Chuyên mục
Tin tức xì gà

Làm sao để giữ nhiệt điếu xì gà Cuba khi hút?

Một số người khi hút xì gà Cuba thường gặp phải vấn đề là điếu thuốc cháy không đều. Có nhiều lý do khác nhau khiến cho điếu thuốc cháy không đều. Nguyên nhân chủ quan có mà nguyên nhân khách quan cũng có. Cụ thể nguyên nhân là gì và làm thế nào để giữ nhiệt cho điếu cigar khi hút?

giu-nhiet-dieu-xi-ga-cuba-khi-dang-hut

1. Những nguyên nhân khiến xì gà Cuba cháy không đều

Cigar Cuba là những điếu cigar được quấn bằng tay chính vì vậy khó tránh khỏi việc chúng bị quấn không đều tay. Thêm một lý do nữa là những lá thuốc có lá dày, lá mỏng. Đây là những lý do khách quan khiến cho điếu xì gà Cuba cháy không đều. Tuy nhiên, đó là lý do khách quan nên chúng ta không thể nào thay đổi được.

Bên cạnh nguyên nhân khách quan thì còn có nguyên nhân chủ quan là do người hút xì gà rít mạnh quá. Cigar Cuba được cuốn bởi những lá filler. Chúng được gấp lại rồi quấn chứ không phải xắt sợi rồi cuốn máy như thuốc lá. Nếu như bạn rít thuốc quá mạnh thì những chỗ thông sẽ hút nhiệt và cháy nhanh hơn những chỗ bị chặn. Sau vài lần rít, khoảng cách giữa hai chỗ sẽ có sự phân biệt rõ rệt.

2. Cách khắc phục tình trạng xì gà Cuba cháy không đều

Với những điếu cigar Cuba cuốn tay, muốn hút bạn phải cắt bỏ phần đầu điếu. Sau khi cắt, bạn nên kiểm tra xem độ thông của điếu xì gà có tốt không. Nếu độ thông của điếu không tốt thì bạn cần dùng một cây xiên đâm vào giữa điếu. Nhớ phải nhẹ tay nếu không sẽ làm hỏng cấu trúc của điếu cigar.

Khi châm lửa đốt điếu thuốc xì gà, bạn hãy đốt kĩ sao cho lửa cháy đều. Có thể thổi nhẹ vào mặt đầu hút để kiểm tra xem điếu thuốc đã đỏ đều hay chưa. Nếu như điếu thuốc đã đỏ đều bạn có thể đợi đến khi điếu cháy khoảng 0,3cm rồi thưởng thức. Còn nếu như chưa cháy đều thì hãy tiếp tục châm lửa nhé.

Khi hút hơi đầu tiên nên kèm với lửa đốt ở đầu. Lúc hút bạn xoay tròn điếu xì gà Cuba trên miệng để điếu thuốc ăn nhiệt đều. Trong khi hút, mỗi hơi cần kéo chậm lại và dài hơn bình thường. Cứ kéo đủ 1 hơi thì dừng lại nghỉ khoảng 15 giây cho đến khi điếu cigar nguội. Hi vọng rằng với cách hút kiểu này bạn sẽ thấy điếu cigar cháy đều hơn.

Tuy nhiên, việc hút xì gà còn phụ thuộc vào thói quen của từng người. Vậy nên nếu bạn có thói quen xấu làm ảnh hưởng đến khả năng cháy của điếu thuốc thì hãy cố gắng thay đổi nhé.

giu-nhiet-dieu-xi-ga-cuba
giu-nhiet-dieu-xi-ga-cuba

 3. Một vài điểm khác cần chú ý

Trong trường hợp bạn gặp một điếu cigar quấn chặt thì bạn nên dùng cutter để cắt thay vì dùng V cutter hay đồ đục lỗ.

Nếu trong khi hút thấy có chỗ thuốc lá xì gà cháy không đều thì lập tức dùng khò gà châm cho chúng cháy đều lại.

Trường hợp có quá nhiều chỗ cháy không đều thì hãy gạt bỏ tàn đi và đốt lại điếu cigar đó.

Trong khi hút nếu bạn ngưng quá lâu hoặc sau mỗi lần gạt tàn, tốt nhất bạn nên dùng bật lửa khò gà để đốt lại điếu cigar đó rồi mới hút. Nếu bạn cứ cố bập bập để lấy nhiệt lại thì có thể sẽ làm hỏng điếu cigar và khiến cho điếu cigar cháy không đều.

Cách giải quyết tình trạng xì gà Cuba cháy không đều xem ra cũng không hề khó phải không nào. Hãy cùng mang ngay điếu cigar yêu thích của bạn ra để thưởng thức thôi. Nếu bạn muốn thử một hương vị mới thì có thể tham khảo thêm các loại cigar khác tại website https://app.xiga24h.com/. Bạn cũng có thể liên hệ hotline 09623.12345 nếu cần tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *