Chuyên mục
Tin tức xì gà

Câu hỏi thường gặp liên quan đến xì gà Cuba

Ở phần 1 của bài viết này, chúng ta đã cùng nhau giải đáp được rất nhiều thắc mắc liên quan đến xì gà Cuba. Tuy nhiên chừng ấy vẫn là chưa đủ để chúng ta hiểu hết về sản phẩm này. Chính vì vậy mà ở trong phần 2 này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp nốt những câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

xi-ga-cohiba-siglo-i-tubos

1. Có nên vẩy tàn xì gà Cuba vào rượu để uống không?

Không biết ai đã chỉ cho bạn cách này. Nếu họ nói làm vậy rượu sẽ rất ngon thì tin chúng tôi đi, họ chỉ đang đùa bạn thôi. Rượu là rượu, ciga là ciga, bạn nên có sự tách biệt giữa chúng. Bạn có thể thưởng thức xì gà cùng với rượu nhưng đừng bao giờ vẩy tàn ciga vào trong rượu. Làm như vậy thì hỏng mất ly rượu ngon rồi.

2. Thế còn rượu vang, bia và cà phê thì sao?

Nếu bạn có ý định phối ciga với cà phê thì đó nên là một tách cà phê nhỏ, rất đặc và mục đích là để cho thơm phòng. Còn nếu phối với bia thì hãy chọn loại đậm và có hương thảo dược, socola hay cà phê như Dunkel hay Stouts. Có một số nhà sản xuất tung ra thị trường loại bia riêng dành để thưởng thức cùng xì gà Cuba như Humidor, Maduro,… Tuy nhiên, bạn chỉ nên thử với loại ciga rẻ tiền thôi.

Tương tự rượu vang cũng như vậy. Loại rượu vang trắng có đặc điểm chua, ngọt và ít chát thì bạn nên chọn ciga có vị béo, đượm. Còn với vang đỏ chúng chát hơn thì nên chọn thuốc xì gà có vị gắt, gia vị, khói gỗ,… sẽ đỡ ngấy hơn.

3. Bảo quản xì gà Cuba thế nào mới đúng?

Tủ lạnh tuyệt nhiên không phải nơi bảo quản ciga. Hộp đựng ciga cũng không. Muốn bảo quản những điếu ciga Cuba của mình tốt nhất bạn nên đầu tư một chiếc hộp bảo quản hoặc một chiếc tủ bảo quản chuyên dụng. Đồng thời bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm của tủ để loại bỏ nấm mốc.

4. Loại xì gà Cuba nào nhất định phải thử trước khi chết?

Nghe hơi có vẻ nghiêm trọng nhỉ nhưng nếu bạn là người hút xì gà chuyên nghiệp mà chưa từng thử qua những loại ciga này thì quả thực tiếc nuối. Đó là Ramon Allones Specially Selected, Cohiba Siglo và Montecristo No.2. Nếu không có quá nhiều thời gian rảnh thì ít nhất bạn cũng nên thử một điếu Romeo y Julieta.

5. Kích thước, hình dáng và màu sắc của xì gà Cuba có gì đặc biệt?

Mặc dù xigaCuba có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau nhưng gói gọn trong 2 kiểu chính là parejo và figurado. Parejo là những điếu ciga thẳng và có một đầu bo tròn còn figurado dùng để chỉ những điếu ciga còn lại.

Nếu như màu sắc của những điếu ciga quyết định đến độ nặng nhẹ của chúng thì kích thước lại quyết định đến thời gian bạn hút hết một điếu thuốc xì gà.

xi-ga-cuba-hoyo-de-monterrey-epicure-especial

6. Còn điều gì thú vị ở xì gà mà chúng ta nên biết?

Có một điều thú vị bạn nên biết là xì gà loại đặc biệt phải do những nữ nghệ nhân lớn tuổi quấn. Không chỉ là vấn đề về kinh nghiệm, người ta tin rằng mồ hôi của những bậc thầy cuốn ciga này sẽ làm cho những điếu thuốc lá xì gà trở nên đượm hơn.

Hóa ra để làm ra được một điếu xì gà Cuba ngon thượng hạng không dễ, để thưởng thức chúng sao cho ngon nhất, chất nhất cũng không hề đơn giản chút nào. Sau khi đã giải đáp được những thắc mắc liên quan đến ciga, bạn đã hiểu hơn về sản phẩm này chưa? Thực ra vẫn còn rất nhiều điều về ciga mà bạn nên biết. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn hãy tìm đọc tại xiga24h nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *