Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cuba có hạn sử dụng không?

Các quý ông thích hút xì gà Cuba như một cách để họ thể hiện đẳng cấp của mình. Bản thân ciga lúc đầu ra đời cũng là để dành cho các quan chức cấp cao. Ngày nay thì ciga đã trở nên phổ biến hơn và bất cứ ai nếu muốn đều có thể thưởng thức. Một câu hỏi chung nhiều người đặt ra là ciga có hạn sử dụng hay không? Theo bạn thì câu trả lời sẽ là gì?

mua-xi-ga-cuba-co-han-su-dung-khong

1. Tìm hiểu quy trình sản xuất xì gà

Muốn biết ciga có hạn hay không thì trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu về quy trình sản xuất cigar hiện nay. Qua đây chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về cách thức cũng như nguồn gốc của những điếu xì gà.

Trước tiên bạn có biết ciga là gì không? Chúng tôi dám cá là có nhiều người vẫn còn lầm tưởng ciga là thuốc lá đấy. Cigar thực chất cũng là một dạng thuốc lá nhưng các lá thuốc được quấn lại với nhau và không có đầu lọc. Nhìn điếu thuốc xì gà có thể bạn nghĩ làm ra chúng đơn giản. Tuy nhiên, để có được một điếu thuốc như vậy đòi hỏi rất nhiều công đoạn mà công đoạn quan trọng nhất chính là ủ lá thuốc và lên men lá.

Tùy vào từng loại cigar khác nhau mà có quy trình ủ thuốc lá và lên men khác nhau. Chẳng hạn như xì gà Cuba đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt. Có những loại ciga phải ủ lá tới 5 năm mới đem đi quấn. Và ngay khi vừa quấn xong những điếu ciga này lại được đem đi bảo quan ở một chế độ phù hợp nhất. Có thể khẳng định một điều rằng hương vị của cigar được quyết định hoàn toàn trong quá trình lên men của lá. Trong khi đó, giá trị của điếu thuốc lại có được thông qua giá trị bảo quản.

Thông qua quá trình lên men lá, lá thuốc liên tục hoàn thiện hương vị của nó. Nếu không kiểm soát được quá trình lên men thì đồng nghĩa với việc nhà sản xuất cũng không thể quyết định được hương vị của những lô lá ra lò. Nếu trong quá trình lên men lá thuốc nhiệt độ vượt ngưỡng 35 độ C thì lá đó sẽ lập tức bị loại bỏ. Với những dòng thuốc lá xì gà Limited, giá trị của chúng nằm ở góc độ thời gian lên men. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy thời gian lên men lá ở các loại ciga khác nhau thông qua màu sắc lá ngoài của chúng. Và dĩ nhiên, hương vị và độ mạnh của chúng cũng khác nhau.

mua-xi-ga-cuba-co-han-su-dung

2. Vậy xì gà có hạn sử dụng hay không?

Thông qua việc tìm hiểu về quy trình sản xuất của ciga chúng ta có thể thấy rằng với một sản phẩm được ủ và lên men như vậy thì không có hạn sử dụng. Nếu như rượu để càng lâu càng quý thì những điếu thuốc sì gà cũng vậy. Nếu bạn biết bảo quản chúng ở một nhiệt độ và độ ẩm phù hợp thì chúng sẽ ngày càng thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý là ciga không có hạn sử dụng khi chúng ta biết bảo quản nó đúng cách. Trong trường hợp bạn không biết cách bảo quản cigar, chúng có thể gặp phải một vài vấn đề như bị mọt, bị ẩm mốc. Nếu gặp phải tình trạng xì gà bị mọt thì vẫn có cách giải quyết nhưng nhìn chúng bạn vẫn nên có biện pháp bảo quản để ciga luôn được thơm ngon. Các bảo quản cigar chuyên nghiệp nhất là bạn hãy mua một chiếc tủ bảo quản ciga chuyên dụng.

Vậy là chúng ta đã có thêm một kiến thức thú vị nữa về xì gà rồi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì nữa thì hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 09623.12345 để được giải đáp. Và đừng quên truy cập vào website xiga 24h để chọn mua cho mình những điếu thuốc ngon nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *