Chuyên mục
Tin tức xì gà

10 điểm cần lưu ý khi hút xì gà Cuba

Khi hút xì gà Cuba, hẳn bạn mong muốn sẽ có được những khoảng thời gian thư giãn cực kì tuyệt vời. Thế nhưng không phải cứ mua cigar về rồi bỏ ra hút là xong. Vẫn có những điều mà bạn cần phải tránh nếu như muốn hút cigar một cách hoàn hảo. Đó là những điều gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có được câu trả lời nhé.

luu-y-khi-hut-xi-ga-cuba
luu-y-khi-hut-xi-ga-cuba

1. Cắt nắp xì gà phải chuẩn

Cắt nắp ciga là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi hút. Nắp ciga bao giờ cũng có chất keo tự nhiên nhằm giữ cho phần lá cuộn ngoài cùng được giữ lại và quấn quanh điếu thuốc. Việc bạn cắt quá sâu sẽ làm mất đi lớp keo giữ này và lớp lá ngoài cùng sẽ bị bung ra. Cách cắt xì gà chuẩn là cắt ở phần đỉnh của nắp xì gà một lỗ nhỏ vừa đủ để thưởng thức. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu thuốc.

2. Không bập hơi liên tục khi hút xì gà

Đây là thói quen của rất nhiều người bởi vì điều này giúp học tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cigar. Tuy nhiên, việc bập hơi liên tục lại khiến cho điếu cigar bị nóng lên rất nhanh và điều đó khiến cho hương vị bị cay, nóng và đắng nữa. Nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu thì ít nhất hãy đợi 30 giây cho lần bập tiếp theo. Như vậy thì không làm điếu thuốc xì gà nóng lên mà bạn vẫn có thời gian để thưởng thức hương vị của cigar.

3. Không châm thuốc bằng dụng cụ ám mùi

Những dụng cụ ám mùi ảnh hưởng đến hương vị của cigar. Hậu quả thì bạn cũng biết rồi, chúng làm cho điếu thuốc của bạn trở nên tệ hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy mua khò gà chuyên dụng để dành riêng cho việc thưởng thức cigar nhé.

4. Không cắt cigar thành nhiều phần

Mỗi lá thuốc dùng để quấn cigar là không giống nhau. Bạn có thể thấy hương vị của chúng tương tự nhau nhưng nhìn chung mỗi điếu xì gà Cuba sẽ đưa bạn đi qua những nấc thang hương vị khác nhau. Điều này làm nên sự hấp dẫn cho loại thuốc này. Khi bạn chia nhỏ điếu thuốc, vô hình chung đã phá vỡ đi cấu trúc của chúng và đồng thời làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn khi hút điếu thuốc đó.

5. Không giụi điếu cigar

Những người hút xì gà chuyên nghiệp không bao giờ làm hành động này. Trông nó chẳng khác gì bạn hút thuốc lá cả. Bạn chỉ cần đặt nó xuống, điếu cigar sẽ tiếp tục cháy, tàn tro cũng có thể rớt hoặc không mà chẳng cần đến sự tác động của bạn.

6. Không hút xì gà như hút thuốc lá

Đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Khi hút thuốc lá, bạn hút rất nhiều khói vào phổi, điều này gây hại cho sức khoẻ của bạn. Hút cigar mà hít khói vào phổi thì cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ và khiến bạn không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của điếu thuốc lá xì gà.

7. Không đặt cigar hút dở vào Humidor

Humidor box chỉ nên dành riêng cho những điếu ciga còn lành lặn. Nếu bạn đặt điếu hút dở vào đó thì sẽ khiến những điếu cigar khác bị nhiễm khói khiến chúng bị hôi và mất mùi. Thêm nữa, chúng còn phá vỡ độ ẩm trong tủ ciga của bạn.

8. Không dùng hộp bảo quản ciga thông thường

Việc bảo quản cigar đòi hỏi phải có nhiệt độ, độ ẩm tốt nhất vậy nên hộp bảo quản cigar là không có tác dụng khi bạn đã mở hộp. Vậy nên nếu muốn bảo quản thuốc sì gà một cách chuẩn nhất thì tốt hơn cả là bạn hãy đầu tư một Humidor chuyên nghiệp.

9. Không lưu trữ cigar trong tủ lạnh

Nhiệt độ và độ ẩm của tủ lạnh đều không phù hợp với điều kiện bảo quản cigar. Chính vì vậy mà lưu trữ cigar trong tủ lạnh là một sai lầm. Chúng làm cho điếu ciga của bạn bị khô cứng và nứt vỡ.

luu-y-khi-hut-xi-ga-cuba
luu-y-khi-hut-xi-ga-cuba

10. Không chỉ cách hút xì gà cho người khác

Nói một cách chính xác là đừng bắt ai đó phải hút giống như bạn. Mỗi người hút một cách khác nhau và điều đó sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái. Vậy là đủ.

Sau khi đã nắm được 10 điểm trên, bạn sẽ sớm trở thành chuyên gia trong việc hút xì gà. Đừng quên thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách mua cigar chính hãng tại xiga24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *