Chuyên mục
Tin tức xì gà

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến xì gà Cuba (P1)

Dù là người mới hút hay người đã hút xì gà Cuba lâu năm thì vẫn luôn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh thú chơi này. Có những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng theo dõi bài viết này để xem thắc mắc của bạn có giống với những người khác không.

xi-ga-cuba-partagas-p-no-2-hop-10-dieu

1. Dụng cụ châm xì gà Cuba nào tốt nhất?

Không nên sử dụng bật lửa ga hay bật lửa xăng để châm ciga vì chúng làm hỏng điếu thuốc của bạn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy sử dụng bật lửa khò gà. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng que đóm hay que diêm dài bằng gỗ thông nhưng thường chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể châm được ciga bằng 2 dụng cụ này.

2. Nên cắt đầu xì gà Cuba hay đục?

Nếu bạn là người mới hút xì gà thì nên sử dụng đục để đảm bảo thẩm mỹ. Bên cạnh đó việc đục cũng giúp điếu ciga vừa miệng và dễ kiểm soát lượng khói hơn.

3. Hút thuốc xì gà thế nào cho chuẩn?

Đưa ciga lên miệng và rít một hơi vừa đủ. Sau đó bạn đưa ngụm khói lên vòm mũi, thở nhẹ ra rồi cảm nhận khói qua khoang xoang. Có thể thở khói 100% qua miệng hoặc 80% qua miệng và 20% qua mũi. Tuyệt đối không hít khói vào phổi.

4. Xì gà có bao nhiêu hương vị tất cả

Rất nhiều và chúng ta sẽ không thể nào kể hết được hương vị của những điếu ciga. Đó chính là điểm khiến chúng hấp dẫn hơn xì gà mini. Thường thì mỗi điếu ciga sẽ có 3 tầng hương vị.

Ở tầng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị đất, thực vật thơm, gỗ, gia vị, da,… chúng vừa có chút đắng lại vừa có chút cay.

Ở tầng thứ hai có sử chuyển hướng đột ngột trong hương vị với những mùi như mùi hạt rang sẽ sang café, cacao; thực vật thơm sẽ sang mùi hoa, mùi quả; gỗ sẽ sang dạng tinh dầu gỗ.

Ở tầng thứ ba bạn sẽ cảm nhận được đủ thứ mùi vị khai triển từ tầng thứ hai. Mỗi một người hút xì gà vì vậy sẽ có cho mình những trải nghiệm hương vị khác nhau.

 5. Có ciga nào ngon hơn xì gà Cuba không?

Nếu nói ngon hơn thì chúng tôi quả thực không dám khẳng định bởi mỗi người có một nhận xét riêng. Tuy nhiên thì ngoài ciga Cuba bạn có thể thưởng thức ciga Honduras, Dominica,… Đây là những vùng nhiều nắng nên ciga cũng khá ngon. Một số loại ciga của Mỹ, Thụy Sĩ cũng nổi tiếng không kém nhưng nếu so với cigar Cuba thì có lẽ vẫn còn thua xa.

xi-ga-cuba-ramon-allones-limited-2015-hop-10-dieu

6. Thưởng thức ciga Cuba với loại rượu nào là ngon nhất?

Tùy vào từng loại ciga mà chúng ta sẽ có câu trả lời khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn hút Montecristo No.2 thì bạn nên thưởng thức cùng loại rượu Cognac. Trong khi đó nếu thưởng thức Cohiba Siglo thì nên thưởng thức cùng với rượu Whiskey.

Trên thực tế không phải lúc nào người ta cũng thưởng thức thuốc xì gà với rượu. Tuy nhiên, nếu bạn cần có chất lỏng để hãm khói thì hãy cân nhắc giữa Whiskey và Cognac.

Khi uống Whiskey thì bạn nên lưu ý mà mùi khói của chúng có thể đá nhau với hương vị của ciga. Bên cạnh đó, nếu bạn hút xì gà Cuba cùng với rượu Whiskey lạnh thì bạn đã vô tình làm chán đi cả hai.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau giải đáp một vài câu hỏi xung quanh xì gà Cuba rồi. Hi vọng rằng những giải đáp của chúng tôi đã đủ để làm hài lòng bạn. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc hút ciga vì vậy bạn hãy theo dõi phần 2 của bài viết này để có thêm kiến thức cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *