Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những yếu tố chính tác động đến giá thuốc xì gà

Một điếu thuốc xì gà nhìn bề ngoài trông có vẻ như khá đơn giản nhưng giá của chúng lại rất cao. Có những điếu thuốc, giá của chúng lên tới vài triệu đồng, bằng cả tháng lương của một người có mức thu nhập trung bình. Vì vậy, nhiều người tự hỏi điều gì đã tác động đến giá thuốc ciga?

xi-ga-mini-va-thuoc-la-co-diem-gi-khac-biet

1. Vị trí của lá thuốc xì gà

Vì sao vị trí của lá thuốc lại ảnh hưởng đến giá thuốc? Điều này rất dễ hiểu bởi chính vị trí của những lá thuốc này quyết định đến hương vị của điếu thuốc. Lá thuốc được trồng ở nơi có đất phù hợp nhất sẽ cho ra những điếu thuốc ngon nhất, chuẩn vị nhất. Theo đó, nắng châu Phi chính là nơi tuyệt vời nhất để trồng lá thuốc xì gà.

Tuy nhiên, việc mang trực tiếp những lá thuốc này vượt ra ngoài châu Phi không phải điều đơn giản. Việc vận chuyển các lá thuốc từ nơi này đến nơi khác cũng khá tốn kém và nó làm đẩy giá xì gà Cuba lên.

2. Trang trại chế biến lá thuốc

Nếu bạn đến Connecticut và hỏi mua lá thuốc từ những người nông dân trồng lá thuốc thì không hề đắt chút nào. Tuy nhiên, mua được lá thuốc rồi, muốn tạo thành những điếu xì gà còn phải trải qua một quá trình chế biến cẩn thận. Nếu khí hậu xấu làm cho năng suất thấp thì giá của lá thuốc sẽ tăng lên, kéo theo giá ciga Cuba cũng tăng lên.

3. Do nhu cầu của người sử dụng thuốc xì gà

Đây chính là quy luật tất yếu của thị trường, thức gì càng sốt thì giá của chúng sẽ càng được đẩy mạnh. Một sản phẩm hot như thuốc lá xì gà thì không khó hiểu thì giá của chúng luôn cao. Loại nào càng có nhiều người yêu thích thì loại đó giá càng cao. Tùy vào nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất cũng phải trồng lá thuốc tương ứng để có thể kịp thời cung ứng.

Chẳng hạn, nhà máy ciga Habano ở Ecuador, nơi đây thường phải cần một lượng lớn lá thuốc trồng bằng hạt giống nổi tiếng của Cuba. Nguyên nhân là bởi lá thuốc từ hạt giống này cứng cáp, sống khỏe và cay. Các khách hàng hút xì gà của họ yêu thích vị cay này.

4. Nguồn cung cấp lá thuốc xì gà

Lá thuốc là nguyên liệu chính tạo nên cigar vậy nên nếu mua được giá tốt thì giá thành của ciga sẽ giảm, mua đắt thì giá thuốc ciga sẽ đắt. Những nhà sản xuất ciga có hai lựa chọn, một là mua của thương lái với giá cao và hai là tài trợ cho trang trại từ một năm trước, đợi đến khi thu hoạch, nhà sản xuất đến trang trại thu hoạch là xong.

Những phần nào không thuộc phạm vi nhà sản xuất tài trợ, người nông dân sẽ bán chúng đến nơi khác. Mua lá thuốc sì gà theo cách thứ nhất bạn sẽ phải chịu mức giá cao còn nếu mua theo cách thứ hai thì sẽ được giá tốt.

cach-chon-mua-xi-ga-cuba-cohiba

5. Thời gian ủ xì gà

Mỗi một loại ciga cần có thời gian ủ lá thuốc khác nhau. Lá thuốc ủ đạt đến mức độ nhất định sẽ đạt được hương vị vô cùng tuyệt vời. Nếu thời gian ủ không đạt yêu cầu thì xigaCuba không thể có được hương vị như mong muốn. Chẳng hạn dòng ciga Liaga Privada của hãng Drew Estate, phải ủ từ 18 tháng trở lên mới đạt được hương vị chuẩn.

Loại ciga nào thời gian ủ càng lâu, càng phức tạp thì dĩ nhiên, giá của chúng sẽ càng cao.

Trên đây là 5 yếu tố chính tác động đến giá thuốc xì gà. Tất nhiên, vẫn còn một vài yếu tố khác nữa chẳng hạn như thuế, phí vận chuyển,… Nhìn chung, dù giá thành đắt đỏ, ciga vẫn là thú chơi mà bạn nên thử bởi mức phí bạn bỏ ra để mua chúng sẽ đáng so với những gì bạn được nhận về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *