Chuyên mục
Tin tức xì gà

Thuốc xì gà thường xuất hiện hương vị gì?

Bạn ra đường và bắt gặp những người đàn ông đang phì phèo điếu thuốc trên miệng nhưng lạ thay chúng không có mùi khó chịu như thuốc lá mà ngược lại chúng khá thơm ngon. Đó chính là những điếu thuốc xì gà mà những quý ông sành điệu, đẳng cấp thường hay hút. Chúng có hương vị gì mà lại hấp dẫn đến vậy?

xi-ga-cuba-co-mui-gi-khong
xi-ga-cuba-co-mui-gi-khong

1. Câu chuyện về hương vị của điếu thuốc xì gà

Nói đến hương vị của cigar thì đây là một đề tài rất rộng vậy nên nếu muốn khai thác hết thì xem chừng hơi khó. Muốn biết được toàn bộ những hương vị có trong xì gà Cuba đòi hỏi chúng ta phải có sự trải nghiệm của riêng mình. Trải nghiệm càng nhiều thì càng hữu ích.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng lật lại lịch sử của những điếu cigar đầu tiên trên thế giới nhé. Năm 1942, Cristopho Colombus đã tìm ra châu Âu, đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử lớn đối với toàn nhân loại. Và cũng chính nhờ cuộc khám phá này mà chúng ta biết đến hương vị tuyệt hảo của những điếu thuốc xì gà. Cũng kể từ thời điểm đó, có biết bao nhiêu loại cigar đã ra đời, mỗi loại mang đến cho chúng ta một hương vị khác nhau.

Nếu như ban đầu chỉ có những chính sách, thương nhân hay các lãnh đạo cao cấp mới có thể hút xì gà thì giờ đây những người dân bình thường cũng có thể cảm nhận hương vị tuyệt hảo của chúng. Nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay vẫn là cigar Cuba. Người hút bị cuốn vào trong hương vị và say đắm với làn khói đậm tinh khiết.

Xếp sau xì gà Cuba là cigar đến từ các nước có khí hậu tương đồng như Dominican, Honduran, Nicaraguan,… Một số quốc gia cũng sản xuất cigar và mang đến hương vị riêng như Ý, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam,… Tuy nhiên, đậm đà và tinh tế nhất có lẽ vẫn là hương vị của cigar Cuba.

2. Hương vị thường xuất hiện trong thuốc xì gà

Mặc dù vẫn biết cigar Cuba có nhiều hương vị khác nhau nhưng chúng ta có thể dễ nhận thấy một vài hương vị đặc trưng thường hay xuất hiện như:

– Hương thơm của các loại hoa hồng.

– Hương vị của cây cỏ bao gồm thuốc lá, trà, gỗ, cỏ khô, cỏ,…

– Hương thơm của các loại cây gia vị như tiêu, đinh hương, thì là, quế, thảo quả, cây cam thảo,…

– Một số hương vị là sự kết hợp của các lá thuốc xì gà như mùi da, mật ong, kem, cacao, sữa, socola đen, café sữa, café espresso, caramel, bánh mì,…

– Hương vị của một số loại hạt như hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân,…

– Hương vị của một số loại trái cây như nho khô, mận, mật mía, phúc bồn tử, quả anh đào, cam quýt,…

xi-ga-cuba-co-mui-gi
xi-ga-cuba-co-mui-gi

– Một hương vị không thể thiếu nữa khi nhắc đến xigaCuba đó chính là hương vị của đất. Sự tổng hợp từ các lá thuốc đem đến cho những điếu cigar hương vị của các lớp đất mà chúng được trồng chẳng hạn như mùi đất ẩm, vị muối biển,…

Trên đây là hương vị thường xuất hiện trong các điếu cigar truyền thống. Bạn cũng nên biết rằng ngày nay người ta sản xuất ra những điếu cigar như xì gà sữa có tẩm ướp chất tạo mùi. Chính vì vậy mà những loại cigar này sẽ chỉ có một hương vị duy nhất. Chúng có thể không hấp dẫn được như cigar truyền thống nhưng cũng đáng để thử qua một lần.

Bạn đang cần mua xì gà truyền thống hay cigar sữa để cảm nhận được tất cả các hương vị có trong cigar? Xì gà 24h mang đến cho bạn những loại thuốc xì gà ngon nhất đến từ mảnh đất Cuba. Chắc chắn nếu là người yêu thích cigar bạn sẽ không thể nào bỏ qua chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *