Chuyên mục
Tin tức xì gà

Điều gì tạo nên điếu xì gà Cuba TPHCM nổi tiếng?

Xì gà Cuba TPHCM không đơn giản chỉ là một điếu thuốc, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi những người nghệ nhân tài ba. Nếu khám phá cấu trúc của chúng, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về điều này. Hiểu hơn về một điếu cigar cũng là cách giúp bạn thưởng thức chúng được ngon hơn.

nhan-biet-xi-ga-cuba-tphcm-chinh-hang

1. Cấu trúc của điếu xì gà Cuba TPHCM

Khác với xì gà mini hay thuốc lá, cigar truyền thống được làm một cách cẩn thận và cầu kì hơn. Cấu trúc của chúng vì vậy cũng phức tạp hơn nhiều. Mỗi một điếu cigar Cuba được chia ra làm 3 phần như sau.

– Lớp lá Wrapper

Đây là phần lá ngoài cùng của mỗi điếu cigar. Chỉ có những chiếc lá đẹp nhất của cây thuốc xì gà và có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng mới được lựa chọn làm lá wrapper. Lớp lá ngoài này thường được thu hoạch từ những cây thuốc trồng trong nhà. Màu sắc của chúng có sự khác biệt do quá trình tuyển chọn cũng như lên men lá. Điếu nào có lá đậm màu thì chúng cũng có hương vị đậm.

– Lớp lá Binder

Đây là lớp lá giữa cũng là lớp lá quan trọng giúp gói chặt lớp lá trong cùng và đồng thời tạo nên cấu trúc cho điếu xì gà Cuba TPHCM. Những chiếc lá được lựa chọn thường là lá mọc ở phần ngọn của cây thuốc bởi chúng có độ dai tốt.

– Lớp lá Filler

Hương vị của mỗi điếu ciga Cuba được quyết định bởi chính lớp lá thuốc này. Đây chính là phần lõi và chúng lại được tạo thành bởi 3 loại lá. Phần trong cùng của lõi được làm từ lá mọc ở ngọn cây. Chúng cháy chậm và tạo điểm nhấn cho hương vị của thuốc. Phần ở giữa làm từ lá mọc ở giữa cây. Phần lá này tạo nên hương vị chính cho điếu thuốc. Phần ngoài cùng làm từ lá mọc dưới gốc có nhiệm vụ dẫn lửa.

2. Những loại lá thuốc tạo nên xì gà Cuba TPHCM

Để tạo nên một điếu thuốc xigaCuba, người ta sử dụng tới 6 loại lá thuốc khác nhau. Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chúng được hái ở những giai đoạn khác nhau.

– Bốn loại lá tạo hương vị

Vì sao cigar Cuba lại có những hương vị khác biệt mà những điếu xì gà mini không thể có? Đó chính là nhờ chúng có tới 4 loại lá này. Hương vị trực tiếp của điếu cigar được tạo nên bởi lá Tripa hoặc lá Filler mà 2 loại lá này được tạo nên bởi 2 đến 4 loại lá khác nhau.

Lá đầu tiên là lá Volado, hương vị nhẹ, dễ cháy. Người ta thường chọn những chiếc lá mọc ở gần gốc để tạo nên lá Volado này.

Tiếp theo là Seco, loại quan trọng để tạo nên hương thơm cho điếu thuốc xì gà. Chúng thường được thu hoạch từ phần lá mọc ở giữa cây.

Loại lá thứ ba là Ligero, chúng có đầy đủ hương vị, dẫn cháy chậm và góp phần tạo nên sức mạnh cho điếu cigar.

Loại lá cuối cùng là Medio Tiempo thường chỉ được dùng cho các dòng Extra bởi nó góp phần làm tăng hương vị, sức mạnh của điếu thuốc.

– Lá tạo cấu trúc

Người ta gọi chúng là Binder hay Capote. Sau khi được lên men một cách đặc biệt, chúng được bọc bên ngoài lớp lá Filler. Bên cạnh định hình cầu trúc cho điếu xì gà Cuba TPHCM lớp lá này còn giúp hoàn thiện chất lượng của điếu thuốc.

nhan-biet-xi-ga-cuba-tphcm-chinh-hieu

– Lá tạo vẻ bề ngoài

Đó chính là lá Wrapper với những ưu điểm như mềm, mỏng, dai. Chúng tạo nên bề mặt ngoài cho mỗi điếu thuốc đồng thời giúp mang đến thêm một chút hương vị cho điếu thuốc.

Còn nếu xét về hình dáng bên ngoài ta có thể chia điếu xì gà Cuba TPHCM thành 4 phần là chân điếu, thân điếu, đầu và mũ. Bạn có thể kiểm tra lại những điếu ciga mà bạn đang có xem có đúng như vậy không nhé. Và nếu như muốn tìm hiểu thêm về cigar hay mua xì gà, bạn hãy truy cập website https://app.xiga24h.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *