Chuyên mục
Tin tức xì gà

Nguyên nhân và cách xử lý khi xì gà bị mọt

Bỏ ra vài triệu để mua một điếu xì gà, chắc chắn không ai muốn chúng bị hỏng và phải bỏ đi cả. Vậy sẽ thế nào nếu một ngày bạn cầm điếu cigar trên tay và phát hiện ra rằng chúng bị mọt? Tại sao lại có tình trạng này và làm thế nào để xử lý mà không phải bỏ phí điếu cigar? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý cigar bị mọt qua bài viết dưới đây nhé.

xu-ly-khi-xi-ga-cuba-bi-hong
xu-ly-khi-xi-ga-cuba-bi-hong

1. Nguyên nhân khiến cho xì gà Cuba bị mọt

Hầu như tất cả các loại cigar đều có khả năng bị mọt. Tuy nhiên, so với những loại ciga có mặt trên thị trường hiện nay thì xì gà Cuba là bị mọt nhiều hơn cả. Bạn đừng vội cho rằng cigar Cuba kém chất lượng nhé. Đây là một trong những loại cigar thượng hạng nhất trên thế giới đấy. Vậy nguyên nhân khiến cho những điếu cigar Cuba bị mọt đến từ đâu?

Một trong những nguyên nhân chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là cigar được làm từ lá cây khác. Đặc biệt, ciga Cuba được chế tác hoàn toàn thủ công. Nếu nhà bạn dùng nhiều đồ gỗ bạn sẽ thấy mọt thường hay ăn gỗ. Lá cây khô cũng vậy, đây là môi trường tốt nhất cho mọt sinh sống. Bạn cũng có thể thấy mọt xuất hiện ở thóc, gạo. Bạn có bỏ gạo đi vì chúng có mọt không? Tất nhiên là không rồi vì chúng ta luôn có cách để xử lý những con mọt này.

Khi sản xuất xì gà, lẽ di nhiên các nhà sản xuất đã có những bước xử lý để loại bỏ đi những lá bị mọt. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng mọt sinh sôi và phát triển rất nhanh. Khả năng phát tán của chúng thậm chí chẳng kém gì nấm. Nếu chẳng may còn một vài viên trứng của mọt còn sót lại thì chúng sẽ nhanh chóng sinh ra một đống mọt ngay cả khi thuốc đã được đóng hộp.

Một nguyên nhân tiếp theo có thể là do phát tán từ bao bì của hộp thuốc. Những người nghệ nhân đã làm ra những điếu xigaCuba rất ngon nhưng họ lại không chú trọng đến bao bì của chúng. Hộp thuốc cigar gần như rất thô sơ. Một số dòng ciga truyền thống như Cohiba vẫn giữ nguyên bao bì cũ là hộp gỗ, chủ yếu là gỗ tuyết tùng. Loại gỗ này mềm, nhẹ và là miếng mồi ngon của lũ mọt.

Mua xì gà ở Cuba lại dễ bị mọt hơn so với việc mua cigar ở các nước châu Âu. Nguyên nhân là bởi ở Cuba việc bảo quản cigar vẫn còn khá thô sơ. Trong khi đó ở châu Âu người ta có hẳn một hệ thống kho bảo quản với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng.

2. Cách xử lý khi mua xì gà cuba bị mọt?

Cách xử lý cigar sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của điếu thuốc. Và dù mức độ có nặng đến đâu thì cũng vẫn xử lý được. Vậy nên bạn đừng vội vứt điếu thuốc xì gà của mình đi bởi như vậy sẽ rất lãng phí. Giá cigar Cuba đâu có rẻ phải không nào.

Nếu bạn phát hiện ra điếu ciga bị mọt thì điều đầu tiên bạn cần làm là mang chúng ra khỏi nhà, đi càng xa càng tốt sau đó tìm cách loại bỏ chúng đi. Có nhiều cách để loại bỏ cigar chẳng hạn như dùng máy sấy tóc, đánh động liên tục hay phơi nắng. Gặp nóng, mọt sẽ nhanh chóng bỏ đi.

gia-xi-ga-cuba-romeo-y-julieta-bao-nhieu-tien
gia-xi-ga-cuba-romeo-y-julieta-bao-nhieu-tien

Sau khi những con mọt đã rời khỏi điếu thuốc lá xì gà của bạn, bạn vẫn cần cách ly điếu thuốc này khỏi những điếu thuốc khác. Trong trường hợp điếu ciga của bạn đã bị đục thành lỗ thì có nghĩa là mọt đã làm tổ kén và có nhộng bên trong. Một số người lựa chọn cách vứt bỏ nhưng một số người vẫn hút điếu ciga đó và điều đó khiến họ thấy điếu cigar trở nên béo ngậy hơn.

Thông qua cách xử lý xì gà bị mọt như trên thì bạn có thể yên tâm khi thưởng thức chúng rồi nhé. Việc bạn cần làm bây giờ là đến ngay xi ga 24h và đặt mua những điếu cigar ngon nhất, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *