Chuyên mục
Tin tức xì gà

Có nên cắt xì gà Cuba ra để hút hay không?

Mặc dù cigar đang dần trở nên phổ biến hơn nhưng với người Việt Nam nói chung cigar vẫn còn là thú chơi khá mới mẻ. Phần lớn những người hút xì gà đều tự mày mò để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất. Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là có nên cắt cigar ra để hút hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

cat-xi-ga-cuba-ra-de-hut-hay-khong
cat-xi-ga-cuba-ra-de-hut-hay-khong

1. Vì sao người hút lại cắt xì gà ra để thưởng thức?

Chia nhỏ điếu cigar ra thành nhiều phần để thưởng thức là một thói quen hút thuốc của nhiều người. Thật ra thói quen này cũng xuất phát từ lý do họ không có nhiều thời gian để hút hết 1 điếu cigar. Những điếu xì gà Cuba có khi phải mất tới 1,5 tiếng để hút hết.

Chia nhỏ điếu cigar giúp cho người hút chủ động hơn về thời gian của mình. Chẳng hạn họ chỉ có 5, 10 phút để nghỉ ngơi, thư giãn thì sẽ phải cắt nhỏ điếu thuốc ra cho phù hợp với khoảng thời gian này.

2. Có nên cắt nhỏ xì gà ra hay không?

Câu hỏi này thường được những người mới hút xì gà đặt ra. Tuy nhiên, không phải ai hút ciga lâu năm cũng biết câu trả lời. Hãy tiếp tục tìm hiểu về cigar và bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều điều thú vị. 

Mặc dù hành động này được nhiều người thực hiện nhưng nó không được khuyến khích bởi vì việc chia nhỏ cigar sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu thuốc. Đồng thời chúng làm mất đi những kết cấu phát triển của hương vị điếu xì gà. Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn về mức độ ảnh hưởng của hành động này.

Như bạn cũng đã biết cấu trúc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ thành công của một điếu thuốc cigar. Mỗi loại cigar khác nhau có một kiểu cấu trúc khác nhau, chúng được tạo nên bởi những người nghệ nhân quấn cigar. Đặc biệt với ciga Cuba, cấu trúc luôn được đặt lên hàng đầu. Dựa vào định dạng của điếu thuốc mà người nghệ nhân sẽ chọn ra những chiếc lá quấn phù hợp.

Hãy nói cho chúng tôi biết điều khiến bạn yêu thích ở một điếu ciga là gì? Đó chẳng phải là việc cigar mang đến cho bạn những nấc thang hương vị khác nhau hay sao? Những điếu thuốc xì gà bao giờ cũng là sự hoà trộn của nhiều hương vị. Bạn sẽ đi từ hương vị này tới hương vị khác một cách từ từ. Đó là nhờ cấu trúc của ciga mang lại. Nếu phá vỡ cấu trúc, bạn sẽ không thể tận hưởng được trọn vẹn những hương vị ấy.

co-nen-cat-xi-ga-cuba-ra-hut-khong
co-nen-cat-xi-ga-cuba-ra-hut-khong

Độ mạnh của những điếu cigar sẽ tăng dần lên kể từ khi bạn hút cho đến khi kết thúc. Nhưng nếu bạn chia nhỏ chúng, độ mạnh của chúng đương nhiên sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn cần hiểu rằng nếu có thể cắt được điếu thuốc lá xì gà thì họ đã sản xuất luôn những điếu ngắn như vậy để phù hợp với bạn rồi.

Điểm mấu chốt ở đây là dù bạn biết không nên cắt điếu cigar ra thành nhiều phần nhưng bạn vẫn phải làm như vậy. Chỉ đơn giản một điều là vì bạn không có đủ thời gian. Vậy tại sao bạn không thử lựa chọn những dòng cigar Short hoặc Half. Mặc dù chúng không mang lại hương vị chuẩn như xigaCuba mà bạn yêu thích nhưng nó cũng không phải dở tệ. Hơn nữa, chúng cũng tiện nếu bạn muốn mang đi theo bên mình.

Một điểm thú vị nữa là bạn cũng có thể lựa chọn những thuốc lá vụn tự nhiên và hút với tẩu. Chúng có cách ủ và cấu trúc hương vị khá giống với ciga.

Như vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi có nên cắt xì gà ra để hút hay không rồi. Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức cigar ngay lúc này hay chưa? Hãy đặt mua ciga chính hãng tại website xiga24h để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *