Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cuba Partagas với tuyệt chiêu bảo quản

Một trong những điều mà bất cứ ai hút xì gà Cuba cũng đều bận tậm đó là làm thế nào để có thể bảo quản được những điếu thuốc của mình. Nếu không bảo quản tốt chúng có thể có mùi khó chịu và rất khó để sử dụng. Nếu bạn đang hút dòng Partagas, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tuyệt chiêu để bảo quản chúng sao cho tốt nhất.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-nang-nhe-khac-nhau

1. Bảo quản xì gà Cuba Partagas trong hộp gỗ

Phần lớn các loại cigar Partagas hiện nay đều được đựng trong hộp gỗ. Nhìn chúng vừa đẹp, vừa sang trọng mà lại còn giúp bảo quản cigar này. Các hộp gỗ này có thể đựng được 10 đến 25 điếu xì gà Cuba. Trong một khoảng thời gian ngắn, hộp gỗ có thể bảo quả tốt cho những điếu Partagas của bạn. Nhưng nếu cần để lâu thì hộp gỗ lại không giữ đủ độ ẩm cho chúng.

Bạn chỉ nên bảo quản cigar Partagas trong hộp gỗ tối đa khoảng 1 tháng. Sau thời gian này bạn nên bỏ chúng vào tủ giữ ẩm.

2. Bảo quản xì gà Cuba Partagas trong tủ điện

Đặt điếu cigar trong những chiếc tủ bảo quản bằng điện cũng là cách để bạn giữ được độ ẩm cho điếu thuốc của mình. Những chiếc tủ này được ra đời vào những năm 2000. Chúng cần có khay nước ở trong và quạt của thiết bị phải hoạt động liên tục mới có thể giữ ẩm cho xì gà.

Mặc dù với tủ điện bạn có thể bảo quản cigar vĩnh viễn bằng cách thêm nước mỗi tháng 1 lần nhưng sản phẩm này không được đánh giá cao. Chúng có giá thành cao, kích thước lớn và hệ thống làm lạnh có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của thuốc xì gà.

3. Bảo quản xì gà Cuba Partagas với nước cất và dung dịch propylen plycol

Nếu áp dụng cách bảo quản này bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Đầu tiên bạn cần tháo khay đựng nước cất ra trước khi cho cigar vào hộp bảo quản.

– Dùng một chiếc khăn bông sạch, không bị sổ lông sau đó lau sạch khay từ trong ra ngoài.

– Phơi khay đựng nước dưới nắng 3-5 tiếng để loại bỏ nấm mốc. Sau đó bạn lau thêm một lần nữa rồi mới gắn chúng lại hộp.

– Để thêm 2-3 tiếng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng nước cất tinh khiết thông thường trong bảo quản xì gà Cuba thì bạn đã bỏ lỡ đặc tính hữu hiệu của propylen plycol trong việc cấp ẩm. Giả sử tủ giữ ẩm của bạn đang bị thừa độ ẩm, propylen glycol sẽ hấp thụ lượng nước dư thừa. Nhờ vậy mà môi trường trong tủ bảo quản được giữ ở mức ổn định.

Ngoài ra, propylen glycol còn có khả năng ngăn cản sự phát triển của nấm mốc.

ly-do-nen-mua-xi-ga-cuba-tai-xiga24h

 

4. Bảo quản xì gà Cuba trong tủ giữ ẩm Humidor

Đây là mẫu hộp giữ ẩm bảo quản xì gà rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng được làm hoàn toàn từ gỗ tuyết vùng Tây Ban Nha và được thiết kế riêng để bảo quản cigar. Humidor đã được bổ sung thêm ẩm kế và khay làm ẩm giúp bảo quản cigar một cách hoàn hảo hơn.

Thời gian bảo quản thuốc xì gà Partagas trong tủ Humidor là vĩnh viễn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cứ khoảng 2 tháng thì bạn cần thêm nước 1 lần.

Bảo quản cigar chính là cách giúp cho bạn có thể bảo vệ những điếu cigar của mình khỏi các vấn đề như cigar bị khô, bị hỏng, bị mốc,… Tuỳ theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể áp dụng 1 trong các phương pháp bảo quản nêu trên.

Nếu đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua xì gà Cuba Partagas thì bạn cũng nên bảo quản chúng một cách cẩn thận nhé. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như các kiến thức liên quan đến cigar, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 09623.12345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *