Chuyên mục
Tin tức xì gà

Người hút thuốc xì gà chuyên nghiệp nên tránh

Thời gian thưởng thức một điếu thuốc xì gà là khoảng thời gian bạn được thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nhưng nếu muốn trở thành một người hút cigar chuyên nghiệp thì có những điều bạn nhất định phải tránh. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được sự hoàn hảo của điếu thuốc.

huong-dan-hut-xi-ga-cuba-dung-cach

1. Cắt bỏ quá nhiều thuốc xì gà

Nếu như điếu xì gà mini chỉ cần châm lửa là có thể hút được thì với ciga truyền thống bạn phải cắt bỏ phần nắp điếu. Tuy nhiên, không được cắt quá sâu bởi như vậy nó làm cho cấu trúc của điếu thuốc bị phá vỡ. Thậm chí toàn bộ phần lá ngoài có thể bị bung ra.

2. Thổi hơi liên tục

Bập hơi quá chậm làm cho điếu thuốc xì gà có thể bị tắt nhưng bập hơi liên tục lại khiến điếu ciga nóng quá nhanh. Khi ấy chúng sẽ làm cho điếu thuốc có vị cay, nóng và đắng. Thời gian tốt nhất cho mỗi lần bập hơi nên là 30 giây.

3. Châm thuốc với nguyên liệu bẩn

Nhìn thì có vẻ giống nhau nhưng thực tế mỗi ngọn lửa lại có sự khác nhau. Ngọn lửa được đốt từ nguyên liệu bẩn sẽ làm phá hỏng hương vị của điếu xì gà Cuba. Tốt nhất bạn nên sử dụng ngọn lửa cháy bằng nhiên liệu Butane.

4. Cắt điếu thuốc xì gà thành nhiều phần

Chẳng có ai hút xì gà chuyên nghiệp mà lại đi cắt nhỏ điếu thuốc ra làm nhiều phần. Mỗi một điếu cigar truyền thống đều có hương vị khác nhau giữa các phần. Chỉ khi hút liên tục cả điếu bạn mới có thể cảm nhận được sự chuyển vị và trải nghiệm được trọn vẹn hương vị của điếu thuốc.

5. Hít khói xì gà

Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là hít khói cigar. Bạn cần biết một điều rằng hương vị của cigar được cảm nhận ngay trên lưỡi chứ không phải trong phổi. Hít khói thuốc xì gà không giúp bạn cảm nhận hương vị tốt hơn mà còn khiến bạn mắc một vài triệu chứng như khó thở, choáng váng.

6. Giụi điếu xì gà

Ciga truyền thống không giống với thuốc lá, cũng không giống với xì gà mini. Tàn thuốc của chúng thường khá dài và đến một điểm nào đó không cần đến sự can thiệp của bạn chúng cũng sẽ tự rụng. Vậy nên sau khi bập hơi, bạn hãy cứ nhẹ nhàng đặt xuống gạt tàn.

7. Đặt điếu xì gà hút dở vào Humidor

Humidor chỉ dùng để bảo quản những điếu thuốc xì gà còn nguyên vẹn. Khi bạn đặt một điếu thuốc hút dở vào đó sẽ làm phá hỏng độ ẩm của hộp Humidor đồng thời làm hỏng luôn những điếu ciga còn lại.

8. Sử dụng hộp xì gà như một Humidor

Hộp ciga không có ý nghĩa gì trong việc bảo quản những điếu thuốc bên trong. Vậy nên nếu bạn cứ để điếu thuốc nằm nguyên trong vỏ hộp mà không có biện pháp bảo quản thì đừng ngạc nhiên khi bạn thấy chúng bị hỏng, mốc, khô,… nhé.

luu-y-khi-hut-xi-ga-mini-cuba

9. Lưu trữ thuốc xì gà trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, không phải là nơi lưu giữ cigar. Nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp nên hoàn toàn không phù hợp để bảo quản ciga Cuba. Chính vì vậy mà nếu là người hút ciga chuyên nghiệp thì bạn nên đầu tư một hộp humidor.

10. Chỉ cho người khác cách hút xì gà

Có nhiều cách hút xì gà khác nhau và mỗi người sẽ có một cách hút khác nhau. Đừng bảo ai đó phải làm gì bởi có những điều với bạn có thể là tốt nhưng với người khác thì không.

Trên đây là những điếu bạn cần tránh khi muốn trở thành một người hút thuốc xì gà chuyên nghiệp. Nếu vẫn còn điều thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 09623.12345 hoặc truy cập vào website https://app.xiga24h.com/ để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *