Chuyên mục
Tin tức xì gà

Bạn có biết xì gà Cuba hình thành như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại chúng ta đều biết rằng xì gà Cuba là một trong những dòng cigar nổi tiếng nhất và khó có cigar nơi nào có thể địch lại được. Tuy nhiên, ít ai biết đến lịch sử ra đời và sự phát triển của cigar Cuba suốt từ khi hình thành cho đến nay. Nếu bạn là một người đam mê cigar, chúng tôi nghĩ bạn cũng nên tìm hiểu về vấn đề này.

ban-co-biet-xi-ga-cuba-hinh-thanh-phat-trien

1. Nguồn gốc của xì gà Cuba

Cây thuốc lá được trồng tại Cuba từ thời vua Phillip đệ nhị của Tây Ban Nha (1527 – 1598) nghĩa là từ khoảng 500 năm trước. Thế nhưng, mãi tới 100 năm sau thì hạt giống ciga đầu tiên mới được du nhập vào châu Âu. Người mang nó tới đây chính là một nhà sử học người Tây Ban Nha.

Kể từ khi đó, cây thuốc xì gà được trồng nhiều trên lãnh thổ châu Âu. Những quốc gia trồng nhiều nhất là Pháp, Anh, Tây Ban Nha. Đây cũng chính là thời điểm mà cuộc sống của giới thượng lưu châu Âu có thêm một nguồn vui mới: cigar Cuba. Đối với họ mà nói, cigar chính là thứ trang sức không thể tách rời.

Ngày nay, chính phủ đã kiểm soát ngành sản xuất xì gà tại Cuba. Những điếu cigar được làm ra phải đảm bảo không có khiếm khuyết. Để lý giải cho sự thành công của cigar Cuba, chúng ta chỉ có thể nói rằng đó là nhờ vào những nguyên liệu hoàn hảo cùng với sự chăm chút của những người nông dân, những người thợ cuốn ở trong từng công đoạn.

2. Quy trình làm ra một điếu xì gà Cuba

Nói đến quy trình để làm nên ciga Cuba thì phải nhấn mạnh rằng chúng cực kì phức tạp. Để có được một điếu thuốc ngon hảo hạng, người nông dân phải tuân thủ theo rất nhiều nguyên tắc và đảm bảo thực hiện đúng quy trình như sau.

Đầu tiên là chuẩn bị đất để gieo hạt. Vị trí cây thuốc quyết định đến độ nặng của điếu thuốc vì vậy mà cần chuẩn bị đất cũng như vị trí kĩ lưỡng. Bước tiếp theo là thu hoạch lá thuốc. Mỗi lần thu hoạch chỉ hái 2-3 lá thuốc của một cây. Bước thứ 3 là phơi khô lá thuốc xì gà. Bước bốn là lên men lần 1. Bước 5 là lựa chọn phân loại lá thuốc. Bước 6 là lên men lần hai và bước cuối cùng là cuốn thành điếu thuốc hoàn chỉnh.

Tất cả những điếu xì gà Cuba đều được làm ra với quy trình như vậy và không sai một bước. Điểm đặc biệt là cigar Cuba chỉ sử dụng một loại cây thuốc duy nhất. Nó khiến cho những điếu thuốc mang một hương thơm mạnh và hấp dẫn bất cứ ai hút chúng.

ban-co-biet-xi-ga-cuba-hinh-thanh-nhu-the-nao

3. Hương vị của những điếu xì gà Cuba

Nếu như xì gà sữa có hương vị khá giống nhau thì cigar Cuba lại khác. Thưởng thức một điếu cigar Cuba, bạn sẽ cảm nhận được hương đồng gió nội của vùng quê. Đó là hương vị của mùi da yên ngựa, mùi đất ẩm, mùi cỏ tươi đang reo đùa dưới nắng.

Chưa hết, bạn sẽ còn cảm nhận được hương vị của nấm mốc, phấn hoa, mùi côn trùng, sâu bọ, mùi hoa cỏ dại và mùi thảo mộc. Nó khiến cho người hút xì gà như được trở về với tuổi thơ hồn nhiên chạy nô trên cánh đồng bao la. Chính những điều đó đã giúp cigar Cuba phát triển và lớn mạnh như ngày hôm nay.

Giá thành của một điếu xì gà Cuba cao cấp là không hề nhỏ nhưng giá trị mà nó mang lại cho bạn cũng tương xứng như vậy. Bạn tiếc gì mà không lựa chọn cho mình một dòng cigar Cuba tại https://app.xiga24h.com/. Hãy tự mình trải nghiệm hương vị của những điếu cigar bởi chỉ có như vậy bạn mới hiểu được hết giá trị của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *