Chuyên mục
Tin tức xì gà

Thuốc xì gà bị mốc sẽ phải xử lý thế nào?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn bỏ điếu thuốc xì gà của mình ra hút với mong muốn được thư giãn nhưng hỡi ôi, bạn phát hiện ra trên bề mặt điếu có những đốm trắng. Điều gì đã xảy ra với điếu cigar của bạn thế này? Phải chăng điếu cigar đã bị mốc và cần phải vứt bỏ? Hãy khoan, bạn cần phải đọc bài viết này trước khi đưa ra quyết định.

thuoc-xi-ga-bi-moc-se-phai-xu-ly-ra-sao

1. Đốm trắng trên điếu thuốc xì gà có phải nấm không?

Với bất cứ món đồ nào nếu có xuất hiện những đốm trắng trên bề mặt thì chúng ta đều nghĩ ngay rằng đó là nấm mốc. Tuy nhiên với cigar thì chưa chắc đó đã là nấm. Xì gà Cuba trong quá trình lên men tự nhiên nếu được bảo quản tốt cũng sẽ có hiện tượng nổi đốm trắng trên bề mặt. Người ta gọi hiện tượng này là cigar nở hoa hay cigar lên tuyết.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại cigar đều xuất hiện hiện tượng nở hoa như vậy. Chỉ có những loại thuốc xì gà có hương vị mạnh và có nhiều dầu mới gặp tình trạng này. Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên chính là do lớp tinh dầu lên men kết tủa và tạo thành những đốm nhỏ li ti màu trắng phủ lên bề mặt của điếu cigar.

Nếu gặp phải tình huống này thì thay vì lo lắng, bạn nên vui mừng bởi vì đây là lúc điếu ciga Cuba đạt đến hương vị hoàn hảo nhất.

2. Thuốc xì gà bị mốc trông như thế nào?

Nếu không phải cigar lên men mà là nấm mốc thì đây lại là một hiện tượng nguy hiểm và cần phải xử lý kịp thời nếu bạn không muốn phải vứt bỏ điếu thuốc của mình đi. Một điều bạn cần biết là nấm mốc chỉ xuất hiện khi độ ẩm bảo quản thuốc lá xì gà vượt quá 80%.

Nấm mốc gần giống với tuyết nhưng nếu bạn để ý kĩ bề mặt của cigar thì sẽ thấy nấm mốc xuất hiện nhiều màu sắc khác nhau chẳng hạn như màu xanh, màu hơi ngả vàng chứ không chỉ riêng màu trắng. Nấm mốc lan rất nhanh và nếu bạn không cách ly chúng thì chúng sẽ lây lan sang các điếu xì gà khác.

3. Làm thế nào khi điếu thuốc xì gà bị mốc?

Nhiều người khi thấy hiện tượng nấm mốc trên điếu cigar thì lập tức vứt bỏ chúng vì cho rằng không sử dụng được nữa mà giữ lại thì ảnh hưởng đến những điếu cigar khác. Tuy nhiên, giá của một điếu xigaCuba không rẻ chính vì vậy bạn không nên bỏ phí mà có thể khắc phục theo các cách sau:

Đầu tiên bạn cần phải cách ly điếu cigar bị mốc ra khỏi những điếu lành để tránh chúng lây lan sang các điếu thuốc lành. Sau đó bạn cần tiến hành vệ sinh tủ hoặc hộp bảo quản cigar bởi nấm mốc chắc chắn đang sản sinh trong đó. Hãy dùng một chiếc khăn sạch không sổ lông sau đó thấm nước cất và tiến hành lau bề mặt tủ bảo quản thuốc xì gà.

thuoc-xi-ga-bi-moc-se-phai-xu-ly-the-nao

Sử dụng một chiếc khăn sạch khác lau toàn bộ bề mặt cigar. Sau khi lau sạch, hãy nhỏ vài giọt rượu lên bề mặt điếu thuốc rồi lau lại một lần nữa. Cuối cùng bạn cho điếu cigar vào trong tủ lạnh vài giờ. Làm như vậy để giảm độ ẩm bên trong lá thuốc để khử nấm mốc. Tuy nhiên, việc khắc phục chỉ ở mức tương đối và hương vị của điếu xì gà Cuba khó giữ được như ban đầu.

Để tránh tình trạng cigar bị mốc bạn nên mua phụ kiện xì gà như hộp hay tủ bảo quản để bảo quản cigar trong đó. Bạn có thể đặt mua tại xiga24h hoặc liên hệ hotline 09623.12345 để được tư vấn lựa chọn loại thuốc xì gà hoặc phụ kiện hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *