Chuyên mục
Tin tức xì gà

Hút xì gà Cuba nên biết 10 điều quan trọng này

Xì gà Cuba có nhiều loại và mỗi người hút lại chọn cho mình một loại khác nhau. Nhưng dù bạn hút loại nào, bạn cũng nên có những sự hiểu biết nhất định về chúng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điếu cigar mà bạn đang hút đồng thời đó cũng là cách tri ân những người làm ra chúng.

nhung-luu-y-danh-cho-nguoi-moi-hut-xi-ga

1. Xì gà Cuba là sản phẩm tự nhiên và được làm thủ công

Nguyên liệu duy nhất để làm ra cigar đó chính là lá thuốc lá. Sở dĩ cigar có nhiều hương vị khác nhau là do vị trí lá thuốc cũng như quá trình lên men chứ không phải do tẩm ướp hương vị như nhiều người lầm tưởng.

Không giống như xì gà mini hay thuốc lá được làm bằng máy, ngay cả việc cuốn cigar cũng hoàn toàn thủ công. Từng lớp lá đều được cuốn tay cẩn thận và đòi hỏi người nghệ nhân phải có nhiều năm kinh nghiệm.

2. Cần tới 200 đôi tay để làm nên một điếu xì gà

Bạn có tin được không, trước bạn có tới 200 đôi tay đã chạm vào điếu cigar ấy. Thậm chí là còn nhiều hơn con số này. Sở dĩ có quá nhiều người chạm vào thuốc xì gà như vậy là bởi một điếu cigar làm ra phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ khi trồng cây thuốc cho tới khi cuốn lá thuốc cuối cùng, mỗi một khâu lại có rất nhiều người chạm tay vào.

3. Những chiếc lá xì gà Cuba phải trải qua quá trình lên men

Quá trình lên men của lá thuốc chính là để tạo nên hương vị cho điếu cigar. Quá trình này tuy khá đơn giản nhưng đòi hòi phải có sự chính xác để không làm hỏng đi hương vị của thuốc. Cũng nhờ có quá trình lên men này mà người ta có thể tạo ra được nhiều loại thuốc lá xì gà khác nhau.

4. Lão hóa là quá trình quan trọng

Sau khi lên men lá thuốc, người ta tiếp tục đưa những chiếc lá vào quá trình làm lão hóa. Khi chúng đã được cuốn thành những điếu xì gà Cuba hoàn chỉnh, chúng lại được lão hóa một lần nữa. Quá trình lão hóa này giúp cho điếu cigar đạt được đến đỉnh điểm tuyệt vời của hương vị.

5. Cấu trúc giải phẫu điếu xì gà

Mỗi một điếu cigar mà bạn hút hàng ngày đều được cấu tạo 3 phần là lá ngoài, lá gắn kết và lá lõi ruột. Chúng được làm từ những lá thuốc khác nhau chính vì vậy mà trong cùng một điếu thuốc xigaCuba bạn vẫn có thể cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau.

6. Cắt và châm xì gà như một chuyên gia

Để bắt đầu thưởng thức một điếu cigar, bao giờ bạn cũng phải cắt đầu thuốc và châm lửa. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng cũng cần phải học nếu muốn làm cho đúng. Cắt sai có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của thuốc còn châm lửa không đúng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà Cuba.

7. Thưởng thức cigar nhẹ nhàng và chậm rãi

Việc thưởng thức ciga cũng là cả một nghẹ thuật. Nếu bạn hút quá nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức hương vị. Còn nếu bạn hút quá chậm có thể khiến cigar bị tắt và nó gây ra những mùi vị khó chịu cho điếu thuốc xì gà.

8. Chọn điếu xì gà thông minh

Sự lựa chọn thông minh nhất chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn nhất. Chỉ có bạn mới là người biết bạn muốn gì, bạn cần một điếu thuốc có độ mạnh như thế nào. Không phải tất cả các điếu ciga Cuba đều giống nhau, do vậy bạn cần có sự lựa chọn phù hợp với bạn ở từng giai đoạn.

9. Không phải lúc nào xì gà Cuba cũng ngon nhất

Trên thế giới không chỉ có Cuba sản xuất ra được cigar cao cấp. Có rất nhiều loại cigar khác mà bạn nên thử như cigar Honduras, Nicaragua, Dominica,… Chúng cũng có những điểm cuốn hút riêng mà nếu ai đã yêu thích thì sẽ thấy rằng chúng cũng thật tuyệt vời.

luu-y-khi-hut-xi-ga-mini-cuba
luu-y-khi-hut-xi-ga-mini-cuba

10. Chất lượng với giá cả

Thường thì cigar cao cấp bao giờ cũng được bán với giá cao nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Vẫn có những người bán hàng giả trà trộn vào và họ bán với mức giá chẳng khác nào hàng chính hãng. Đó là lý do bạn cần phải mua xì gà ở những địa chỉ đáng tin cậy.

Những thông tin trên hi vọng đã đủ để bạn hiểu hơn về những điếu xì gà Cuba rồi. Ngay bây giờ bạn có thể truy cập vào website https://app.xiga24h.com/ để chọn mua cho mình một điếu cigar ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *