Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cuba TPHCM bị làm giả như thế nào

Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc ciga bị làm giả nhưng không phải ai cũng biết chúng được làm giả như thế nào. Việc ciga bị làm giả quá nhiều khiến những người muốn thưởng thức xì gà Cuba TPHCM cảm thấy e ngại và lo sợ sẽ mua phải hàng giả. Vậy thì hãy xem loại ciga này bị làm giả như thế nào nhé.

1. Vì sao lại có người làm giả xì gà Cuba TPHCM

Trước đây, cigar Cuba được sản xuất chỉ để dành cho tầng lớp thượng lưu, giới quý tộc và giá của ciga vì vậy cũng vô cùng đắt đỏ. Những người dân bình thường thì luôn khao khát được hút chúng dù chỉ một lần. Đến bây giờ thì bất cứ ai cũng có thể hút xì gà Cuba, chỉ cần họ muốn là sẽ có thể mua được.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh lúc này là ciga bị làm giả quá nhiều. Càng là thương hiệu nổi tiếng, càng được nhiều người hút thì càng bị làm giả nhiều. Nó khiến cho nhiều người khi mua xì gà cảm thấy hoang mang bởi đôi khi họ thực sự không biết mình có mua phải hàng giả hay không.

Sở dĩ xì gà Cuba TPHCM bị làm giả là bởi họ chạy theo đồng tiền. Chẳng phải riêng ciga, bất cứ món hàng nào nếu đem lại nguồn lợi nhuận cao, sức mua lớn thì đều dễ bị làm giả. Thậm chí ngay cả tem chống hàng giả cũng có thể bị làm nhái. Nếu không có sự hiểu biết nhất định về cách phân biệt ciga thật, giả thì rất khó để phát hiện ra.

2. Vì sao có nhiều người vẫn dùng thuốc xì gà giả

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người ta dùng ciga Cuba giả. Đó là lý do mà các xưởng sản xuất hàng giả vẫn còn tồn tại được tới bây giờ.

– Không biết mình đang dùng hàng giả

Những người mới bắt đầu hút xì gà thường chỉ biết tin theo lời mời chào của người bán hàng. Người bán nói đó là hàng chuẩn thì họ tin rằng đó là hàng chuẩn. Do mới hút, họ cũng không có được sự so sánh về hương vị giữa hàng thật và hàng giả. Chính vì vậy, việc họ hút ciga giả nhưng tưởng đó là ciga thật cũng là điều dễ hiểu.

– Vì lý do kinh tế

Do một số loại thuốc xì gà truyền thống của Cuba có giá thành khá cao lên tới vài triệu một điếu nên những người nghiện ciga có mức thu nhập trung bình thường không kham nổi. Họ có nhu cầu hút ciga mỗi ngày, vì vậy họ lựa chọn ciga giả để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên những người này không biết rằng hút loại giả thì rất có hại cho sức khỏe và về chất lượng chúng không thể nào so sánh được với hàng chính hãng. Nếu muốn hút loại rẻ, thay vì dùng hàng giả, bạn hãy hút những điếu xì gà mini xem sao. Chúng có hương vị thơm ngon mà chất lượng lại đảm bảo nữa đấy.

vi-sao-xi-ga-cuba-tphcm-nang-nhe-khac-nhau

3. Xì gà Cuba TPHCM bị làm giả như thế nào

Trong khi thuốc lá xì gà truyền thống được làm ra với rất nhiều công đoạn và cần nhiều đôi bàn tay góp thành thì ciga giả loại nào cũng như loại nào. Việc bảo quản lá thuốc, lên men lá có cũng như không. Sau đó, chúng được đem đi cuốn mà người cuốn cũng chẳng cần biết lá nào với lá nào.

Do màu sắc của lá thuốc xì gà giả không giống nhau nên nhìn điếu thuốc rất xấu. Chưa kể đến mùi vị của chúng còn khiến người ta cảm thấy khó chịu. Thêm nữa, để cắt giảm chi phí, người ta còn tận dụng các cuống lá và vụn thừa.

Tiếp đến người ta dùng thiết bị để cuốn xì gà giả. So với ciga thật, chúng hoàn toàn không có lớp lá quấn bên ngoài. Chính vì vậy mà khi hút ciga có thể bị tắc. Nhưng người làm ra ciga giả thì không quan tâm đến điều đó. Cái mà họ quan tâm là nhanh và tiết kiệm chi phí.

Giờ thì bạn đã biết xì gà Cuba TPHCM bị làm giả như thế nào rồi. Chúng hoàn toàn không thể hút bởi vậy bạn hãy thật tỉnh táo khi mua hàng, tẩy chay những địa chỉ bán xì gà giả để mọi người cùng tránh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *