Chuyên mục
Tin tức xì gà

Vì sao xiga Cuba TPHCM lại có độ nặng khác nhau?

Xi ga Cuba TPHCM có một đặc điểm là mỗi một loại lại có một độ nặng khác nhau. Người mới hút thì được khuyên nên hút loại nhẹ còn những người hút lâu năm thì thích hút loại nặng. Vậy thì điều gì đã làm nên sự khác biệt về độ nặng của những điếu cigar? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để tìm ra nguyên do nhé.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-lai-co-do-nang-khac-nhau

Độ nặng của xiga Cuba TPHCM phụ thuộc vào vị trí lá thuốc trên cây

Thông thường mỗi loại cây chúng ta sẽ chia chúng thành 3 phần đó là phần ngọn, phần thân và phần gốc. Tuy nhiên, với cây thuốc để tạo nên những điếu xì gà, chúng ta chia nó cụ thể hơn với những phần: volado, seco, viso, ligero, corano.

Những điếu thuốc xì gà được quấn từ những chiếc lá thuốc này. Lá mọc ở phần ngọn do được tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời nên chúng có nhiều nicontin hơn và dĩ nhiên là chúng nặng hơn. Những điếu cigar nặng đô sẽ là những điếu được làm từ lá thuốc lấy từ phần ligero (5 hàng lá gần sát ngọn) và phần corana (2 hàng lá sát ngọn).

Độ nặng của xiga Cuba TPHCM phụ thuộc vào cách cuốn

Cách cuốn cigar cũng ảnh hưởng nhiều đến độ nặng của điếu thuốc. Bên cạnh đó, cách cuốn còn ảnh hưởng tới tốc độ cháy cũng như tính dai của tàn thuốc. Chúng ta hãy cùng xem cách cuốn xi ga Cuba TPHCM như thế nào mà chúng lại tạo nên độ nặng nhẹ khác nhau như vậy nhé.

– Cigar loại nặng

Ở phần trung tâm của điếu thuốc các nghệ nhân sẽ sử dụng lá ligero hoặc corona. Còn để quấn bảo vệ xung quanh nhằm tạo ra phần lõi của điếu thuốc lá xì gà người ta sử dụng phần lá dưới gốc là viso hoặc seco. Phần lá này thường rất khỏe và dai. Với cách cuốn này, điếu cigar sẽ cháy đều mà tàn thuốc lại kéo dài không đứt.

Sở dĩ tàn thuốc dai là bởi chúng được làm từ những lá gần ngọn và chúng cháy rất chậm. Những người hút xì gà lâu năm thường thích thưởng thức loại cigar này.

– Cigar loại trung

Những điếu cigar như thế này thường được quấn từ ligero và volado quấn bên ngoài. Độ nặng của chúng vì ở mức trung bình nên phù hợp với đại đa số người hút cigar. Nếu bạn mới hút xi ga Cuba TPHCM thì việc sử dụng những điếu có độ nặng trung bình cũng không phải điều quá tệ. Bạn sẽ không lo bị sốc như hút điếu nặng.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-nang-nhe-khac-nhau

– Cigar loại nhẹ

Cigar loại nhẹ thì thường được cuốn chủ yếu từ volado, seco hoặc viso. Nghệ nhân cuốn cigar có thể sử dụng thêm một ít ligero nhưng nếu có thì cũng chỉ sử dụng tầng lá thứ 5. Ciga Cuba có nồng độ nhẹ phù hợp với những người mới tập hút cigar để họ làm quen với hương vị cũng như độ nặng của thuốc.

3. Độ nặng của xiga Cuba TPHCM phụ thuộc vào vị trí cây thuốc

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến độ nặng của một điếu cigar đó chính là vị trí của cây thuốc. Độ phơi sáng sẽ quyết định đến độ nặng của những chiếc lá thuốc. Chính bởi vậy mà những điếu xì gà Cuba loại nhẹ thường được sản xuất từ cây thuốc trồng dưới bóng râm.

Họ trồng những cây thuốc dưới bóng râm là để kiểm soát mức độ phơi sáng của lá và từ đó sẽ dễ dàng hơn để tạo ra những điếu cigar loại nhẹ.

Như vậy là chúng ta đã nắm được lý do khiến những điếu xì ga Cuba TPHCM lại có độ nặng nhẹ khác nhau rồi. Bạn thích hương vị cigar như thế nào và đã quen với độ nặng ở mức nào rồi? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *