi cigar mini là cigar quấn máy hay Cigarllo. Luật pháp nước mỹ lúc này không có bất cứ quy định nào về cigar quấn máy. Chính vì vậy mà ngày nay chúng ta có thêm những điếu cigar quấn máy để thưởng thức.

2. Sự khác nhau cơ bản giữa thuốc xì gà quấn tay và quấn máy

Nếu nói đến điểm khác biệt thì có lẽ xì gà mini có quá nhiều điểm khác so với cigar quấn tay truyền thống. Điểm khác biệt đầu tiên mà ai cũng nhận ra đó chính là cách tạo ra những điếu cigar. Một bên được làm thủ công bằng tay còn một bên làm theo kiểu công nghiệp bằng máy móc.

Một điểm khác biệt nữa cần phải nói đến đó chính là cấu trúc của thuốc xì gà. Nếu như những điếu cigar quấn tay được làm từ những lá thuốc thì cigar quấn máy được quấn lại từ những vụn lá thuốc hoặc sợi như thuốc lá thông thường. Chính vì lý do này mà nhiều người không coi những điếu cigar mini là cigar.

Về kích thước những điếu xì gà mini trông nhỏ hơn những điếu cigar truyền thống. Vòng ring của chúng nhỏ hơn và tất nhiên thời gian hút của chúng ngắn hơn. Có những điếu mini mà bạn chỉ mất khoảng 10 phút để hút nó. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm cộng dành cho những điếu cigar mini bởi vì có những người không có nhiều thời gian cho một điếu cigar full size.

xi-ga-quan-may-khac-biet-voi-cigar-quan-tay

Về hương vị, thuốc lá xì gà quấy máy tất nhiên không có nhiều hương vị được như cigar quấn tay. Khi hút chúng, bạn sẽ không có được sự trải nghiệm về hương vị. Chúng có thể hao hao giống với vị của điếu cigar full size nhưng bạn biết không mỗi điếu cigar full size có tới vài hương vị khác nhau. Mỗi đoạn của điếu là những hương vị hấp dẫn riêng khiến bạn tò mò và muốn hút hết điếu.

Xì gà mini có thể đem đến cho bạn hương vị quyến rũ hơn thuốc lá nhưng chắc chắn không thể bằng được cigar quấn tay. Chưa kể chúng còn không có phần mũ để giữ ẩm như những điếu cigar thông thường.

Nói như vậy không phải để chê cigar mini đâu nhé. Chúng cũng có những ưu điểm riêng và cũng là một loại cigar đáng để hút. Nếu bạn đang tìm hiểu về thuốc xì gà bạn có thể truy cập vào website https://app.xiga24h.com/ hoặc liên hệ hotline 09623.12345 để trao đổi và chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra loại cigar phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *