Chuyên mục
Tin tức xì gà

Xì gà Cohiba Behike 56 với những trải nghiệm đáng nhớ

Cấu trúc điếu xì gà Cuba Behike 56 với những trải nghiệm hoàn mỹ. Tôi dùng ngón tay bóp nhẹ điếu xì gà và tình hình là cả điếu từ đầu đến chân đều chắc chắn. Lớp lá bao bọc mịn màng và bóng dầu. Có vẻ như nó đã được tuốt bóng vì tôi không thể thấy bất cứ điều gì có thể làm bạn nghi ngờ rằng liệu có đúng là tác phẩm chính hiệu xì gà Cohiba không.

Mùi thơm phong phú với da thuộc ngọt và thuốc lá nhẹ. Tôi tin điếu xì gà này đáng được mọi người thưởng thức. Nói có phần hơi quá, nhưng thật sự là như vậy, dễ dàng nói lên điều đó khi bạn tận mắt chứng kiến vẻ đẹp không thể tin được của cô nàng Behike 56 này.

Thưởng thức điếu xì gà Cuba Behike 56 nhé

Sau khi từ từ châm chân điếu, tôi để yên khoảng một phút. Lúc đó, xì gà tỏa ra một mùi thơm rất tuyệt. Tôi ngửi thấy mùi vị sự kiên nhẫn và tình yêu, từ lúc trồng, lúc hái thuốc, ủ, pha trộn đến khi cuốn lại…Cực kỳ tuyệt diệu. Tôi dùng đồ cắt hiệu Palio, rít nhẹ nhàng một vài lần để xì gà bắt đầu cháy. Nó tắt 1 chút, nhưng tôi dần thấy có vị caramel. Hương vị không thay đổi trong suốt đọan 1/3 đầu tiên, nhưng vẫn thú vị mà chẳng gây chán. Vị caramel dày như nhai 1 thanh Mars trong miệng vậy.

Hai phần ba điếu xì gà Cuba Behike 56

Bắt đầu từ đọan 2/3 tôi say sưa tận hương, thậm chí ước gì tôi có thể đóng chai mùi thơm này và xịt nó lên người!!! Hương vị không thay đổi nhưng tôi không hề thất vọng. Tại điểm này, nếu phải so sánh, tôi phải cho Behike 54 nhỉnh hơn 3 hoặc 4 điểm. Có thể nói rằng Behike 54 không phải là điếu xì gà cuba ngon nhất tôi từng hút, nhưng nó vẫn nằm trong top xì gà ngon nhất.

Nó mượt mà như lụa và thậm chí giữ khói trong miệng không khó chịu gì mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ của xì gà có vòng đo lớn hơn 52, có thể là do Behike 54 là 1 điếu xì gà phù hợp vừa chuẩn. Cấu tạo cũng hoàn thiện, cháy sắc bén nhưng cháy có tí không đều. Tôi không vội chỉnh sửa vì có niềm tin vững chắc rằng nó sẽ tự điều chỉnh lại và ổn thôi.

Ở đoạn giữa điếu, tôi có thấy chút vị hoa cỏ. Nó ngọt và tôi hy vọng mùi vị này trở nên đậm hơn nhưng sau 1 vài lượt thì đã biến mất và trở lại vị caramel PL ban đầu (mà vẫn còn thú vị). Như tôi đã nói trước đây, khói tỏa ra lúc ngưng là đáng yêu nhất, làn khói giúp tôi thoát khỏi thời tiết lạnh lẽo đang phải chịu đựng.

Lượng khói cho ra lúc này rất ít, có người sẽ còn đặt câu hỏi liệu nó còn cháy không vậy, và sau đó cá chắc rằng câu trả lởi nhận được sẽ là 1 luồng hơi với hương thơm ngào ngạt, bạn chợt nhận ra rằng điếu xì gà chỉ chờ đợi để được bạn thưởng thức tiếp mà thôi. Đây là điếu xì gà “tôn trọng” bạn chỉ khi bạn “tôn trọng” nó. Nếu hút quá chậm hoặc hút quá nhanh, điếu xì gà đều sẽ thay đổi, nhưng nếu bạn từ từ trải nghiệm và dạo đều, xì gà sẽ thì thầm với bạn những điều ngọt ngào mà bạn không thể cưỡng lại.

Cảm nhận đoạn cuối cùng của điếu xì gà Behike 56

Đến đọan thứ ba cuối cùng, tôi được thưởng thức 1 đợt bùng nổ vị ngọt ngào của hoa cỏ. Và một lần nữa , sau vài lượt hút, mùi vị này biến mất. Bấy giờ chỉ còn mùi lá thuốc đốt cháy, nhưng không giống như bạn hút thuốc lá hàng ngày. Không thể phủ nhận 1 sự thật là điếu xì gà này được làm từ những lá thuốc có chất lượng hàng đầu. Nó mềm và mượt như một chiếc găng tay bằng nhung vậy. Bỏ band đi và lúc này phơi bày 1 điếu xì gà dang dở với vẻ đẹp “trần trụi”, đồng thời tôi chào đón 1 đợt bùng nổ mùi hương ngọt ngào lúc retrohale, chuyển sang caramel vừa ngọt ngào vừa mạnh mẽ.

Khói dày đặc đến nỗi tôi cảm thấy mình có thể nhai được vậy. Có một sự thay đổi mà tôi không biết dùng từ ngữ gì để miêu tả, nó như đậu rang , mặc dù tôi không chắc chắn là loại đậu gì. Khá là dễ chịu, nhưng thật tình thì tôi muốn vị caramel và thực vật kéo dài thêm một tí nữa. Khi thả khói ra từ miệng đồng thời tôi cũng  hít vào bằng mũi để tăng hương vị đậm đà. Ước gì có cơ hội để thưởng thức vị cổ điển này thêm chút.

Trong đọan cuối, điếu xì gà cháy chậm lại. Tôi nhận thấy mình có vẻ hết hơi vào thời điểm này. Nói vui thì có lẽ là cô gái mang tên Behike 56 đáng yêu này, chính xác theo nghĩa đen đã lấy đi hơi thở của tôi! Tôi hít thở sâu và dừng lại 1 chút, 1 phần cũng để bớt kích động lại rồi mới hút tiếp. Nhưng buồn thay là mùi vị không thay đôi nhiều, tôi khá thất vọng. Tôi vẫn cảm nhận được vị caramel và vị thực vật. Tính đến giờ, đây là điếu xì gà thứ 4 mà tôi thấy có hương vị hoa khiến mình ngất ngây như vậy!

Sau khi cháy qua khỏi khúc vòng band, tôi bắt đầu thấy có hơi nóng trên tay, nhưng điều này không đủ để buộc tôi phải buông xuống. Tôi cảm giác rằng sẽ còn có điều gì bất ngờ ở đọan chót dành cho mình trong khi vẫn còn hương thơm tôi yêu thích. Ngay cả nếu cháy, điếu xì gà trông vẫn hoàn hảo và khói trong miệng thì không có gì phải chê cả.

Lúc tôi hút ngược (ra miệng và vô mũi) tôi nếm thấy có tiêu trắng nhẹ, rất khác với tiêu đen của DPG hoặc Tat. Tại thời điểm này, những ngón tay của tôi đang bắt đầu cảm thấy gánh nặng của vài lượt rít nhưng không nản lòng, tôi vẫn hút tiếp. Với 2 lượt hút cuối cùng, tôi chào đón hương quế khá đáng yêu và thú thật đây là một sự thay đổi dễ chịu.

Lời cuối cùng về những chú xì gà Cuba

Sau khi miễn cưỡng đặt điếu xì gà xuống để nghỉ ngơi, tôi nhận ra mở màn nhẹ nhàng lúc bắt đầu như cánh cửa hé mở dần cho những trải nghiệm về sau, mặc dù hương vị chính không có gì thay đổi mấy. Cảm giác chung là bị quyến rũ, làm cho tôi muốn hút nữa và hút nữa. Mặc dù nằm trong số điếu xì gà ngon nhất mà tôi được dịp hút, tôi thấy có một lỗ hổng duy nhất đó là nó không đủ dài. Đúng, đây là 1 điếu xì gà  khổng lồ kéo dài 2 giờ 3 phút nhưng giống như thời gian bị khựng lại.

Điếu xì gà tạo một lỗ hỏng trong khoảng cách về thời gian, kéo bạn thông qua phía bên kia – nơi thời gian không tồn tại. Tôi thường thấy không thoải mái sau khi ngồi khoảng 1 tiếng trên ghế hoặc lâu hơn , nhưng nay lại khác, thời gian trôi qua ,ôi chẳng thể làm gì mà chỉ hòan toàn đắm mình trong hưởng thụ điếu xì gà đầy mê hoặc này. Đối với tôi, trong lúc trải nghiệm, thời gian đơn giản là không tồn tại. Người ta nói rằng thời gian trôi qua nhanh khi bạn đang rất vui. Và quả đúng là như vậy nhỉ!

Nếu phải so sánh giữa xì gà Cohiba Behike 54 và Behike 56, tôi thật không biết phải nâng hay hạ điếu nào. Bên 8 lạng, bên nửa phân vì cả 2 điếu đều có những đặc điểm độc đáo riêng. Kêu tôi đánh giá bên nào cao hơn bên nào, làm vậy sẽ không công bằng với tính chất đặc biệt, màu sắc riêng mà từng điếu mang đến. Bên cạnh đó còn có 1 lý do hết sức đơn giản là, tuy Behike 54 rẻ hơn nhưng Behike 56 lại kéo dài hơn. Nói tóm lại, lựa chọn 1 trong 2 điếu y như khi bạn kêu người cha/ mẹ nào đó chọn 1 trong 2 đứa con yêu thích của họ vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *