Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xử lý những điếu thuốc xì gà hút dở như thế nào?

Những điếu thuốc xì gà truyền thống thường có kích thước khá lớn và đôi khi bạn sẽ phải mất tới hơn 1 tiếng đồng hồ để hút chúng. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ chừng ấy thời gian để hút hết một điếu thuốc. Vậy phải làm sao với những điếu hút dở đây?

xi-ga-cuba-ramon-allones-limited-2015-hop-10-dieu

1. Có nên hút lại thuốc xì gà đã hút dở?

Nhắc đến xì gà Cuba có lẽ những người đã từng hút nó không có bất cứ điểm gì để chê. Nó khiến cho người hút cảm thấy được thư giãn thật sự. Thông thường người ta sẽ hút liền một lúc cho hết điếu thuốc để tận hưởng trọn vẹn hương vị của thuốc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng ta cũng có nhiều thời gian để hút hết. Chính vì vậy mà có nhiều khi bạn buộc phải bỏ dở điếu thuốc.

Liệu chúng ta nên bỏ điếu thuốc này đi hay là tiếp tục hút chúng vào lần sau? Hút xì gà dở, bạn sẽ thấy chúng không còn ngon như ban đầu nữa. Lúc này chúng đã bị ám khói và có mùi khắc. Nhưng nếu bỏ đi thì thật lãng phí vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm ra cách khắc phục tình trạng này.

2. Hướng dẫn khắc phục thuốc xì gà hút dở

Để có thể khắc phục được tình trạng trên, bạn hãy áp dụng một vài cách dưới đây:

– Sau khi hút ciga Cuba, bạn hãy đặt điếu thuốc lên gạt tàn. Chúng sẽ tự tắt mà bạn không cần phải dụi.

– Sau khi ciga đã lụi, không còn nhìn thấy điếu ciga hồng nữa thì bạn cầm điếu thuốc lên và dùng kéo cắt phần thuốc đã hút đi. Bạn lưu ý là nên dùng dụng cụ cắt chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu thuốc.

– Cuối cùng hãy dùng hơi để thổi hết khói trong điếu thuốc xì gà ra.

3. Cách bảo quản điếu xì gà bị hút dở

Chúng ta biết rằng nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của điếu thuốc. Những điếu xigaCuba thông thường luôn cần phải bảo quản trong tủ giữ ẩm để đảm bảo rằng chúng luôn thơm ngon. Thậm chí, những điếu thuốc được nuôi trong tủ giữ ẩm còn ngon hơn là hút ngay khi bạn mới mua chúng.

xi-ga-cuba-talisman-edition-limitada

Nhưng với những điếu xì gà hút dở bạn tuyệt đối không đưa lại chúng vào trong tủ giữ ẩm. Lý do là bởi những điếu thuốc hút dở sẽ làm hỏng những điếu thuốc lành trong tủ. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bảo quản được những điếu thuốc đã hút dở?

Cách tốt nhất để bảo quản chúng là cho vào ống Tubos hoặc cho vào bao da và cất riêng. Khi nào muốn hút thì bỏ chúng ra. Thuốc xì gà đã hút rồi sau khi bảo quản tiếp bằng cách này cũng không để được quá lâu. Chính vì vậy mà bạn nên hút lại chúng sớm khi trước khi chúng hỏng mất nhé.

Mặc dù vẫn có cách để khắc phục những điếu ciga hút dở nhưng tốt hơn cả là bạn nên hạn chế việc này. Nếu là người bận rộn, bạn nên chọn những điếu ciga có kích thước phù hợp hơn chẳng hạn như xì gà mini.

Với những người đã quen với hương vị của ciga truyền thống có thể sẽ không thích xiga mini. Tuy nhiên đó vẫn là sự lựa chọn lý tưởng cho những khi ngồi cùng bạn bè, cà phê buổi sáng hay nghỉ giải lao giữa cuộc họp,… Hơn nữa, khi hút xì gà mini bạn sẽ không phải bỏ dở điếu thuốc.

Như vậy là chúng ta đã biết cách bảo quản cũng như khắc phục những điếu thuốc xì gà hút dở. Từ nay bạn có thể yên tâm khi muốn hút ciga truyền thống mà không có đủ thời gian rồi nhé. Hi vọng rằng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng với chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *