Chuyên mục
Tin tức xì gà

Mách bạn cách chọn dao cắt phụ kiện xì gà

Dao cắt là một phụ kiện xì gà quan trọng mà bạn không thể không sở hữu nếu như hút cigar gà. Dao cắt có nhiều loại với rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Chính vì vậy mà việc lựa chọn của bạn càng trở nên khó hơn. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách lựa chọn dao cắt phù hợp nhất.

chon-dao-cat-phu-kien-xi-ga

1. Lựa chọn dao cắt phụ kiện xì gà theo thương hiệu        

Trên thị trường hiện nay chủ yếu bán dao cắt đến từ Trung Quốc, nước Mỹ và các nước châu Âu. Mỗi quốc gia lại có khá nhiều thương hiệu. Chẳng hạn như ở Trung Quốc thì có những thương hiệu như Honest, Cohiba, Lubinski,… Ở Mỹ thì có thương hiệu Xikar, Rocky Patel,… Còn ở châu Âu thì có thương hiệu Colobiri rất nổi tiếng.

Bạn có thể lựa chọn một trong các thương hiệu phụ kiện xì gà trên. Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi và những sản phẩm của họ thì khó có thể chê được. Nhiều người cho rằng hàng Trung Quốc thì chất lượng kém nhưng thật ra không phải mặt hàng nào cũng vậy.

Ưu điểm của dao cắt xì gà Trung Quốc là có thiết kế đẹp, giá cả lại hợp túi tiền hơn so với hàng Mỹ hay hàng châu Âu.

2. Lựa chọn dao cắt phụ kiện xì gà theo chất liệu

Dao cắt cigar được làm từ hai nguyên liệu chính là kim loại và nhựa ABS. Mỗi một nguyên liệu lại có những ưu điểm riêng. Chẳng hạn như dao cắt làm bằng kim loại thì có ưu điểm là độ bền cao, vẻ ngoài bóng đẹp. Tùy nhiên giá của dao cắt xì gà Cuba làm bằng kim loại sẽ có giá cao hơn dao cắt bằng nhựa.

Những chiếc dao cắt cigar làm bằng nhựa ABS thì có ưu điểm là độ bền cao, nhẹ hơn kim loại và giá thành cũng hợp với túi tiền của đại đa số người dùng. Nếu bạn thích sự sang trọng thì nên lựa chọn dao cắt kim loại còn nếu chỉ cần một chiếc bền đẹp thì dùng dao cắt ciga Cuba làm từ nhựa là được.

3. Lựa chọn dao cắt phụ kiện xì gà theo thiết kế

Dao cắt thuốc xì gà có rất nhiều loại khác nhau. Thiết kế đa dạng của chúng cho phép người dùng có thêm sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.

phu-kien-xi-ga

– Dao cắt khoang, đục

Loại dao này có thiết kế nhỏ gọn và khi cắt sẽ không làm vỡ điếu thuốc lá xì gà của bạn. Vì vậy nó phù hợp với những người mới hút và chưa có nhiều kĩ năng cắt cigar. Tuy nhiên, nếu cigar đã hút dở thì bạn không cắt được nữa. Còn một nhược điểm là lỗ của nó khá nhỏ nên đôi khi gây khó hút.

– Dao cắt hình giọt nước

Loại dao cắt này có thiết kế đẹp và sang trọng gần như số 1 trong số các loại dao phụ kiện xì gà. Bạn cũng sẽ dễ dàng cắt cigar với loại dao này. Nhược điểm duy nhất của nó có lẽ là giá thành cao nên không hợp với số đông.

– Dao cắt 1 mảnh nhỏ gọn

Loại dao này có ưu điểm là nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình nhưng nhược điểm của nó lại là gây khó khăn trong thao tác. Có lẽ chính vì nhược điểm này mà những người hút xì gà thường bỏ qua loại dao này.

– Dao cắt dạng kéo

Những chiếc dao cắt dạng kéo có ưu điểm là dễ dàng và tiện lợi trong thao tác nhưng nhược điểm lớn của chúng lại là khá cồng kềnh. Loại dao này chỉ phù hợp để sử dụng ở nhà.

Nắm được ưu nhược điểm của các loại dao phụ kiện xì gà như trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại dao phù hợp với mình. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà hãy chọn cho mình một loại thích hợp nhất. Nếu cần mua phụ kiện bạn hãy truy cập website https://app.xiga24h.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *