Chuyên mục
Tin tức xì gà

Sự khác biệt giữa xì gà Cuba và xì gà mini

Mỗi khi nhắc đến ciga người ta thường nghĩ ngay đến xì gà Cuba. Tuy nhiên, vẫn còn một loại ciga nữa được nhiều người yêu thích sử dụng đó chính là xì gà mini. Hai loại ciga này liệu đó điểm gì khác biệt? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra những điểm khác biệt đó và để xem bạn phù hợp với loại ciga nào hơn nhé.

chon-xi-ga-cuba-dung-y-ban-can

1. Xì gà Cuba có kích thước lớn hơn

Nghe tên xì gà mini, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến kích thước của chúng. Quả thực, những điếu mini này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với những điếu ciga truyền thống. Chính vì vậy mà thời gian để hút hết một điếu thuốc cũng ngắn hơn rất nhiều. Để hút hết một điếu ciga mini, bạn chỉ cần khoảng 10 phút, ngang với một điếu thuốc lá.

Trong khi đó, những điếu xì gà Cuba có vòng ring thường nằm trong khoảng 50 – 60. Thời gian hút của chúng có khi lên tới 1 tiếng hoặc hơn. Không phải ai cũng có đủ thời gian để dành ra hút hết một điếu ciga như vậy. Đó là lý do vì sao người ta thường phải chia nhỏ điếu ciga truyền thống ra làm nhiều phần để hút.

2. Xì gà Cuba được quấn bằng tay còn xì gà mini quấn bằng máy

Những điếu ciga Cuba truyền thống được cuốn hoàn toàn bằng tay. Đây là điểm đặc biệt và có lẽ chính điều này đã làm nên được hương vị thơm ngon của chúng. Mỗi một điếu cigar Cuba truyền thống có lẽ phải qua tới 200 đôi tay mới tạo nên được chúng. Trong khi đó, ciga mini được làm hoàn toàn bằng máy.

Đây cũng là lý do vì sao mà giá của những điếu cigar Cuba đắt hơn những điếu loại mini và tất nhiên chúng đắt hơn hẳn so với thuốc lá. Giá của một điếu thuốc xì gà truyền thống lên tới vài triệu, trong khi đó những điếu mini chỉ có giá vài trăm nghìn đồng. Người ta vẫn xem ciga truyền thống là để dành cho giới thượng lưu còn ciga mini là để cho các tầng lớp bình dân.

3. Xì gà Cuba cho nhiều tầng hương vị khác nhau

Hương vị chính là điều tạo nên sự hấp dẫn của những điếu thuốc lá xì gà. Cả cigar Cuba lẫn ciga mini đều có hương thơm quyến rũ và chúng hoàn toàn là hương thơm tự nhiên của lá thuốc chứ không phải do sử dụng hương liệu. Tuy nhiên ciga truyền thống cho hương vị hấp dẫn hơn do có nhiều tầng hương vị khác nhau.

ban-xi-ga-mini

Mỗi điếu ciga được tạo nên bởi rất nhiều lá thuốc khác nhau. Chúng được phân ra các độ nặng, nhẹ khác nhau. Thông thường mỗi một điếu xigaCuba sẽ được chia làm 3 đoạn, mỗi đoạn bạn sẽ cảm nhận được những hương vị khác nhau. Có rất nhiều hương vị để tạo nên một điếu ciga truyền thống. Bạn có thể thử nhiều loại để tìm cho mình một hương vị mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Trong khi đó, ciga mini chỉ có duy nhất một loại hương vị trong một điếu thuốc. Lý do là bởi chúng được tạo nên bởi các lá thuốc xắt nhỏ. Bên ngoài được quấn bởi một mảnh nhỏ lá cuốn wrapper. Nếu để so sánh với thuốc lá thì hương vị của chúng dễ chịu hơn nhưng nếu để so sánh với cigar Cuba thì không thể sánh bằng. Loại thuốc xì gà mini thích hợp với người mới hút hay những người chuyển từ thuốc lá qua xì gà.

Đó là 3 sự khác biệt cơ bản nhất giữa xì gà Cubaxì gà mini. Thông qua bài viết này, chúng ta cũng đã biết hai loại ciga này phù hợp với những đối tượng như thế nào. Nếu bạn là người có thu nhập cao và ổn định, đừng ngại chi tiền để thưởng thức những điếu ciga truyền thống. Còn nếu mức thu nhập của bạn trung bình, bạn vẫn có thể tận hưởng thú vui này với việc mua xì gà mini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *